Giảng viên ĐH Luật Hà Nội điển trai, đa tài - phiên bản khác của Hà Dĩ Thâm khiến các nàng chỉ muốn tiết học đừng bao giờ kết thúc

Diệu Thu - Ảnh: NVCC, Theo Helino 16:19 05/11/2019

Ngoại hình cao ráo với những bộ trang phục đơn giản như áo sơ mi, quần âu, áo vest lịch lãm, cộng thêm nụ cười nam tính đầy thu hút, thầy giáo này từ lâu đã trở thành động lực tới trường của sinh viên ĐH Luật.

Chắc chắn rằng bất kỳ cô gái nào là sinh viên luật cũng sẽ từng nhiều lần mộng mơ tìm được soái ca vạn người mê Hà Dĩ Thâm phiên bản đời thật. Nhưng để tìm kiếm chàng trai trường luật vừa đẹp trai, giỏi giang vừa đa tài, hiếm có khó tìm như Hà tổng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, ở một ngôi trường nức tiếng như Đại học Luật Hà Nội vẫn xuất hiện những nhân vật đình đám khiến cộng đồng mạng chao đảo, rần rần xin info vì thần thái cuốn hút cũng như profile cực đỉnh, đặc biệt là các thầy giáo điển trai từ lâu đã lọt vào tầm ngắm của hội HLUer.

Nhiều cô nàng còn tự hào khẳng định giảng viên trường mình rất có khí chất của một "tổng tài" y như trong ngôn tình. Quả thật vô cùng ghen tỵ với các ngôi trường có sự xuất hiện của "thầy giáo quốc dân", những hình mẫu lý tưởng khi hình dung tới "thầy giáo nhà người ta": giỏi về chuyên môn, đẹp về ngoại hình, đã thế lại còn sở hữu nhiều tài lẻ độc đáo. Hiển nhiên đến lớp mà được học thầy giáo đẹp trai như nam thần thì môn học đó dù khó nhằn đến đâu cũng sẽ trở nên auto dễ chịu và đơn giản trông thấy, thậm chí sinh viên còn muốn tiết học đừng bao giờ kết thúc nữa cơ.

Thầy giáo điển trai này là động lực đến trường của sinh viên HLU - Nguồn: HLU Confession

Được biết, nhân vật chiếm rất nhiều cảm tình từ các sinh viên luật là thầy Nguyễn Tiến Dũng, giảng viên bộ môn Luật Lao động, khoa Pháp luật Kinh tế trường Đại học Luật Hà Nội. Đồng thời thầy Dũng cũng từng là cựu sinh viên khoa Pháp luật kinh tế trường Đại học Luật Hà Nội với 4 năm Đại học và 6 năm làm công tác giảng dạy tính đến thời điểm hiện tại.

Trong những năm là sinh viên ở HLU, thầy Dũng luôn xuất sắc giành học bổng cao nhất toàn khoá, thầy chia sẻ: "Điều đặc biệt nhất khi còn sinh viên là lần đầu tiên mình đại diện cho cả khoá phát biểu trong ngày khai giảng, rồi sau 4 năm học 1 lần nữa, mình đại diện cho sinh viên phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp ra trường. Đối với bản thân mình kỷ niệm ấy rất vinh dự và mình cũng chỉ nhớ điều đó thôi."

Thầy giáo trẻ cho biết trong tiềm thức, bản thân chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ chọn Đại học Luật nhưng đây là định hướng của gia đình mà người tác động đến thầy nhiều nhất chính là bố. Tuy nhiên, thầy Dũng vẫn luôn biết ơn bố mình vì đã có một quyết định đúng đắn, thầy không hề hối tiếc ngược lại còn hoàn toàn mãn nguyện về điều đó. Bởi cho đến thời điểm hiện tại ngành Y và ngành Luật là 2 ngành được các nước phát triển rất trọng dụng và Việt Nam cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Những thành tích mà thầy Dũng sở hữu khéo phải dài như một cuốn sử thi mất thôi!

Thêm vào đó phải thừa nhận môi trường như Đại học Luật Hà Nội là một cơ hội tốt để thầy phát huy năng lực của mình vừa nghiên cứu pháp luật thực định vừa có khả năng tiếp xúc với các doanh nghiệp nhiều hơn thông qua hoạt động tư vấn. Môi trường học tập, giảng dạy và làm việc ở bậc đại học thực sự năng động bởi quy tụ nhiều thành phần, đối tượng tham gia học tập cũng như trao đổi nên sẽ tạo ra nhiều kinh nghiệm, nhiều cơ hội làm việc hơn.

Thầy Dũng cho hay: "Mình có rất nhiều kỷ niệm ở HLU nhưng nhớ nhất người thầy trực tiếp giảng dạy môn Luật Lao động hồi đó, người đã làm cho mình cảm thấy có lửa, có nhiệt huyết với môn học này. Đó là một người thầy vô cùng nghiêm khắc, đến giờ lớp ổn định trật tự, điểm danh xong rồi mà còn sinh viên vào muộn thì thầy sẽ không điểm danh nữa. Bài giảng của thầy rất hay và cuốn hút cho nên giờ lý thuyết đi muộn là không có chỗ để ngồi, mặc dù nhiều sinh viên không phải thầy dạy chính nhưng vẫn muốn sang lớp thầy nghe giảng vì thế nếu có tiết mà mình không đến sớm thì sẽ không lựa được chỗ ngồi ưng ý."

Người thầy luôn rạng rỡ, tràn đầy năng lượng mọi lúc mọi nơi.

Ban đầu thầy giáo điển trai này muốn trở thành giáo viên dạy các môn tự nhiên bởi cũng từng có một thời oanh liệt với khối khoa học tự nhiên. Mẹ thầy hy vọng con trai theo Kinh tế nhưng bố lại định hướng ngành Luật nên bây giờ thầy làm giảng viên Luật Kinh tế. Nghe vô lý nhưng lại vô cùng thuyết phục, đó phải chăng là "mối duyên may" đưa thầy Dũng với sự nghiệp trồng người? Vừa đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh mà lại thoả mãn đam mê của chính mình, thầy cũng thích làm việc trong môi trường này vì nó nhiều người trẻ, năng động, theo guồng quay ấy bản thân cũng sẽ giữ được cái gọi là nhiệt huyết.

"Mình lên lớp cùng các bạn sinh viên luôn cảm thấy bản thân như đang trẻ ra, đôi khi còn quên mất độ tuổi thật nữa cơ, nhiều lúc giật mình cũng gần 29, 30 tuổi rồi nhưng điều đó không quan trọng vì mình cảm giác vẫn còn trẻ. Với mình, thanh xuân không phải thời gian mà thanh xuân tồn tại ở cảm xúc bởi vậy động lực duy nhất đến lớp mỗi ngày không gì khác chính là các em sinh viên, sự trưởng thành của các em là hạnh phúc của mình.", thầy giáo tâm sự.

Trong cuộc sống thầy Dũng luôn đặt ra quy tắc riêng cho bản thân, thầy nói: "Cho và nhận là những yếu tố vô cùng quan trọng, nhận được yêu thương từ mọi người, từ sự tôn trọng của sinh viên thì mình cũng phải đền đáp xứng đáng với tình cảm đó bằng sự tận tâm và nhiệt huyết trong công việc, có những sản phẩm khoa học, những bài giảng hay cống hiến cho các bạn sinh viên, nâng bước cho sinh viên trưởng thành, ra trường."

Thầy Dũng luôn nhận được rất nhiều sự yêu mến từ sinh viên, không ít lần thầy bị các bạn ấy chụp lén vì quá điển trai, lịch lãm.

Với gốc là sinh viên theo khối khoa học tự nhiên và có kinh nghiệm làm việc, nghiên cứu thực tế ở một số doanh nghiệp, tuy vẫn nhận thấy tầm quan trọng của người thầy trong xã hội hiện đại nhưng đối với thầy Dũng: "Không trò đố thầy dạy ai? Dưới con mắt của dân Luật Kinh tế, giáo dục bản chất là một dịch vụ mà thầy cô là người cung ứng dịch vụ còn sinh viên là người sử dụng dịch vụ. Bởi vậy với tư cách của một người cung ứng dịch vụ, giảng viên sẽ đưa ra những dịch vụ mới lạ để sinh viên thích nghe, thích xem, thích học, đam mê tìm hiểu, nghiên cứu. Bên cạnh lý thuyết cần cố gắng đan xen những câu chuyện thực tế vào các giờ giảng, thậm chí chỉ kể chuyện thực tế với sinh viên mỗi khi lên lớp, điều đó sẽ có ích cho công việc của sinh viên nhiều hơn là lý thuyết thuần tuý."

Đa số mọi người nhận xét thầy ít nói, thích lắng nghe nhưng tương đối thẳng thắn, chân thành trong các mối quan hệ, đặc biệt với người học. Thầy Dũng mong muốn các bạn sinh viên trong xã hội hiện đại ngày nay, bên cạnh kiến thức chuyên môn nên tham gia hoạt động phong trào. Bản thân thầy cũng từng có tuổi trẻ rực rỡ với các hoạt động ý nghĩa như thi hát, thi học thuật, hoạt động tình nguyện ở HLU. Xuất sắc hơn, thầy là một trong những sinh viên đầu tiên của khoá được kết nạp vào Đảng từ năm thứ 3 Đại học.

Giọng ca ấm áp, ngọt lịm đốn tim không ít sinh viên cũng như cộng đồng mạng - Nguồn: NVCC

"Mình nghĩ tuổi trẻ chỉ có một lần, sống sao để không hối tiếc thế nên còn trẻ, tay còn khoẻ, chân còn vững, còn muốn đi mình vẫn có thể cống hiến cho cuộc sống, hết mình không hẳn phải vì mục đích nào đó. Tuy nhiên, với sinh viên thì học tập vẫn phải đặt lên hàng đầu, cần cân đối, quản lý quỹ thời gian, cân đối mọi mối quan hệ.", thầy giáo HLU chia sẻ thêm.

Thầy giáo soái ca Đại học Luật hướng đến một cuộc sống chủ động với thời gian biểu chi tiết, phù hợp để tâm lý tốt hơn, hiệu quả công việc cao hơn. Đam mê duy nhất những lúc rảnh rỗi của thầy là âm nhạc, một ngày không âm nhạc có phần hơi nhạt nhẽo, thầy thích đàn hát tình ca vì cảm giác nó giúp xua tan áp lực công việc, cuộc sống. Ngoài ra thầy giáo trẻ thi thoảng vẫn đi chơi với bạn bè, chọn địa điểm du lịch, tự lái xe đi để trải nghiệm cuộc sống 1 vài ngày, sau đó quay lại công việc, với thầy Dũng lúc ấy chính là những khoảng thời gian cân bằng.

Những bức ảnh mới được tiết lộ khiến dân tình đứng ngồi không yên vì sự thu hút của thầy giáo soái ca.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm