Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA

J.D, Theo Helino 00:55 20/02/2019

Hình xăm rất đẹp, thông điệp rất hay, chỉ tiếc là... nhầm hình rồi.

Chỉ vài ngày trước, NASA đã chính thức khai tử Opportunity - con robot tự hành (rover) "thọ" nhất của loài người từng đặt chân lên hành tinh khác. Vào ngày 12/2/2019, NASA bắt liên lạc lần cuối nhưng vẫn không có phản hồi, đánh dấu thời khắc cuối cùng của sứ mệnh Opportunity kéo dài 15 năm.

Mùa hè năm ngoái, một cơn bão bụi khổng lồ ập đến, che lấp hệ thống pin Mặt trời và khiến cho Opportunity không thể thu đủ năng lượng để hoạt động. Thông điệp cuối cùng NASA nhận được có liên quan đến tình trạng pin và thời điểm cơn bão ập tới. 

Và những nhà thơ cũng không bỏ lỡ cơ hội, đưa ra một bản dịch đầy lãng mạn bay bổng về thông điệp ấy: "My battery is low, and it's getting dark" (Tạm dịch: Pin của tôi đang cạn, còn trời thì đang tối dần).

Để tỏ lòng kính trọng, một thanh niên đã quyết định xăm hình ảnh chú robot cô đơn đã "vong mạng" nơi xứ người lên lưng, kèm theo thông điệp cuối cùng chú đã gửi về cho con người. Tuy nhiên, những gì anh nhận được lại là... một cái kết khá đắng, sau khi đăng tải hình xăm lên mạng xã hội.

Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA - Ảnh 1.

Bức hình rất đẹp, các câu chữ cũng hoàn toàn chính xác, không có lỗi chính tả chết người nào cả. Khổ nỗi, sai lầm của anh chàng này quá lười... Google, nên đã xăm nhầm hình ảnh của Curiosity - một robot tự hành đàn em của Opportunity vẫn đang hoạt động trơn tru trên sao Hỏa.

Dĩ nhiên sai lầm này không dành cho người thường không quan tâm đến thiên văn vũ trụ, nhưng các fan NASA chắc chắn không thể bỏ qua. Với họ thì việc này cũng giống như khi bạn xăm hình một cậu phù thủy với vết thẹo hình tia chớp trên trán, rồi điền vào đó cái tên... Ron Weasley vậy. 

Xúc phạm thực sự, với các fan chân chính của NASA.

Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA - Ảnh 2.

Opportunity trông như thế này cơ mà

Chàng trai thử xăm hình robot vừa khai tử trên sao Hỏa và cái kết đắng: Đừng bao giờ coi thường các fan của NASA - Ảnh 3.

Còn đây là Curiosity

Người đăng tải hình xăm là một tài khoản Twitter tên Charles Finch, nhưng người này sau đó đã phủ nhận việc mình là chủ của hình xăm. Không rõ Finch nói thật hay nói dối, chỉ biết rằng chủ nhân của hình xăm này đã phải nhận vô số những lời móc máy của các fan NASA trên thế giới. 

"Làm thế nào để nói cho cha này biết lão xăm nhầm rồi nhỉ? Thật ngứa mắt" - một chủ tài khoản cho biết.

Dù vậy, hình xăm này cũng nhận được một vài lời bảo vệ hiếm hoi, rằng nó chỉ hướng đến tương lai khi Curiosity cũng hết năng lượng và chìm sâu vào giấc ngủ mãi mãi thôi. Rồi cũng sẽ đến thời điểm nó mà. 

Nhưng dù sao thì đây cũng là một bài học dành cho những tín đồ xăm mình. Bạn xăm cái gì cũng được, nhưng hãy đảm bảo rằng hình xăm ấy là đúng đã, kẻo nhận được một tràng cười cợt của người đời mà chẳng cách nào phản ứng cả.

Tham khảo: Ladible

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm