Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ

Super J; Ảnh: Quý Nguyễn - Min Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 02/02/2020

Đường phố, quán xá hai miền cuối tuần vắng vẻ hẳn bởi nhiều người lo ngại nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Đến hẹn lại lên, cứ cuối tuần là dân tình lại rủ nhau lượn lờ dạo phố shopping, cà phê rồi ăn uống, đi dạo để thư giãn sau một tuần làm việc căng thẳng. Tuy nhiên cuối tuần này, quán xá và đường phố ở Hà Nội và cả Sài Gòn thưa thớt người trẻ "đi đu đưa" hẳn so với thông thường.

Trong bối cảnh mà virus corona đã được WHO công bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu thì ai cũng mang trong mình một nỗi lo sợ sẽ có khả năng bị lây nhiễm. Vậy nên, dễ hiểu khi nhiều người chọn cách hạn chế tụ tập ở nơi đông người, nơi công cộng để bảo vệ bản thân. Phố đi bộ Nguyễn Huệ, khu vực hồ Con Rùa, phố đi bộ quanh Hồ Gươm đều vắng vẻ hơn ngày thường rất nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có không ít bạn trẻ vẫn thoải mái hẹn hò, đi dạo và ăn uống. Nhiều người trang bị đầy đủ khẩu trang và nước rửa tay khô bên cạnh đó, vẫn có khá nhiều người... mặc kệ!

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 1.

Quán xá ở Hà Nội vắng vẻ hơn hẳn ngày thường

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 2.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ cũng không còn cảnh đông đúc, nhộn nhịp

Bạn K. (27 tuổi, nhân viên văn phòng) cho biết: "Mấy ngày rồi ở nhà bí bức quá nên mình ra ngoài cà phê cho thoải mái. Mình có đeo khẩu trang rồi nên chắc không sao. Chỉ sợ virus chưa kịp làm gì mà mình đã phát ốm vì... chán thì cạn lời lắm. Nên chú ý giữ gìn sức khoẻ nhưng cứ sinh hoạt như bình thường thôi, không cần phải lo lắng thái quá làm gì".

Bạn N. (23 tuổi, sinh viên) chia sẻ: "Mình vẫn chưa quen đeo khẩu trang, ví dụ lúc lại order nước, có tiếp xúc với người này người kia thì đeo chứ về bàn ngồi rồi khó thở, bí bức là lại tháo ra".

Bạn L. (25 tuổi, kế toán) thì khá vô tư và lạc quan: "Mình có đọc nhiều thông tin trên báo đài và được biết virus cũng bị hạn chế lây lan trong điều kiện nhiệt độ trên 25 độ C nên yên tâm phần nào. Cuối tuần vẫn tụ tập bạn bè bình thường để 8 về con virus thôi chứ lo thì không lo nhiều lắm. Cứ đeo khẩu trang cẩn thận, giữ vệ sinh và tăng sức đề kháng cho cơ thể là yên tâm".

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 3.

Một số người khá vô tư và không sử dụng khẩu trang nơi công cộng

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 4.
Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 5.
Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 6.

Nhiều người bắt đầu quen đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi để bảo vệ bản thân

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 7.

Khẩu trang là vật bất li thân mùa dịch bệnh

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 8.
Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 9.

Tình yêu mùa dịch bệnh

Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 10.
Giới trẻ dạo phố, cà phê cuối tuần giữa tâm bão dịch bệnh do virus corona: Người khẩu trang “bất ly thân”, người vẫn mặc kệ - Ảnh 11.

Cuối tuần này, concert của nhóm nhạc Hàn Quốc WINNER cũng thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ. Dù lo ngại về khả năng lây nhiễm virus corona nhưng không nỡ bỏ qua cơ hội được gặp thần tượng nên các fan vẫn bất chấp để đến tham dự concert.

Fan WINNER trả lời phỏng vấn về việc đeo khẩu trang đi đu idol.Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện đằng sau bức ảnh người cha khắc khổ bật khóc bên đường khi hay tin con ốm mà không có tiền về nhà gây chấn động thế giới

    Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một người cha khắc khổ ngồi bật khóc bên vệ đường đã trở thành biểu tượng cho thảm kịch của hàng triệu lao động nhập cư tại Ấn Độ.
  • Đọc thêm