Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 13/05/2019

Tiết mục Bích Trâm đấu với 4 thành viên của Dominix gây khá nhiều sự chú ý trong tập đầu tiên vòng Đối đầu "Giọng hát Việt 2019".

Tối ngày 12/5, tập 5 "The Voice - Giọng hát Việt 2019" đã lên sóng truyền hình VTV3. Mùa thứ 6 cập nhật luật chơi mới với chiếc ghế chờ trong căn phòng Last Choice (Sự lựa chọn cuối cùng) để mỗi HLV tạo thêm cơ hội đi tiếp cho những thí sinh thua cuộc sau mỗi cặp đấu. Chủ nhân chiếc ghế Chờ có thể bị thay đổi nếu như sau đó, có thí sinh xứng đáng hơn (theo đánh giá của HLV).

Giọng hát Việt: Vũ Cát Tường - Noo Phước Thịnh làm cố vấn

Ngoài ra, các HLV có 2 quyền Cứu những thí sinh không được đi tiếp của đội khác và Cướp những thí sinh được ngồi vào ghế Chờ. Mỗi quyền được sử dụng 1 lần duy nhất. Đối với HLV Hồ Hoài Anh, anh chỉ có quyền Cứu, không có quyền Cướp.

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 2.

Thanh Hà

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 3.

Tuấn Hưng

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 4.

Tuấn Ngọc

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 5.

Hồ Hoài Anh

Để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất trong tập đầu tiên của vòng Đối đầu là tiết mục cuối cùng đến từ team Thanh Hà với phần dự thi của Diêu Ngọc Bích Trâm và nhóm Lovely Boiz (đã được HLV Thanh Hà đổi tên thành nhóm Dominix). Cả hai cùng đối đầu với nhau trong liên khúc gồm hai nhạc phẩm nổi tiếng "Sợ yêu - Yêu như ngày yêu cuối" và đã mang đến cho người nghe những cảm xúc rất riêng.

Giọng hát Việt: "Sợ yêu - Yêu như ngày yêu cuối" - Bích Trâm & Dominix

HLV Thanh Hà cho biết rất khổ tâm từ việc chọn ca khúc, rồi tính tông nhạc làm sao để tốt cho cả hai. Cô cho rằng Bích Trâm chỉ sử dụng được nửa phần công lực và 4 bạn nam có phần "ăn" hơn và là nhân tố khiến cô tự hào nhất trong đội. Gần như ngay lập tức sau khi HLV Thanh Hà công bố dành sự đi tiếp cho nhóm nhạc nam Dominix, HLV Tuấn Hưng và HLV Tuấn Ngọc đã bấm nút Cứu cho Bích Trâm. Tuy nhiên, quyền Cứu ấy lại trở thành quyền Cướp bởi HLV Thanh Hà quyết định mời Bích Trâm vào ngồi ghế Chờ (thay cho Hoài Vũ đang ngồi trước đó).

Lúc này Bích Trâm đứng giữa 3 sự lựa chọn: An toàn về với đội của HLV Tuấn Ngọc hoặc Tuấn Hưng hoặc sẽ tiến đến căn phòng Last Choice để ngồi vào ghế Chờ. Bích Trâm lựa chọn việc ở lại với team Thanh Hà. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Nguyễn Hoài Vũ phải rời khỏi chương trình.

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 7.

Mở màn là cuộc đấu giữa hai chiến binh team Thanh Hà: chàng rocker Nguyễn Hoài Vũ với chàng trai thư sinh Bùi Tuấn Anh. Cả hai cùng hòa giọng trong ca khúc "Sắc màu - Holiday". Kết thúc phần trình diễn, HLV Hồ Hoài Anh chia sẻ đây là một tiết mục mở màn rất phù hợp và thích giọng hát của Bùi Tuấn Anh hơn. HLV Tuấn Hưng cho rằng đây là tiết mục có lợi thế cho Vũ. HLV Tuấn Ngọc chia sẻ Tuấn Anh không phù hợp với việc hát nhạc rock, vì hát cần phải diễn nữa. Đó là lý do tại sao Tuấn Ngọc không hát rock và chọc vui Tuấn Anh hát rock nhưng có thái độ của Tuấn Ngọc. HLV Thanh Hà cho rằng cả hai học trò đã biết lắng nghe và làm rất tốt khiến chị rất hài lòng. Và kết quả, cô chọn thí sinh Bùi Tuấn Anh đi tiếp vào vòng trong. Đặc biệt, nữ HLV đã quyết định cho Nguyễn Hoài Vũ ngồi vào chiếc ghế Chờ.

