Giày cao gót không chỉ làm đau đôi chân của bạn, có 3 bộ phận cơ thể khác cũng chịu ảnh hưởng không kém

Gà, Theo Helino 20:13 23/12/2019

Việc lạm dụng giày cao gót và sử dụng chúng thường xuyên mỗi khi ra đường có thể khiến đôi chân của phái nữ bị suy giảm tuổi thọ, dần bị nhăn nheo, kém linh hoạt hơn.

Theo Hiệp hội Y khoa Podective của Mỹ, có đến 71% nữ giới thường cảm thấy đau mỏi chân sau khi mang giày cao gót suốt cả ngày. Tuy nhiên, đôi chân không phải nơi duy nhất chịu ảnh hưởng tiêu cực của giày cao gót. Thực tế thì, một số bộ phận cơ thể khác cũng có thể bị ảnh hưởng bởi giày cao gót và dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Dưới đây là 3 vùng cơ thể chịu tác động không nhỏ của giày cao gót, chỉ xếp sau đôi chân!

Khu vực hông

Khi bạn đi giày cao gót, cơ thể bạn sẽ luôn phải giữ ở tư thế thăng bằng. Để làm được điều này thì phần lưng dưới của bạn cần được đẩy về phía trước, từ đó tạo sự liên kết giữa hông và cột sống. Việc hông phải luôn giữ trong tư thế uốn cong liên tục để duy trì sự thăng bằng, lại đi kèm với việc mang giày cao gót thường xuyên sẽ làm cơ hông bị co rút, gây ra những cơn đau nhức hông.

Giày cao gót không chỉ làm đau đôi chân của bạn: có 3 bộ phận cơ thể khác cũng chịu ảnh hưởng không kém - Ảnh 1.

Khu vực đầu gối

Trọng lượng cơ thể của bạn sẽ dồn về phía mũi chân khi bạn mang giày cao gót. Lúc này, đầu gối sẽ phải đưa về phía trước để duy trì sự cân bằng. Vô tình, chính điều này đã tạo áp lực lên đầu gối và là nguyên nhân dẫn đến những bệnh về khớp như viêm khớp, đau khớp, cứng khớp...

Giày cao gót không chỉ làm đau đôi chân của bạn: có 3 bộ phận cơ thể khác cũng chịu ảnh hưởng không kém - Ảnh 2.

Khu vực cột sống

Thông thường, cột sống của bạn vốn đã có độ cong nhẹ để giúp giảm căng thẳng khi di chuyển. Nhưng nếu bạn mang giày cao gót suốt cả ngày dài thì đường cong ở lưng dưới sẽ bị phóng đại, từ đó làm cột sống của bạn thay đổi. Điều này sẽ gây ra những vấn đề về cột sống như yếu cơ, co thắt cột sống, chuột rút...

Giày cao gót không chỉ làm đau đôi chân của bạn: có 3 bộ phận cơ thể khác cũng chịu ảnh hưởng không kém - Ảnh 3.

Source (Nguồn): Brightside

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Câu chuyện về Juana Maria – “Robinson” phiên bản nữ: sống một mình trên hoang đảo 18 năm

    Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới "đi lạc" ngoài hoang đảo, những người phụ nữ dưới đây cũng không kém phần can đảm và kiên cường đâu!
  • Đọc thêm