Giao Hàng Siêu Việt hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới chuyển phát chung Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 17/08/2023

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, thị trường thương mại điện tử Việt Nam dự kiến sẽ đạt 23 tỷ USD vào năm 2025. Số lượng người mua sắm trực tuyến dự kiến đạt khoảng 55% dân số với mức chi tiêu trung bình 600 USD mỗi năm.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường chuyển phát và tầm nhìn phát triển của startup Giao Hàng Siêu Việt

Hiện nay, thị trường chuyển phát nhanh Việt Nam có thể chia thành các nhóm doanh nghiệp với những lợi thế cạnh tranh tương đối mà họ đang nắm giữ sau. Đặc biệt là đội ngũ đông đảo các doanh nghiệp chuyển phát tư nhân nhỏ cung cấp các dịch vụ đơn giản, linh hoạt với lợi thế về vị trí và thời gian trong các khoảng cách cung cấp hẹp. Nhóm doanh nghiệp này tương đối am hiểu về công nghệ, nhưng thiếu kinh nghiệm, nhân sự mỏng và thường thiếu vốn đầu tư. Họ thường lựa chọn phục vụ giao hàng tại các thành phố lớn và tìm mọi cách giảm giá để tăng doanh số.

Điều này làm gia tăng cuộc đua khốc liệt về giá, khiến cho ngành chuyển phát nhanh trở nên thiếu kiểm soát, chất lượng giảm sút và không đồng đều. Ngoài ra, cũng cần kể đến các đơn vị chuyển phát nhanh tự phát và nhà xe nhận chuyển phát đường dài. Họ luôn sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu chuyển phát nhanh bất thường của khách hàng và chủ hàng ở mọi địa điểm và thời gian, đặc biệt là khu vực xa xôi, địa bàn cách trở. Tuy nhiên giá các dịch vụ này thường cao và độ an toàn về hàng hóa, cũng như giao dịch đều thấp.

Giao Hàng Siêu Việt hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới chuyển phát chung Việt Nam - Ảnh 1.

Để không bị lạc trong ma trận nhượng quyền bưu cục đang tăng trưởng siêu tốc tại Việt Nam, nhà đầu tư cần vạch đích rõ ràng kế hoạch và mục tiêu phát triển để lựa chọn mô hình phù hợp với tình hình thị trường. Nhờ vào việc tái tạo những mô hình kinh doanh có thực và đã được kiểm chứng, các mô hình nhượng quyền của các thương hiệu trẻ giúp nhà đầu tư rút được nhiều kinh nghiệm xương máu, nhanh chóng trở thành đơn vị đồng hành cùng mở rộng đơn vị gốc.

Giao Hàng Siêu Việt - Đồng hành cùng startup Việt quyết tâm chinh phục thị trường nhượng quyền bưu cục

Để giữ lửa khởi nghiệp bền lâu, doanh nghiệp cần xây dựng chiến lược kinh doanh cũng như các chính sách hợp tác ổn định, cân đối thu - chi để quản lý dòng tiền hiệu quả, giúp doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hiện nay, Giao Hàng Siêu Việt là đối tác vận chuyển lớn của các đơn vị CPN hàng đầu như: Viettel Post, giaohangnhanh, Best Express, J&T Express,Ninjavan... phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng, loại hình sản phẩm khác nhau. Là một trong những đơn vị luôn đề cao áp dụng công nghệ kỹ thuật cao trong phát triển doanh nghiệp, Giao Hàng Siêu Việt đã sử dụng thuật toán thông minh AI cam kết tỷ lệ hoàn hàng cực thấp. Đội ngũ làm việc tối ưu sẵn sàng hỗ trợ 24/7 các vấn đề thường trực như đơn hàng thất lạc/hỏng/hoàn. Với Giao Hàng Siêu Việt, nếu đơn vị có tỷ lệ giao hàng kém do thiếu tài xế hoặc đang trong tình trạng quá tải, ứng dụng lập tức gợi ý sử dụng dịch vụ của hạ tầng vận chuyển khác, nhờ đó năng lực giao nhận vẫn được đảm bảo.

Không cần tốn thời gian, tiền của và công sức để xây dựng thương hiệu từ đầu. Các sản phẩm, dịch vụ và toàn bộ hệ thống hoạt động đều được chuẩn hóa từ bên nhượng quyền. Được tập huấn và tiếp thu các bí quyết kinh doanh, nhận được sự hỗ trợ thường xuyên từ bên nhượng quyền. Chính nhờ giữ đúng quy tắc chuyển nhượng này, tính đến hết tháng 7 năm 2023, Giao Hàng Siêu Việt đã hợp tác với 421 đối tác bưu cục nhượng quyền hoạt động trên 63 tỉnh thành Việt Nam. Năm 2023, doanh nghiệp ghi nhận số lượng giao dịch hơn 1.200.000 đơn hàng mỗi tháng hợp tác cùng 6000+ shop bán hàng online nhỏ và vừa toàn quốc.

Giao Hàng Siêu Việt hướng tới mục tiêu xây dựng mạng lưới chuyển phát chung Việt Nam - Ảnh 2.

Vốn và cân bằng các dòng tiền luôn là yếu tố quan trọng nhất để duy trì doanh nghiệp. Giao Hàng Siêu Việt đem đến dịch vụ ứng COD cùng đội ngũ đối soát hàng ngày, kiểm soát đầu ra/vào của đơn hàng. Trong 24h, kiện hàng thất lạc sẽ được đền bù thiệt hại để tránh tổn thất cho shop bán hàng. Giao Hàng Siêu Việt miễn phí vận chuyển cho các trường hợp đơn hàng được vận chuyển không đúng cam kết. Đúc kết từ nhiều năm cạnh tranh trong thị trường, những quyền lợi từ Giao Hàng Siêu Việt đem tới mong rằng sẽ giảm đi phần nào áp lực chi phí khi các đơn vị bước chân vào ngành thương mại điện tử - logistics.

Giao Hàng Siêu Việt có tầm nhìn phát triển mạng lưới bưu cục nhượng quyền trong dài hạn. Mục tiêu chính là hỗ trợ đối tác sở hữu mô hình kinh doanh riêng, xây dựng mạng lưới đối tác bưu cục nhượng quyền lên mức 700 bưu cục toàn quốc vào năm 2025. Giao Hàng Siêu Việt đang vươn lên mục tiêu trở thành đơn vị tiên phong xây dựng mạng lưới chuyển phát chung tốt nhất, giúp tối ưu chất lượng và giá thành cho mỗi kiện hàng.

Công ty Cổ phần Dịch Vụ Giao Hàng Siêu Việt

Địa chỉ: 25.6 Trường Chinh, Phường Tứ Minh, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Hotline: 1900.633.584 Phone: 02206.270.666 Mobile / Zalo: 0901.598.886.

Email: contact@ghsv.vn.

Website: giaohangsieuviet.com; ghsv.vn.

Fanpage: Giao Hàng Siêu Việt

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày