Gió mùa Đông Bắc tràn về, đêm nay miền Bắc chuyển rét sâu, nền nhiệt xuống dưới 15 độ, cảnh báo mưa đá, gió giật

Nam An, Theo Pháp luật & Bạn đọc 09:40 21/10/2021

Theo dự báo, hôm nay (21/10) khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông. Từ đêm nay, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (21/10), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Dự báo trong sáng nay, không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, đêm nay miền Bắc chuyển rét sâu, nền nhiệt xuống dưới 15 độ, cảnh báo mưa đá, gió giật - Ảnh 1.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp dịch chuyển dần xuống phía Nam nên trong ngày hôm nay (21/10), ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ chiều tối nay (21/10) đến ngày 22/10, ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ở vùng núi phía Bắc trời chuyển rét; các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hoá từ đêm nay (21/10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - 4; ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0 - 4,0m.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Riêng khu vực Hà Nội, ngày hôm nay (21/10), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm nay (21/10), trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17 - 19 độ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm