Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh ngồi bàn riêng, úp mặt vào tường suốt 6 tháng

Diệu Anh/VTC News, Theo VTC News 14:58 01/04/2023

Một giáo viên ở Tân Hương (Hà Nam, Trung Quốc) bắt nam sinh phải ngồi học bằng cách úp mặt vào tường gây xôn xao mạng xã hội.

Sự việc kéo dài suốt 6 tháng, cho đến khi nam sinh này phàn nàn với cha mẹ. Nam sinh cũng chia sẻ nhiều lần bị cô giáo xúc phạm bằng lời nói.

Bức xúc với hình phạt của giáo viên, phụ huynh của nam sinh cho rằng đây là sự thiếu tôn trọng, ảnh hưởng tới kết quả học của con.

Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh ngồi bàn riêng, úp mặt vào tường suốt 6 tháng - Ảnh 1.

Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh ngồi bàn riêng, úp mặt vào tường suốt 6 tháng.

Sự việc khiến cư dân mạng tranh cãi, đa phần phản đối cách dạy dỗ của giáo viên này. Dân mạng cho rằng "dù với lý do gì, cô giáo cũng không thể đối xử với học sinh như vậy. Cho dù em này hư, giáo viên cũng không thể tước đi quyền học trên lớp của học trò", "Nếu học sinh có vấn đề, giáo viên có thể gặp mặt phụ huynh để trao đổi, tìm cách giải quyết, thay vì phạt như vậy".

Giáo viên Trung Quốc bắt học sinh ngồi bàn riêng, úp mặt vào tường suốt 6 tháng - Ảnh 2.

Phụ huynh bức xúc vì con mình bị giáo viên xếp chỗ như vậy.

Theo dân mạng cách làm của cô giáo này ảnh hưởng tới lòng tự trọng của học sinh. "Cô giáo làm vậy sao? Đạo đức của cô giáo này ở đâu, phẩm chất của cô ở đâu, nhân cách ở đâu? Đây là xúc phạm và lạm dụng học sinh", một dân mạng bình luận.

Nhiều người bức xúc yêu cầu nhà trường xử lý nghiêm, đuổi cô giáo này vì không xứng đáng với danh xưng giáo viên.

Nguồn: 163

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14