Giới trẻ Việt "đổ xô" lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert!

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 19:27 14/07/2020

Giới trẻ Việt Nam đã khiến cho bạn bè quốc tế cũng vô cùng trầm trồ với màn dance cover "How You Like That" của BLACKPINK.

Sau hơn 2 tháng gây "chấn động" toàn cầu với màn comeback cùng MV "How You Like That", siêu hit của BLACKPINK vẫn đang được cộng đồng fan quốc tế quan tâm và trong đó tất nhiên không thể không nhắc tới cộng đồng BLINK tại Việt Nam. Không chỉ "phát cuồng" với từng màn trình diễn mà các nhóm nhảy tại Việt Nam còn đổ xô lên phố đi bộ và thi nhau thực hiện các phiên bản cover khác nhau. Ở mỗi bản dance cover dù đều cùng "cosplay" lại phong cách của BLACKPINK nhưng mỗi video lại mang từng bản sắc riêng của từng nhóm và khiến cho các fan quốc tế không khỏi trầm trồ xen lẫn ghen tị với giới trẻ Việt Nam. 

Nhóm nhảy C.A.C mới "đăng nhẹ" clip dance cover đã đạt hơn 2,1 triệu view 

C.A.C có thể xem là một nhóm nhảy khá quen thuộc với giới trẻ Việt. Thậm chí anh chàng Hanbin của nhóm còn đang trở thành một trong những thực tập sinh tại show sống còn "I-Land" nhà Big Hit. Với màn dàn dựng vũ đạo không chỉ với 4 cô gái mà còn có sự góp mặt của nhiều thành viên khác nhau, C.A.C khiến người xem khó có thể rời mắt khỏi những bước vũ đạo uyển chuyển đầy nhịp nhàng của mình. 

Đặc biệt, vì sự quan tâm của người dân tại phố đi bộ quá đông, người đứng lại xung quanh xem nhóm nhảy đông kín khiến cho có fan quốc tế còn đặt ra thắc mắc rằng vì sao người Việt lại không giãn cách xã hội. Trả lời cho điều này, không chỉ cộng đồng mạng Việt Nam mà cả cộng đồng mạng quốc tế cũng khẳng định Việt Nam đã chấm dứt giãn cách xã hội được 2 tháng nay và là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. 

[KPOP IN PUBLIC CHALLENGE] BLACKPINK - 'How You Like That' Dance Cover By C.A.C from Vietnam

C.A.C dàn dựng vũ đạo với sự góp mặt của nhiều thành viên trong nhóm.

Và thu hút sự quan tâm của rất đông người dân thưởng thức màn trình diễn này.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 5.

Khán giả quốc tế bình luận: "Tôi thực sự lo lắng cho mọi người, hãy giãn cách xã hội".

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 6.

Và C.A.C đã phải "ghim" lên đầu bình luận của fan Việt khẳng định đất nước Việt Nam đã chấm dứt giãn cách xã hội được 2 tháng.

Nhóm nhảy M.S Crew cover "How You Like That" đạt hơn 1,3 triệu view 

Là nhóm nhảy được thành lập từ năm 2015 nhưng nhắc đến M.S Crew, có thể số đông fan Kpop vẫn chưa biết đến nhiều. Tuy nhiên, chỉ đăng tải phiên bản dance cover "How You Like That" của BLACKPINK chưa lâu, M.S Crew đã thu về cho mình hơn 1,3 triệu view cùng hơn 1,4 nghìn lượt bình luận. 

Đầu tư trang phục với những bộ cánh hanbok cách tân, 4 cô gái của M.S Crew đã nhanh chóng nhận được tình cảm của khán giả. Bên dưới phần bình luận, không ngớt lời khen của khán giả quốc tế dành cho sự đầu tư về cả mặt vũ đạo lẫn outfit của M.S Crew. Thậm chí, có người còn khẳng định số người bấm dislike là những kẻ... thua cuộc. 

#BLACKPINK #HowYouLikeThat #HYLT_Dancecovercontest by M.S Crew from Vietnam

M.S Crew thu hút sự quan tâm của người dân tại phố đi bộ.

Và mang đến phiên bản dance cover khiến khán giả quốc tế cũng phải dành nhiều lời khen.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 10.

Những lời khen dành cho outfit của M.S Crew và có người khẳng định 124 người bấm dislike là "loser" - "kẻ thua cuộc".

"Vũ đoàn" Cli-max Crew với 40 thành viên đổ bộ phố đi bộ để dance cover "How You Like That" 

Phải gọi màn dance cover này đến từ "vũ đoàn" vì Cli-max Crew đổ bộ phố đi bộ Hà Nội với khoảng 40 thành viên chỉ trong một màn diễn dance. Dù không phải vũ công chuyên nghiệp nhưng khán giả cũng có thể hiểu được sự khó khăn như thế nào đối với Cli-max Crew khi phải lên ý tưởng và dàn dựng vũ đạo cho hàng chục con người đều được xuất hiện trong màn dance cover và có cả "đất diễn" để toả sáng. 

Thế nhưng với Cli-max Crew thì chuyện này khá "ngon ơ" và bằng chứng là nhóm nhảy đã thực hiện thành công được màn dance cover vô cùng đặc biệt này. Ở dưới phần bình luận, có khán giả quốc tế còn khẳng định đây không phải là một bản cover mà phải gọi là... một concert mới đúng.

[KPOP IN PUBLIC] BLACKPINK "How You Like That" |ONE-TAKE|DANCE COVER| Cli-max Crew (with 40 dancers)

Cli-max Crew dàn dựng vũ đạo cho khoảng 40 con người chỉ trong một bản dance cover.

Dù khá đông người nhưng tất cả đều phối hợp rất nhịp nhàng.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 14.

Fan quốc tế cho rằng đây không phải là bản cover mà phải gọi là một concert.

Nhóm nhảy G.O.D mang cổ phục Việt Nam vào bản dance cover "How You Like That"

Nếu như các nhóm nhảy khác diện lên mình trang phục Hanbok cách tân hay trang phục hiện đại thì G.O.D lại chọn cho mình cổ phục cách tân của Việt Nam để mang vào một bản dance cover bản hit của BLACKPINK. Theo đó, ở dưới phần bình luận, G.O.D đã chia sẻ: "Như các bạn có thể nhận thấy trong video, chúng tôi đang mặc trang phục truyền thống của Việt Nam tên là "Nhất Bình" và "Viên Linh". Chúng tôi đã lấy cảm hứng rất nhiều từ "Hanbok" trong video gốc nên chúng tôi muốn tạo lại trang phục truyền thống của đất nước chúng tôi với phong cách hiện đại và có thể đại diện cho đất nước chúng tôi - Việt Nam".

Chính lời chia sẻ này cũng khiến cho ngay các fan Kpop tại Việt Nam cũng vô cùng bất ngờ và lấy làm tự hào. Một số bình luận còn cảm thấy "tức" vì một bản dance cover "đỉnh" như thế này nhưng lại không đạt được lượt view như kỳ vọng. 

[VIETNAMESE TRADITIONAL COSTUME] BLACKPINK - 'How You Like That' dance cover by G.O.D

G.O.D mang cổ phục dạng cách tân của Việt Nam vào bản dance cover ca khúc Kpop.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 17.

Lời chia sẻ của G.O.D về trang phục thể hiện trong màn dance cover này.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 18.

Còn đây chính là sự tự hào của fan Việt dành cho G.O.D

BLACKCHUCK khiến fan quốc tế khẳng định đây là bản dance cover tuyệt nhất mà họ đã từng xem 

Cũng giống như C.A.C, BLACKCHUCK ngay khi đăng clip đã vội giải thích với khán giả quốc tế rằng đất nước Việt Nam đã chấm dứt giãn cách xã hội và không có thêm một trường hợp nào nhiễm bệnh trong hơn 80 ngày qua. Chỉ với 4 thành viên nhưng 4 cô gái của BLACKCHUCK đã khiến người xem bị lôi cuốn ngay từ những giây đầu tiên. Chỉ lên sóng không lâu nhưng đoạn clip dance cover này đã thu hút hơn 360 nghìn lượt view và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng fan quốc tế. Trong đó có khán giả quốc tế còn khẳng định đây là bản cover tuyệt nhất mà họ từng được xem. 

[KPOP IN PUBLIC | Ver1] BLACKPINK - How You Like That DANCE COVER by BLACK CHUCK | 1TAKE | Vietnam

Độ chất của BLACKCHUCK được thể hiện qua từng động tác vũ đạo.

Tất cả đều nằm trong sự tính toán của các cô gái BLACKCHUCK.

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 22.

Lời khen "nức nở" của fan quốc tế dành cho BLACKCHUCK.

Junto Crew mang toàn bộ 90% outfit của BLACKPINK trong MV gốc vào sản phẩm dance cover 

Nhóm nhảy Junto Crew đã "chơi lớn" khi đầu tư thiết kế outfit cho bản dance cover giống tới 90% các cô nàng BLACKPINK trong MV "How You Like That". Chính vì thế, khi xem bản dance cover này, bên cạnh vũ đạo bắt mắt thì người xem lại không ít lần nhìn thấy bóng dáng của các thành viên BLACKPINK. Bằng chứng là cô nàng "cosplay" Jennie đã làm cho nhiều khán giả quốc tế phải thốt lên quá giống và khẳng định bị "hạ gục" bởi cô nàng này. 

[KPOP IN PUBLIC][BLACKPINK ‘How You Like That’ DANCE COVER CONTEST][HANBOK VERSION] by JT Fr VietNam

Junto Crew thiết kế outfit giống 90% BLACKPINK.

Cô nàng "cosplay" Jennie được fan quốc tế "để ý".

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 26.

Nhiều bình luận có cánh dành cho sự đầu tư của Junto Crew cũng như cô nàng giống Jennie.

Giới trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục mang về niềm tự hào tại cuộc thi dance cover do YG tổ chức? 

Đầu tháng 7 vừa qua, các fan Kpop tại Việt Nam không khỏi phấn khích khi YG thông báo tổ chức cuộc thi dance cover với tên gọi "BLACKPINK How You Like That Dance Cover Contest". Cuộc thi sẽ được diễn ra từ ngày 6/7 đến 20/7 và giải thưởng cao nhất dành cho nhóm nhảy chiến thắng sẽ là 10 triệu KRW (khoảng 200 triệu VNĐ). Được biết vào ngày 28/7 YG sẽ thông báo trên tất cả các tài khoản mạng xã hội chính thức về người thắng cuộc. 

Trước đó, Oops!Crew từng đạt hạng 1 trong cuộc thi cover dance "Heart Shaker" (TWICE), C.A.C Vietnam giành hạng nhất với màn dance cover xuất sắc "Bingle Bangle" (AOA) hay FGDance được xứng tên ở vị trí số 1 tại cuộc thi dance cover "Movie Star" (CIX) và còn rất rất nhiều giải thưởng khác trên "đấu trường" quốc tế mà nhóm nhảy tại Việt Nam làm được. Chính vì vậy, cũng không quá khó hiểu vì sao các nhóm nhảy tại Việt Nam lại vô cùng hào hứng và đầu tư cho bản dance cover "How You Like That" một cách chất nhất có thể và biết đâu, một lần nữa giới trẻ Việt lại mang niềm tự hào về tại cuộc thi dance cover do YG tổ chức? 

MV "How You Like That" – BLACKPINK

Giới trẻ Việt đổ xô lên phố đi bộ dance cover hit BLACKPINK: Quá nhiều và quá chất làm fan quốc tế ghen tị, còn khẳng định như xem concert! - Ảnh 28.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm