Phó Hiệu trưởng trượt tay gửi nhầm hình ảnh "hớ hênh" vào nhóm phụ huynh bị lãnh đạo địa phương phạt nặng: Lời học sinh miêu tả thầy đầy bất ngờ

Dương, Theo Thể thao văn hoá 21:54 20/03/2023

Khoảnh khắc vị Phó Hiệu trưởng gửi nhầm hình ảnh riêng tư khiến nhiều phụ huynh "ngượng chín mặt".

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận được xác nhận diễn ra tại một trường Tiểu học tại thị trấn Hổ Môn, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Cụ thể, nhiều phụ huynh đang dùng điện thoại bỗng "đỏ mặt" khi nhận được tin nhắn chứa hình ảnh khoả thân trong nhóm chat chung.

Đáng nói, chủ nhân của loạt hình ảnh lại chính là ông Lương - Phó Hiệu trưởng của trường.

Phải mất một thời gian sau ông Lương mới phát hiện bản thân trượt tay gửi nhầm hình ảnh nhạy cảm. Mặc dù ông Lương đã lên tiếng trấn an và xin phụ huynh không phát tán tin nhắn, song nhiều người đã chụp lại hình ảnh riêng tư và lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Phó Hiệu trưởng trượt tay gửi nhầm hình ảnh hớ hênh vào nhóm phụ huynh bị lãnh đạo địa phương phạt nặng: Lời học sinh miêu tả thầy đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Khoảnh khắc gửi nhầm ảnh nhạy cảm vào nhóm chat của vị Phó Hiệu trưởng khiến phụ huynh xôn xao

Hình ảnh nhạy cảm của ông Lương đã khiến trường Tiểu học của ông có phen dậy sóng. Lãnh đạo trường và chính quyền địa phương đã yêu cầu ông phải lên tiếng giải thích, đồng thời có văn bản xử phạt riêng.

Trong văn bản tường trình vụ việc, ông Lương cho hay có thói quen chụp ảnh khoả thân rồi chia sẻ cho người thân vào dịp cuối tuần. Việc gửi nhầm ảnh nhạy cảm vào nhóm chat chung của phụ huynh chỉ là một "sự cố đáng tiếc" với ông.

Riêng với phụ huynh và học sinh, đoạn tin nhắn của ông Lương đã nhận về nhiều bình luận trái chiều. Nhiều người tỏ ra không hài lòng khi ông đã bất cẩn để lộ hình ảnh riêng tư. Song cũng có một số người tỏ ra thông cảm với ông Lương. Có thể ông Lương đã không lường trước việc trượt tay gửi nhầm tin nhắn, từ đó tạo ra khoảnh khắc khó xử cho cả giáo viên và phụ huynh.

Trước đó, ông Lương được biết đến với hình tượng thầy giáo gương mẫu, quan tâm học sinh. Tuy nhiên, sau vụ việc, hình ảnh ông Lương đã bị ảnh hưởng đi ít nhiều.

Vụ việc của ông Lương cũng là bài học cho giáo viên khi chia sẻ hình ảnh riêng tư. Ngày nay mạng xã hội là phương tiện lan truyền thông tin nhanh chóng, một tin nhắn gửi đi dù đã được thu hồi vẫn khó kiểm soát hậu quả chúng để lại. Vậy nên, giáo viên cần lưu ý kỹ trước khi nhấn nút gửi tin nhắn, tránh những hành động nhạy cảm như trường hợp của thầy giáo trong câu chuyện trên.

Nguồn: 163.com

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm