Giảng viên châu Á đầu tiên của bóng đá Việt Nam chỉ ra điều Cúp Quốc gia phải cải thiện gấp nếu vẫn muốn có tiền tài trợ

Thủ Khúc, Theo Trí Thức Trẻ 21:03 24/05/2020

Việc các đội bóng V.League không được dùng ngoại binh khi đối đầu với các đội hạng Nhất, chính là điểm dở không chỉ ở sân chơi Cúp Quốc gia.

Sau trận Bà Rịa Vũng Tàu 2-1 Sài Gòn FC, HLV trưởng Sài Gòn - ông Vũ Tiến Thành lên tiếng về sự bất cập trong thể thức thi đấu của Cúp Quốc gia. Nhất là ở điểm các đội V.League không được sử dụng ngoại binh khi đối đầu các đội hạng Nhất.

"Phải thẳng thắn rằng các đội V.League đã quen đá có 3 ngoại binh. Nếu bỏ tất cả ngoại binh thì cũng không có nhiều lựa chọn ở một số vị trí chính thức. Hơn nữa, Cúp Quốc gia rất khắc nghiệt khi các trận đấu gói gọn 90 phút, nếu hòa thì sút luân lưu phân định thắng thua. Có thể nói thi đấu V.League thuận lợi hơn cho Sài Gòn FC".

Giảng viên châu Á đầu tiên của bóng đá Việt Nam chỉ ra điều Cúp Quốc gia phải cải thiện gấp nếu vẫn muốn có tiền tài trợ - Ảnh 1.

HLV trưởng Sài Gòn FC - ông Vũ Tiến Thành đề xuất cải tổ Cúp Quốc gia. Ảnh: Thủ Khúc

Với cương vị của một trong những HLV Việt Nam có nhiều bằng cấp quốc tế nhất và là giảng viên AFC (Liên đoàn bóng đá châu Á) đầu tiên của bóng đá Việt Nam, ông Vũ Tiến Thành góp ý với ban tổ chức V.League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia:

"Tôi muốn đóng góp ý kiến, các giải đấu cần thay đổi thể thức theo hướng chuyên nghiệp hơn. Hạng Nhất cũng cần phải có ngoại binh thi đấu mới tăng tính hấp dẫn. Đó là tầm nhìn cho cả sân chơi Cúp Quốc gia. Đây là câu chuyện tầm nhìn để các giải đấu sẽ luôn có những nhà tài trợ sẵn sàng bỏ tiền ra chung sức. Quan trọng nhất có dám hi sinh hay không?".

Ông Tiến Thành cũng chia sẻ, Sài Gòn FC gặp khó khăn khi không thể sử dụng ngoại binh trong thất bại 1-2 trước Bà Rịa Vũng Tàu. Thậm chí họ đã phải dùng trung vệ Ngô Anh Vũ có thể hình tốt để thi đấu trên hàng công và những cầu thủ vốn chạy cánh bó vào đá tiền đạo.

Ý cuối cùng, ông Thành cũng nhắc về việc V.League thay đổi thể thức thành thi đấu phân loại 8 đội tranh vô địch, 6 đội tránh một suất trụ hạng, khiến tính cạnh tranh sẽ gắt gao hơn. Đây chính là một trong những lý do khiến Sài Gòn FC không đặt nặng mục tiêu tại sân chơi Cúp Quốc gia 2020.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bài học từ tình yêu của Ngân Sát Thủ - con gái chấp nhận bên 1 người coi mình là phụ chỉ nhận lại đau khổ và rồi cũng kết thúc thôi

    ViruSs lí trí, lạnh lùng bao nhiêu thì Ngân Sát Thủ lại mềm mỏng, dịu dàng và dành nhiều tình cảm cho đối phương bấy nhiêu.
  • Đọc thêm