Giấu đầu hở đuôi, thanh niên bị bắt vì khai báo tên giả cho cảnh sát trong khi tên thật lù lù ngay trên cổ

Nhật Thành, Theo Helino 20:58 19/10/2019

Một người đàn ông ở Toronto, tiểu bang Illinois đã khai báo tên giả cho cảnh sát, mặc dù anh này có một hình xăm dòng chữ tên của chính mình ở ngay phần cổ dưới cằm.

Cảnh sát thành phố Mattoon đã thẩm vẩn Matthew Bushman, 36 tuổi vào ngày 8 tháng 10 về một vụ giả mạo chữ ký mà họ đang điều tra, anh này được cho là có dính líu đến vụ án. Tuy nhiên, để thoát khỏi lệnh bắt giữ, Bushman đã cố tình khai tên và ngày tháng năm sinh giả . Quá đen cho Bushman là anh này đã xăm dưới phần cổ tên của chính mình: "Matty B". Hình xăm đã trở thành bằng chứng tố cáo chính chủ nhân của nó. Bushman sau đó đã bị bắt và giam ở Nhà tù hạt Coles vì tội cản trở người thi hành công vụ.

Giấu đầu hở đuôi, thanh niên bị bắt vì khai báo tên giả cho cảnh sát trong khi tên thật lù lù ngay trên cổ - Ảnh 1.

Một bài đăng trên trang Facebook của Sở cảnh sát thành phố Mattoon đã thông báo: "Cảnh sát Mattoon đã bắt Matthew C Bushman, 36 tuổi, ở Mansfield, bang Illinois vì tội cản trở người thi hành công vụ. Vào 6 giờ chiều ngày 11 tháng 10 năm 2019, Matthew Bushman đã được đưa tới nhà tù hạt Coles."

"Vào ngày 08 tháng 10 năm 2019, phía cảnh sát đã tìm ông Bushman để điều tra những cáo buộc về giả mạo chữ ký liên quan đến ông này, tuy nhiên khi được thẩm vấn thì ông Bushman đã cung cấp tên giả cùng với ngày tháng năm sinh không chính xác để tránh lệnh bắt giữ của Quận Peoria. Ông Bushman sau đó đã bị bắt và được đưa tới nhà tù hạt Coles."

Giấu đầu hở đuôi, thanh niên bị bắt vì khai báo tên giả cho cảnh sát trong khi tên thật lù lù ngay trên cổ - Ảnh 2.

Sở cảnh sát thành phố Mattoon

Trường hợp Bushman bị tố cáo bởi hình xăm nổi bật trên cổ cũng không thể so sánh được với hành động tự xưng mình là kẻ cướp của một người đàn ông ở New Zealand, anh này đã xăm dòng chữ "Notorious" với màu đỏ và đen ở phần nửa dưới khuôn mặt của mình.

Hình xăm nổi bật đó thuộc về Puk Kireka, một thành viên của Băng Mongrel Mob (một băng đường phố khét tiếng ở New Zealand), người này đã có 2 tiền án trước đây.

Giấu đầu hở đuôi, thanh niên bị bắt vì khai báo tên giả cho cảnh sát trong khi tên thật lù lù ngay trên cổ - Ảnh 3.

Puk Kireka với hình xăm rất nổi bật trên mặt

Kireka ban đầu đã lo rằng hình xăm này sẽ khiến anh khó có thể tìm được một công việc, nhưng anh này sau đó đã được thuê làm huấn luyện viên cá nhân (PT) cho Robbie Gale, Gale cho biết mong muốn làm lại cuộc đời của Kireka khiến anh cảm động, vì thế mà anh muốn giúp đỡ Kireka.

Giấu đầu hở đuôi, thanh niên bị bắt vì khai báo tên giả cho cảnh sát trong khi tên thật lù lù ngay trên cổ - Ảnh 4.

Robbie Gale (phải) và Puk Kireka (trái)

Trả lời phỏng vấn trang Stuff, Kireka nói: "Tôi thấy thật may mắn, Gale đã đến và trao cho tôi cơ hội này. Anh ấy muốn tôi phải giữ mình và không sa ngã vào những tật xấu nữa."

Gale chia sẻ thêm rằng: "Mọi người đều đánh giá Puk qua vẻ ngoài khi chưa dành thời gian để hiểu con người thật sự của cậu ẩn sau lớp mặt nạ. Tôi nghĩ nếu tất cả chúng ta đều sẵn lòng giúp đỡ một người nào đó trong lúc khó khăn thì nhiều vấn đề trong xã hội của chúng ta sẽ được giải quyết tốt hơn."

Gale đã biết đến Kireka sau khi rapper nổi tiếng người Mỹ 50Cent đăng ảnh của Kireka lên mạng xã hội Instagram với tựa đề: "Chuyện quái gì đang xảy ra vậy? Tôi tò mò vì sao anh chàng này không thể kiếm được một công việc?"

Gale còn rất tốt bụng khi đồng ý trả giúp Kireka học phí cho năm đầu tiên của anh ở Eastern Institute of Technology, Kireka sẽ học về khoa học thể thao ở đó.

(Nguồn: Ladbible, Stuff)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14