Giữa làn sóng phân biệt chủng tộc, giám đốc Riot Games lại phát biểu thiếu suy nghĩ, nhận cái kết "không thể đắng hơn"!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 12/06/2020

Những phát ngôn của vị giám đốc Riot Games về George Floyd đã lại dấy lên làn sóng phẫn nộ trong bối cảnh thế giới đang đấu tranh chống phân biệt chủng tộc.

Cái chết của người đàn ông da màu George Floyd đã dấy lên phong trào đòi bình đẳng sắc tộc ở khắp thế giới. Rất nhiều các trang web và công ty game đã dời lịch hoặc tạm hoãn các sự kiện ra mắt trò chơi mới để ủng hộ sự kiện này.

Giữa làn sóng phân biệt chủng tộc, giám đốc Riot Games lại phát biểu thiếu suy nghĩ, nhận cái kết không thể đắng hơn! - Ảnh 1.

Tất nhiên, "ông lớn" Riot Games cũng không phải ngoại lệ. Bất chấp các lùm xùm về phân biệt giới tính trong quá khứ, đây là công ty đầu tiên công khai ủng hộ phong trào Black Lives Matter (Người da đen xứng đáng được sống). Thế nhưng Ron Johnson, giám đốc mảng sản phẩm tiêu dùng của Riot Games không hề nghĩ như vậy.

Cụ thể, vào ngày 10/6, vị giám đốc này đã đăng tải bài viết nói lên suy nghĩ của mình về George Floyd. Trong bài viết, Ron đã đăng tải hình ảnh của Floyd kèm theo những tội danh của anh trong quá khứ và cho rằng anh ta là mối nguy hại đối với cộng đồng.

Giữa làn sóng phân biệt chủng tộc, giám đốc Riot Games lại phát biểu thiếu suy nghĩ, nhận cái kết không thể đắng hơn! - Ảnh 2.

"Đây là bài học cho cộng đồng (cả con cháu các người) để biết rằng kiểu lối sống phạm pháp này sẽ chẳng bao giờ có một kết cục tốt đẹp hết, với cả chính mình lẫn những người xung quanh", Ron Johnson chia sẻ về cái chết của Floyd.

Ngay lập tức, Riot Games đã tổ chức điều tra nội bộ và buộc thôi việc vị giám đốc này. Đại diện công ty cho biết rằng sẽ xử phạt nghiêm minh và cho Ron nghỉ khi chờ kết luận.

Giữa làn sóng phân biệt chủng tộc, giám đốc Riot Games lại phát biểu thiếu suy nghĩ, nhận cái kết không thể đắng hơn! - Ảnh 4.

"Chúng tôi sẽ không thảo luận các chi tiết về cuộc điều tra nhưng chúng tôi đảm bảo rằng sẽ xử phạt nghiêm minh", đại diện Riot Games chia sẻ.

Ron Johnson bắt đầu đảm nhiệm vị trí giám đốc sản phẩm tiêu dùng tại Riot Games vào tháng 1/2020. Trước đây, ông ta cũng từng giữ các chức vụ khá cao tại Disney và Nickelodeon.

Giữa làn sóng phân biệt chủng tộc, giám đốc Riot Games lại phát biểu thiếu suy nghĩ, nhận cái kết không thể đắng hơn! - Ảnh 5.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngân 98 - Linh Ka: Dùng thị phi lấn sân showbiz, người nỗ lực lột xác, kẻ dần trượt dài theo chiêu trò

    Hướng đi, vị trí của Ngân 98 và Linh Ka khác biệt rõ nét sau nhiều năm vướng ồn ào phát ngôn gây sốc.
  • Đọc thêm