Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: "Người Việt Nam không giãn cách xã hội à?"

LEEM, Theo Trí Thức Trẻ 19:33 13/07/2020

Những thắc mắc của cộng đồng fan quốc tế dưới bản dance cover BLACKPINK của một nhóm nhảy Việt Nam đang khiến netizen Việt thêm phần tự hào.

Kể từ thời điểm Việt Nam chấm dứt giãn cách xã hội, không khó để thấy giới trẻ Việt như được phá "bức tường rào" và ồ ạt lên phố đi bộ để thực hiện các clip dance public cover Kpop. Trên Youtube, nếu như các clip dance cover từ nhiều quốc gia khác chỉ có thể thực hiện trong nhà hoặc ở nơi vắng vẻ thì tại Việt Nam, các nhóm nhảy dance cover lại vô cùng thoải mái thể hiện tài năng tại phố đi bộ - nơi tập trung hàng nghìn người dân.

Mới đây, dưới video dance cover "How You Like That" của nhóm nhảy C.A.C đã đón nhận rất nhiều bình luận có phần ngỡ ngàng khi nhóm nhảy tại Việt Nam lại công khai dance cover chốn đông người. Một vài fan quốc tế ngơ ngác này thậm chí còn ngây thơ yêu cầu Việt Nam hãy giãn cách xã hội.

[KPOP IN PUBLIC CHALLENGE] BLACKPINK - 'How You Like That' Dance Cover By C.A.C from Vietnam

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 2.

Bản dance cover của C.A.C đạt hơn 1,7 triệu view trên Youtube.

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 3.

Một bình luận của fan quốc tế cho hay: "Tôi thực sự lo lắng cho mọi người, hãy giãn cách xã hội".

Ngay lập tức, bên dưới phần bình luận đã có rất nhiều phản hồi của cả người Việt Nam và cộng đồng mạng quốc tế giải thích cho việc này. Họ nói rằng Việt Nam đã chấm dứt giãn cách xã hội từ 2 tháng trước cũng như khẳng định Việt Nam chính là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, cũng có fan quốc tế chia sẻ rằng nhiều người nghĩ Việt Nam cũng giống như quốc gia của họ. Và nếu như đất nước của họ đóng cửa hàng không từ sớm thì cuộc sống rất có thể đã trở lại bình thường giống như Việt Nam.

Một số bình luận dưới video dance cover của C.A.C:

- "Người Mỹ nghĩ rằng các quốc gia khác cũng như họ. Nếu chúng ta đóng cửa từ sớm, chúng ta cũng có thể trở lại bình thường giống như Việt Nam".

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 4.

- "Đối với những người không biết, chúng tôi đã kết thúc giai đoạn giãn cách xã hội 2 tháng trước. Trong gần 3 tháng, chúng tôi không có thêm trường hợp Covid-19 nào trong cộng đồng. Người dân ở đây đã sống bình thường gần 3 tháng. Chúng tôi thậm chí quên rằng thế giới bên ngoài vẫn đang vật lộn với Covid-19.

Bây giờ, không phải người dân mà chỉ có chính phủ của chúng tôi quan tâm đến dịch bệnh này. Nền kinh tế của chúng tôi cũng đang phục hồi. Hiện tại đất nước chúng tôi cũng chưa được mở cửa cho khách du lịch từ bất kỳ quốc gia nào khác đến đây. Vì vậy, chúng tôi tự tin rằng Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới".

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 5.

- "Không liên quan đến video nhưng chúc mừng Việt Nam vì các bạn đã làm được điều tuyệt vời này. Việt Nam bây giờ đã thoát hoàn toàn khỏi Covid-19 và xin hãy cầu nguyện cho đất nước Malaysia của chúng tôi và cả thế giới nữa".

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 6.

- "Các bạn, Việt Nam đã hoàn toàn đẩy lùi được Covid-19 trong vài tháng nay. Họ đã không có trường hợp mới trong một vài tháng và đã sống bình thường. Thêm vào đó, bản cover này thật sự tuyệt vời".

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 7.

- "Tôi gần như quên mất rằng thế giới ngoài kia vẫn đang vật lộn với Covid-19 cho đến khi tôi đọc tất cả những bình luận về chuyện cách ly này. Đối với tất cả những người đang thắc mắc, chúng tôi - sinh viên Việt Nam đã trở lại trường khoảng 2 tháng và thậm chí đã hoàn thành năm học. Và chúng tôi đang tận hưởng kỳ nghỉ hè của chúng tôi ở đây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy rất nhiều bạn trẻ tụ tập ở những nơi công cộng như vậy".

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 8.

Trước đó, sau khi nhóm nhảy Oops! Crew dance cover "Sour Candy" (Lady Gaga x BLACKPINK) và đăng tải trên Youtube, đã có ý kiến của khán giả quốc tế bày tỏ sự trầm trồ và ghen tị với giới trẻ Việt Nam khi có thể thực hiện được những bản dance cover "chất như nước cất" ngay tại nơi công cộng. Nhất là khi ca khúc ra mắt ngay giữa thời điểm dịch bệnh khiến BLACKPINK và Lady Gaga còn chẳng thể gặp nhau quay MV tử tế.

KPOP IN PUBLIC | LADY GAGA & BLACKPINK - SOUR CANDY | CHOREOGRAPHY BY TIEUVY (OOPS! CREW)

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 10.

Sự "ghen tị" của khán giả quốc tế dành cho giới trẻ Việt Nam...

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 11.

... khiến cho nhóm nhảy Oops! Crew phải chia sẻ với khán giả quốc tế về việc Việt Nam đã khống chế được dịch bệnh.

Dưới bản dance cover hit BLACKPINK của nhóm nhảy Việt gần 2 triệu view, fan quốc tế ngơ ngác: Người Việt Nam không giãn cách xã hội à? - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm