Giáo viên 9.0 Speaking "bóc mẽ" tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị nhận xét nói sai nhiều lỗi cơ bản

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:48 14/05/2020

Trình tiếng Anh của dàn cố vấn tất nhiên đủ để khán giả hiểu nhưng với dân chuyên Anh thì sự thật không phải như vậy đâu!

Từ khóa TV Show hot nhất thời điểm này nhất định thuộc về tập 1 của chương trình "Người Ấy Là Ai?" khi vừa phát sóng đã chiếm trọn Top Trending Youtube. Bỏ qua dàn trai đẹp cực phẩm hay mối tình lãng mạn của cặp đôi Alan Phạm - Thanh Quỳnh thì khán giả cũng được dịp chứng kiến màn bắn tiếng Anh như gió của MC và dàn cố vấn nổi tiếng.

Ngoại ngữ của dàn cố vấn tất nhiên đủ để khán giả hiểu nhưng với dân chuyên Anh thì vẫn sai đôi chút đấy nhé! Với vốn kinh nghiệm siêu đỉnh, một giáo viên IELTS mới đây đã tự tin ra tay bóc mẽ những lỗi sai tiếng Anh trong chương trình và video cũng nhanh chóng viral không kém.

Nam giáo viên 9.0 Speaking nhận xét tiếng Anh của dàn cố vấn đình đám trong show Người Ấy Là Ai? (Nguồn: Khá Tiếng Anh)

Đó là thầy giáo Nguyễn Lễ, người có điểm IELTS là 9.0 Speaking và 8.0 Overall. Bên cạnh đó, anh chàng cũng có là founder trung tâm Tiếng Anh có tiếng và từng được Chính phủ Mỹ mời tham gia chương trình Sáng kiến Thủ lĩnh Đông Nam Á ở ĐH Harvard.

Anh chàng chia sẻ thêm việc "bóc mẽ" Tiếng Anh này không có ý định công kích cá nhân bất kỳ ai. "Mình cũng thường mắc những lỗi này nên chỉ muốn làm video mang tính xây dựng chỉ ra lỗi sai của mọi người. Vì quan điểm của mình khi học ngoại ngữ là phải mắc lỗi sai thì mới tiến bộ được".

Với kinh nghiệm "không phải dạng vừa đâu", cùng xem anh chàng chấm điểm tiếng Anh của dàn cố vấn cực hot này nhé!

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 2.

Nhân vật đầu tiên bị cho "lên thớt" không ai khác là MC Trấn Thành. Theo Nguyễn Lễ, nam MC nói Tiếng Anh rất tốt nhưng thỉnh thoảng một số đoạn còn nói hơi quê, nếu chỉnh phát âm thêm thì sẽ nghe sang hơn. Bên cạnh đó, anh chàng cũng giao tiếp khá ngắc ngứ và phát âm sai một số từ cơ bản.

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 3.

Về phần Hương Giang, ngữ âm của cô nàng vẫn còn khá nặng, đọc sai một số từ cơ bản như "confident", "stress", "work" hay thỉnh thoảng dùng ngữ pháp không chuẩn như "me... more more.. ten...but" (ý chỉ Hương Giang từng trải qua 10 lần phẫu thuật!?). Nhưng bù lại, Hương Giang lại rất tự tin và nhạy bén trong giao tiếp Tiếng Anh - điều mà cả dân chuyên nghiệp cũng chưa chắc có được.

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 4.

Đức Phúc tuy ít nói suốt chương trình nhưng theo Nguyễn Lễ, nam ca sĩ dường như chưa có phản xạ tốt, nói bị ngắc ngứ, dài dòng khiến người nghe cảm thấy nản và nhanh chán.

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 5.

Trong dàn cố vấn Việt Nam, tất nhiên Tóc Tiên là người đỉnh nhất khi có nhiều năm kinh nghiệm đi du học. Tuy nhiên, Tóc Tiên vẫn sai một số lỗi nhỏ như khi định khen Christ lịch thiệp, cô nàng nói "very gentlement" thay vì phải nói đúng là "very nice" hoặc "he's true gentlement" bởi gentlement là danh từ.

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 6.

Nam giáo viên nhận xét siêu mẫu Lukkade phát âm tiếng Anh quá tốt, dùng được kiểu nói lướt của người bản xứ nhưng anh cũng chỉ ra một số lỗi sai như khi cô nói "Is he LGBT?" (PV: LGBT là danh từ, không được dùng như tính từ) hay khi nhận xét sai "Possibillity" (Sự có thể) thay vì nói đúng là "There's a possibillity" (Cũng có thể).

Bên cạnh chỉ ra những khuyết điểm, nam giáo viên còn đưa ra lời khuyên và giải thích rất chi tiết tại sao người nói lại sai, cách sửa những lỗi cơ bản và cung cấp cho người xem một "rổ" kinh nghiệm để phát âm giống người bản xứ hơn.


Tuy video dài gần 15 phút nhưng không thể phủ nhận những mẹo học tiếng Anh cùng lối nói chuyện đơn giản, hài hước của anh chàng đã khiến người xem không thể ngừng yêu thích những video bổ ích của thầy giáo IELTS siêu đỉnh này. Đây hứa hẹn sẽ là một channel học Tiếng Anh hiệu quả và nhận được lượt follow ầm ầm từ các bạn học sinh.

Nguyễn Lễ - nam giáo viên có điểm IELTS là 9.0 Speaking và 8.0 Overall.

Giáo viên 9.0 Speaking bóc mẽ tiếng Anh dàn cố vấn Người Ấy Là Ai: Hương Giang, Tóc Tiên, Trấn Thành, Đức Phúc... đều bị chê nói quê, sai nhiều lỗi - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm