Girlgroup tân binh GWSN lại bị netizen so sánh với f(x) khi tiết lộ ý nghĩa tên nhóm

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 15/10/2018

Không chỉ 1 mà có tới tận 3 ý nghĩa khác nhau trong tên của nhóm nữ tân binh này.

Trong một buổi phát sóng gần đây của chương trình "Cultwo Show" trên đài SBS PowerFM, GWSN – nhóm nữ tân binh ra mắt đầu tháng 9 vừa qua từng gây chú ý với phân cảnh MV bị nghi đạo EXID và GFRIEND - đã chia sẻ về ý nghĩa tên nhóm mình.

Girlgroup tân binh GWSN lại bị netizen so sánh với f(x) khi tiết lộ ý nghĩa tên nhóm - Ảnh 1.

Ý nghĩa của cái tên GWSN vừa được nhóm tiết lộ

Thủ lĩnh SeoRyeong chia sẻ: "Sự thật là cái tên GWSN có 3 ý nghĩa. Thứ nhất, GW là viết tắt của "gongwon", từ này trong tiếng Hàn nghĩa là "công viên". Công viên là nơi mà mọi người có được niềm vui và giấc mơ. Điều đó có nghĩa là chúng tôi muốn tạo cho người hâm mộ những niềm vui và giấc mơ thông qua âm nhạc".

Thành viên SeoKyoung nói thêm rằng từ viết tắt GWSN còn có một ý nghĩa tiếng Anh. Chữ G là viết tắt của "ground" (nghĩa là "mặt đất") và WSN là viết tắt của 3 hướng "West" (Tây), "South" (Nam) và "North" (Bắc). Điều này có nghĩa rằng GWSN muốn trở thành nhóm nhạc được nhiều người yêu thích bất kể họ ở đâu.

Cuối cùng, rapper chính Anne tiết lộ ý nghĩa thứ 3 của tên nhóm. GW là viết tắt của "gongwon" và có thể dịch ra thành "gong" (số 0 trong tiếng Hàn) và "won" (đồng âm với số 1 trong tiếng Anh). Điều đó có nghĩa là khi 7 thành viên ở cùng nhau, họ sẽ mãi mãi là một.

Girlgroup tân binh GWSN lại bị netizen so sánh với f(x) khi tiết lộ ý nghĩa tên nhóm - Ảnh 2.

Không chỉ 1 mà có tới tận 3 ý nghĩa khác nhau trong tên của GWSN

Với ý nghĩa thứ 3, netizen nhận thấy có sự tương đồng liên quan đến toán học với tên gọi của nhóm f(x) vì f(x) và con số 0, 1 là hàm số và con số rất phổ biến. Đây không phải là lần đầu tiên nhóm bị so sánh với f(x) – girlgroup 4 thành viên sắp bước sang tuổi thứ 10 vào năm sau của SM.

Trước đó, ca khúc ra mắt của nhóm là "Puzzle Moon" được khá nhiều người nhận xét là phiên bản thứ 2 của 4 Walls (ca khúc chủ đề cuối cùng của f(x) tính đến nay). Ngoài ra, chị cả người Nhật với phong cách tomboy độc đáo tên MiYa cũng thừa nhận thành viên Amber của f(x) là hình mẫu lí tưởng của mình.

Girlgroup tân binh GWSN lại bị netizen so sánh với f(x) khi tiết lộ ý nghĩa tên nhóm - Ảnh 3.

MiYa (trái) và Amber (phải) đều theo đuổi phong cách tomboy độc đáo thuộc hàng hiếm trong số các nữ idol tại thị trường Kpop

MV "Puzzle Moon" – GWSN

Nguồn tham khảo: AllKpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Á hậu Tường San trước khi lên xe hoa ở tuổi 20: “Bản sao Hà Tăng” có body mướt mắt, cuộc sống sang chảnh

    Nhan sắc của Tường San từng “gây sốt” khi cạnh tranh với Hoa hậu Lương Thùy Linh tại Miss World Vietnam 2018
  • Đọc thêm