Giọng hát Việt: "Sắc màu - Holiday" - Hoài Vũ & Tuấn Anh

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 9.

Tiếp nối đêm thi là phần thi của Layla và Vũ Hoàng My. Trong lúc tập luyện cố vấn Vũ Cát Tường cũng truyền đạt cho cặp đôi tinh thần khi song đấu trên sân khấu. HLV Tuấn Ngọc cho thí sinh tự lựa chọn ca khúc để dự thi và cảm nhận ca khúc "Ngày nắng" của Hoàng My lựa chọn phù hợp với Layla hơn và khuyên Hoàng My phải làm chủ hơn về kỹ thuật thanh nhạc.

HLV Tuấn Hưng chia sẻ đây là một tiết mục rất bốc lửa nếu Layla bùng cháy hơn nữa và bớt sự tỉnh táo của mình lại. HLV Thanh Hà cho rằng Hoàng My khi hát có sự lúng túng và e dè trong khi Layla hát tự tin hơn rất nhiều. HLV Tuấn Ngọc khen ngợi cả hai thí sinh vì sự cố gắng, anh cũng mong Layla bốc lửa để hát ra màu bài hát còn Hoàng My trình diễn rất tốt. Kết quả Tuấn Ngọc lại chọn Layla đi tiếp và chia tay với Hoàng My trong tiếc nuối của khán giả.

Giọng hát Việt: "Ngày nắng" - Hoàng My & Layla

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 11.

Cặp đôi Nguyễn Hoàng Huy - Nguyễn Hoàng Bách đến từ team Tuấn Hưng thể hiện bản mashup "Buông - Đừng nói tôi điên".

HLV Hồ Hoài Anh cho rằng Hoàng Bách đã có sự cố gắng hơn vòng Giấu mặt nhưng phần âm cao lại không tốt bằng Hoàng Huy. HLV Thanh Hà thích giọng hát trầm của Hoàng Bách và nốt cao của Hoàng Huy, cô mong rằng cả hai phải cố gắng nhiều hơn nữa khi được đi tiếp. HLV Tuấn Hưng bày tỏ các chiến binh đội mình trên sân khấu đã quên đi người bạn diễn, thiếu sự tương tác. Tuy nhiên, Bách đã có sự tiến bộ rõ rệt nên kết quả, Tuấn Hưng lựa chọn Hoàng Bách đi tiếp vào vòng trong.

Giọng hát Việt: "Buông - Đừng nói tôi điên" - Hoàng Huy & Hoàng Bách

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 13.

Cặp đôi Nguyễn Trương Minh Nguyệt và Nguyễn Thảo Vân đến từ team Tuấn Ngọc hòa giọng trong ca khúc "Xa" của nhạc sĩ Phương Uyên. HLV Hồ Hoài cho rằng Minh Nguyệt già dặn hơn trong giọng hát, Thảo Vân thiếu sự tinh tế và gặp vấn đề về hơi, tuy nhiên Hồ Hoài Anh vẫn thích Thảo Vân hơn vì sự tươi trẻ. HLV Thanh Hà khen ngợi Minh Nguyệt hát có chiều sâu nhưng cô vẫn thích Thảo Vân hơn. Kết quả, HLV Tuấn Ngọc lựa chọn Thảo Vân là người đi tiếp.

Giọng hát Việt: "Xa" - Hoàng My & Thảo Vân

Giọng hát Việt: HLV Thanh Hà cho 1 đấu 4 và cái kết bất ngờ - Ảnh 15.

Kết thúc tập 1 vòng Đối đầu, tại căn phòng Last Choice, đội HLV Thanh Hà có Bích Trâm đang ngồi ghế Chờ. Đội HLV Tuấn Ngọc và HLV Tuấn Hưng đều đang để ghế trống. Tập 6 "The Voice - Giọng hát Việt 2019" sẽ được lên sóng vào lúc 21h00 ngày 19/5 trên kênh VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Giọng hát Việt: Trailer tập 6

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm