Xem lại màn debut solo thành công ngày đó mà tiếc thay cho cựu thành viên này của nhóm Wonder Girls

Mr. Smile, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 15/10/2018

Không may mắn như Sunmi, cựu thành viên đầy tài năng này của Wonder Girls gặp khá nhiều trắc trở trong sự nghiệp solo của mình.

Từng là một giọng hát đầy nội lực của Wonder Girls, Yeeun vốn theo đuổi hình tượng nghệ thuật mộc mạc và đầy ý nghĩa. Thậm chí, ngay khi còn hoạt động với tư cách là thành viên của Wonder Girls, cô nàng cũng đã có thời gian hoạt động solo với nghệ danh HA:TFELT, có nghĩa là sự chân thành. Và rồi cho đến giờ khi rời JYP, Yeeun vẫn sử dụng cái tên này để hoạt động với tư cách là một ca sĩ solo. 

Vào năm 2014, Yeeun đánh dấu thành công đầu tiên trong sự nghiệp solo với ca khúc "Ain't Nobody" cùng album "Me?". Album đã lọt vào danh sách 10 album hay nhất Kpop năm 2014 do Billboard bình chọn.Trong sản phẩm âm nhạc này, người ta bắt gặp một HA:TFELT hoàn toàn khác với Yeeun của Wonder Girls. HA:TFELT ở "Ain't Nobody" vô cùng giản dị, gần gũi và chân thành, là cái chất thật nhất trong con người của cô nàng. Và không thể phủ nhận, âm nhạc ngày cô khi còn ở JYP dễ nghe, dễ thấm hơn nhiều.

MV "Ain't Nobody" - HA:TFELT

Tuy nhiên, thành công đã không tiếp tục mỉm cười với HA:TFELT sau khi cô nàng rời khỏi JYP. Cuối năm 2017, cô nàng đã chính thức trở lại với album "MeiNE" sau khi gia nhập vào công ty Amoeba Culture. Album bao gồm hai ca khúc chủ đề là "I Wander" và “Read Me”. Tuy là những sản phẩm được đầu tư và có chủ đề vô cùng ý nghĩa nhưng album các ca khúc trong "MeiNE" dường như bị flop thảm hại. Nguyên nhân đầu tiên, có thể là do cái tên HA:TFELT quá đỗi xa lạ đối với người nghe nhạc. 

Hơn thế, cô nàng đã lựa chọn cho mình một lối đi cá biệt: con đường âm nhạc nhân văn bắt nguồn từ những thứ cảm xúc nội tâm quá sâu xa. Đây là chủ đề khá mới mẻ so với nền âm nhạc đại trà của Kpop ở thời điểm hiện tại. Vì thế, lượng khán giả tiếp cận ca khúc của HA:TFELT là không nhiều. 

Lí do thứ 3 có thể được đưa ra là về việc cô nàng "dứt áo ra đi" khỏi JYP. Mất đi định hướng của một ông lớn trong Big 3, HA:TFELT dường như không thể phát triển đúng theo hướng mà thị hiếu cần, dù cô là người có năng lực. Để rồi kết quả mà cô nàng nhận được đó chính là flop liên hoàn. 

"I Wander" - HA:TFELT

MV "Read Me" - HA:TFELT

Mới đây, HA:TFELT đã trở lại với một phong cách đầy gợi cảm qua "Pluhmm". Tuy là một ca khúc không hề tồi nhưng "Pluhmm" lại tiếp tục ghi tên mình vào chuỗi ca khúc flop của nữ ca sĩ. Mọi cố gắng trong việc thay đổi hình tượng của cô nàng cũng không thể giúp cái tên HA:TFELT khắc sâu vào tâm trí và trái tim người yêu nhạc. Không như Sunmi, dường như HA:TFELT khiến khán giả hoang mang trong việc xác định phong cách âm nhạc của riêng mình. 

MV "Pluhmm" - HA:TFELT

Việc cựu thành viên Wonder Girls không thể thành công khi phát triển sự nghiệp solo là một điều không khỏi tiếc nuối bởi HA:TFELT là một giọng ca vô cùng xuất sắc. Hơn thế nữa, cô nàng dường như muốn đi theo con đường nghệ thuật nhân văn. Khi mà mỗi ca khúc là một câu chuyện, một hành trình cảm xúc dành cho những trái tim chân thành. Mong rằng HA:TFELT luôn giữ được sự chân thành ấy trong âm nhạc, để rồi một ngày nào đó không xa, cái tên "quen mà lạ, la mà quen" này sẽ được khán giả công nhận và ủng hộ.

Xem lại màn debut solo thành công ngày đó mà tiếc thay cho cựu thành viên này của nhóm Wonder Girls - Ảnh 5.

Người ta dường như quen với cái tên Yeeun hơn là HA:TFELT

Xem lại màn debut solo thành công ngày đó mà tiếc thay cho cựu thành viên này của nhóm Wonder Girls - Ảnh 6.

Hành trình viết nên những câu chuyện cảm xúc qua âm nhạc của HA:TFELT vẫn còn đó những thử thách lớn cần phải chinh phục