Hàng loạt giáo viên lên Tiktok dạy Tiếng Anh: Người được khen hết lời, người bị chê tơi tả vì phát âm sai

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 17:26 09/04/2020

Mạng xã hội giờ đây không chỉ dành cho các bạn trẻ nữa, các thầy cô cũng bắt đầu lấn sân để dạy học rồi đây.

Mùa Covid-19, người người hưởng ứng lời kêu gọi ở nhà để đảm bảo an toàn trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh. Vì thế, mạng xã hội như trở thành cứu cánh để giúp mọi người giải khuây trong thời gian này. Cũng từ đây, nhiều "hot trend" được tạo ra khiến cộng đồng mạng có cả kho giải trí thú vị hơn bao giờ hết.

Khi giáo viên cũng phải lên Tiktok dạy học 

Không chỉ giới trẻ mới hưởng ứng trào lưu sử dụng mạng xã hội tạo video, các thầy cô cũng "mon men" lấn sân sang địa hạt này. Gần đây, nhiều tài khoản mạng xã hội là những giáo viên đã nghĩ ra cách quay video để dạy tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên. Các video này thường ngắn gọn kéo dài tầm 15-20 giây, chia sẻ nhiều tip sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, cung cấp những từ vựng phổ biến,...

Thầy Đặng Trần Tùng được yêu thích với series từ vựng (Nguồn: @dangtrantung93)

Hầu hết các video đều thể hiện sự tự nhiên, hài hước, ngắn gọn nên dễ để học theo, đặc biệt là với những ai hay dùng phần nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội thì đây là cách trau dồi vốn tiếng Anh khá lý tưởng.

Các thầy cô đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh, sinh viên. Nhiều tips  tiếng Anh, từ vựng, ngữ pháp, cách phát âm được đề cập khá cần thiết và được truyền đạt cách dễ hiểu. Hầu hết các giáo viên này dành được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng vì phong thái, sự hữu dụng của kiến thức được truyền tải, hay vì giọng nói có âm sắc như người bản ngữ. 

Bên cạnh đó, một số tài khoản để lại những bình luận bắt lỗi phát âm sai, bình luận chê vì thầy cô nói chưa chuẩn. Tuy nhiên mọi người đều đánh giá cao sự sáng tạo, mức độ chịu khó và lòng yêu nghề của những thầy cô này.

Nhiều giáo viên đã sử dụng mạng xã hội để dạy tiếng Anh giữa thời COVID-19 (Nguồn: @Nhutpham1976, @msthuy, @vuanhhibibs123)

Có thể thấy, các thầy cô đã và đang làm rất tốt việc thích nghi với hoàn cảnh. Không ngừng tìm tòi, thay đổi bản thân để cung cấp vốn kiến thức của mình cho cộng đồng mạng là điều đáng ghi nhận. Trong tương lai, mạng xã hội sẽ còn là vùng đất mở ra nhiều xu hướng mới không chỉ dành cho giới trẻ. Và mùa dịch qua đi, biết đâu dân mạng lại có những Kols mới?

Thầy cô đã tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để dạy học (Nguồn: @Ryanvuong)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tiếng khóc xé lòng của bé trai 3 tuổi bị bỏng nặng trong vụ đốt nhà vì mâu thuẫn: "Bà ngoại ơi... cứu con"

    Bị bỏng nặng phải quấn băng kín người sau vụ phóng hoả đốt nhà ở Phú Yên, cháu bé 3 tuổi liên tục khóc thét vì đau đớn khiến nhiều người xót xa.
  • Đọc thêm