Giáo viên đang dạy online, mic của học sinh bỗng phát ra âm thanh lạ làm cả lớp đứng hình

Nguyễn Đức, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:05 22/12/2021

Dạy online chưa bao giờ thiếu chuyện hài hước để kể, như câu chuyện của nhóm học sinh dưới đây.

Học online đã dần trở thành hình thức quen thuộc trong suốt thời gian vừa qua. Khi học online các bạn học sinh luôn phải chú ý về không gian học tập, đường truyền... để có thể học tập hiệu quả nhất. Không ít lần rất nhiều các sự cố hy hữu xảy ra và gây bão mạng xã hội, đơn cử như tình huống của các bạn học sinh dưới đây.

Theo đó, trong khi cô giáo đang dạy online khá nghiêm túc thì có bạn học sinh bật mic và thốt lên những âm thanh: "ui nay đi chơi vui nhờ", "ừ vui thật đấy", "ui mày ơi BTS này".

Cô giáo đang giảng bài thì nghe tiếng nô đùa của học sinh (Nguồn video: Thn157)

Chắc hẳn, bạn học sinh trên đã bỏ học online, treo máy đi chơi rồi vô tình bật mic nên mới không nhận ra sự cố. Dù đoạn clip chỉ 11 giây song màn nói đùa này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tinh thần lớp học.

Điểm hạn chế của học online là chỉ được tương tác qua màn hình máy tính, các giáo viên rất khó giám sát liệu học trò có đang nghiêm túc hay không. Thông thường, thầy cô sẽ yêu cầu tắt mic để tránh tiếng ồn và lag mạng ảnh hưởng đến chất lượng lớp học.

Thực tế cho thấy học online rất nhiều sự cố xảy ra, từ không gian đến thiết bị học tập. Nhắc đi nhắc lại: Các bạn hãy chú ý mic của mình khi học online nhé! Đôi khi chỉ vì một vài âm thanh nhỏ, không liên quan hoàn toàn có thể khiến học trò trở thành tâm điểm của lớp bằng những câu chuyện bi hài khi học online.

Đúng là học online đã tạo ra quá nhiều câu chuyện thú vị để kể. Rất nhiều học trò đã nhanh chóng bình luận về tình huống hài hước này:

- "Trước mình ngủ quên còn bật mic cơ, lúc sau thức dậy các bạn bảo: Mày ngủ mà ngáy ghê vậy! Nghe xong mà mình quê luôn ý".

- "Chắc hẳn nhóm bạn trẻ này rủ nhau đi chơi rồi, còn xem nhạc idol BTS cơ mà".

- "Học online đúng là lắm thứ chuyện xảy ra thật, xem các tình huống khi học online mà mình cười suốt ngày".

https://kenh14.vn/giao-vien-dang-day-online-mic-cua-hoc-sinh-bong-phat-ra-am-thanh-la-lam-ca-lop-dung-hinh-2021122212254737.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm