Giang Hồng Ngọc: "Tôi công khai con và cha của con mình để mọi người không suy nghĩ sâu xa quá nhiều"

AN, Ảnh: Kevin, Design: Đức Minh, Clip: Kingpro, Theo Helino 06:46 26/10/2019

“Sinh con ở tuổi 29 và lên xe hoa ở tuổi 30, đó là quyết định đúng đắn và hợp thời điểm" - Giang Hồng Ngọc.

Cuộc trò chuyện với Giang Hồng Ngọc diễn ra chỉ sau vài ngày cô và ông xã Xuân Văn tổ chức đám hỏi. Giang Hồng Ngọc cho biết, trong tháng 11 tới hôn lễ cũng sẽ chính thức cử hành nhưng hiện giờ cô vẫn miệt mài chạy show, thực hiện loạt lịch trình dày đặc như thể còn lâu nữa ngày trọng đại mới diễn ra.

Giải thích cho chuyện tham công tiếc việc, nữ ca sĩ thừa nhận cô từng quay trở lại Vbiz chỉ sau sinh con trai đầu lòng 1 tháng. Tuy nhiên vì luôn có hậu phương vững chắc ủng hộ, một sức khoẻ ổn định nên cô mới có thể gồng gánh mọi lịch trình. “Tôi có số hưởng đấy, nên mới thẳng cánh cò bay như vậy", Giang Hồng Ngọc vừa khẳng định, vừa ánh lên vẻ hạnh phúc trên gương mặt.

Giang Hồng Ngọc

Chị chuẩn bị cho đám cưới của mình đến đâu rồi?

Tôi và ông xã dự tính đám cưới sẽ thật đơn giản, ấm cúng nên không quá phức tạp mọi thứ. Tiêu chí của hai vợ chồng là không xa hoa, lộng lẫy nên cũng không nặng nề lắm đâu. Tuy nhiên ông xã tôi làm về nhà nước nên anh ấy không có quá nhiều thời gian, thứ hai là không nghệ thuật bay bổng như tôi nên đa phần tôi sẽ đứng ra góp ý cho anh ấy nhiều hơn để lên ý tưởng về đám cưới.

Vừa xong đám hỏi đã vướng phải những lùm xùm ngoài ý muốn, đối mặt với những ồn ào này chị đã lên tiếng rõ ràng trên trang cá nhân, nhưng còn gia đình và đặc biệt là ông xã chị, họ phản ứng thế nào khi ngày vui lại bị mang ra bàn tán?

Thương mình hơn chứ đâu có phản ứng tiêu cực hay suy nghĩ gì quá nhiều đâu. Tôi nghĩ mình nhận được nhiều tình cảm nhiều hơn, không riêng gia đình hay ông xã mà cả khán giả đấy. Bởi tôi là người khá thẳng tính nên khi có vấn đề gì tôi không muốn mọi người hỏi quá nhiều, do vậy sẽ quyết định lên tiếng một lần để kết thúc mọi câu chuyện tại đó mà không đi xa hơn nữa. Tôi cũng không phải người có nhu cầu làm mọi người mơ hồ hay cố tình làm hình ảnh mình nhân xa hơn nên kết thúc mọi việc thật bình yên và nhẹ nhàng, cho cá nhân mình đúng là được.

Từ khi theo nghề tới nay tôi phải khẳng định chưa bao giờ nghĩ đến việc gây sóng gió hay tạo mọi thứ để gây chú ý. Nếu có làm thì phải làm từ rất lâu rồi, để tới giờ có phải đã quá muộn không? Mọi người đang hiểu lầm rằng có lẽ tôi đang muốn gây sóng gió nhưng nghĩ vậy là sai rồi. Tôi chỉ có nhu cầu tập trung hết cho gia đình, âm nhạc, sự nghiệp.

Giang Hồng Ngọc: Tôi công khai con và cha của con mình để mọi người không suy nghĩ sâu xa quá nhiều - Ảnh 2.

Tôi nhớ chị có viết “đã vượt qua rất nhiều sóng gió để đi tới hôn nhân”, vậy sóng gió chị nói tới ở đây, cụ thể là gì?

Sóng gió ở đây là bao gồm tất cả mọi thứ trong cuộc sống của tôi, cả âm nhạc lẫn cá nhân chứ không phải riêng tình yêu. Dĩ nhiên tôi và ông xã đến được với nhau tới giây phút này cũng phải trải qua khá nhiều khó khăn đấy, nhưng như tôi đã nói, sau cùng vẫn sẽ là cái kết thật đẹp cho bản thân là đủ rồi.

Quyết định làm mẹ ở tuổi 29 và lên xe hoa ở tuổi 30, đây là những dấu mốc có dự tính hay mọi thứ đều đến một cách bất ngờ với chị?

Thật ra quyết định của tôi dù có dự định từ trước hay tới bất ngờ thì cũng sẽ đón nhận. Tôi từng đặt ra cho mình tiêu chí sẽ làm mẹ trước tuổi 30 hoặc đúng 30, vì muốn sau khi làm mẹ còn được trở lại với nghệ thuật. Hơn 12 năm theo nghề, tình yêu với nghệ thuật đã ăn vào máu rồi nên dù có đi đâu, làm gì tôi cũng quay trở lại với cảm xúc của mình. Do đó quyết định làm mẹ ở tuổi 29 là đúng đắn và phù hợp. Nhất là khi em bé tới cũng mang lại hạnh phúc cho cả tôi, ông xã của tôi và gia đình hai bên thì còn gì tuyệt vời hơn.

Còn việc sau 1 năm sinh con mới kết hôn vì tôi nghĩ mọi thứ phải thật đẹp. Tôi từng có ý định kết hôn trước khi mang thai nhưng vì mang thai đã trì hoãn vì tôi sợ cưới mọi người không đi, nghe hơi mê tín dị đoan nhưng suy nghĩ đó là có thật. Sau đó lại sợ mang thai mặc áo cưới không vừa, trong khi ngày trọng đại chỉ có 1 lần trong đời thôi, mình phải đẹp nhất chứ, làm gì làm cũng phải chỉn chu, có chăng mình giấu thì hình ảnh lọt ra ngoài vẫn phải đẹp. Do đó tôi bàn với ông xã tạm thời dừng lại để tôi suy nghĩ thoải mái hơn, dành thời gian nghỉ dưỡng, đi hát nhẹ nhàng rồi sinh con. Cho tới khi sinh con xong vì tôi trở lại nghệ thuật quá sớm nên phải đợi tới tận bây giờ. Tuy nhiên tôi thấy mọi thứ đều rất đúng thời điểm, vì hiện tại tôi đã trở lại với công việc ổn định rồi, kể cả vóc dáng cũng lấy lại để khi xuất hiện trước công chúng sẽ không làm mọi người thất vọng.

Giang Hồng Ngọc: Tôi công khai con và cha của con mình để mọi người không suy nghĩ sâu xa quá nhiều - Ảnh 3.

Dù muốn sinh con trước tuổi 30 nhưng đang từ cuộc sống của một cô ca sĩ tự do tự tại lại đón nhận thêm vai trò quan trọng là làm mẹ, với chị có khó khăn?

Có lẽ tôi may mắn hơn nhiều phụ nữ khác vì sau khi có con cuộc sống không hề thay đổi gì vì có bố mẹ ở bên chăm sóc cho bé. Đó cũng là lý do tôi thẳng cánh cò bay đi làm việc, đi diễn mà không lo lắng quá nhiều.

Tuy nhiên giai đoạn đầu cũng có khó khăn đấy. Đó là stress không biết phải làm mẹ thế nào? chồng mình có chê mình sau sinh không? kinh tế khi có con rồi sẽ ra sao?... Tôi tạm gọi những điều này là mối lo không một phụ nữ sau sinh nào tránh khỏi cả. Ngay cả chuyện trầm cảm sau sinh tôi cũng không ngoại lệ. Tức là trước và sau khi sinh vài ngày tôi bị rơi vào trạng thái trầm cảm tạm thời, không muốn nói chuyện với ai, gần con mình cũng sợ, nửa đêm thức dậy cho con bú cũng sợ, rất sợ gặp đông người. Nhưng tôi không mãi chìm đắm vào thứ cảm xúc nhất thời đó mà lại lấy điều đó để thúc đẩy bản thân tích cực trở lại, mau chóng quay trở lại với nghệ thuật sau sinh vì nếu cứ ở nhà mãi có lẽ tôi sẽ còn nặng hơn.

Vội vã quay trở lại nghệ thuật sau sinh ngoài việc thoát khỏi tình trạng trầm cảm, liệu có còn lý do không muốn bị khán giả lãng quên?

Chính xác là 1 tháng sau sinh con tôi đã quay trở lại làm việc, từ đi diễn event nho nhỏ sau đó là ngồi ghế nóng gameshow rồi hoạt động đều đặn hơn cho tới tận bây giờ. Đúng là vì bố mẹ hỗ trợ nên tôi được quay trở lại với nghệ thuật sớm hơn. Còn việc sợ bị khán giả lãng quên nếu nghỉ ngơi quá lâu cũng là lý do chính xác. Tôi sợ chứ, ai cũng sợ bị lãng quên chứ không riêng tôi. Dù mình đã có vị trí dù nhỏ thôi trong showbiz nhưng vẫn phải làm gì đó để khán giả thấy mình còn tồn tại. Tôi nôn nóng trở lại thật nhanh nhưng điều quan trọng nhất vẫn là sức khoẻ phải đảm bảo. May mắn rằng tôi có đủ điều đó.

Nhưng cũng từng khi sinh con xong chị hạn chế và ngại chia sẻ về ông xã của mình cho tới tận lúc quyết định kết hôn. Trong khi trước đó chị từng rất thoải mái khoe cuộc sống hạnh phúc bên anh ấy. Tại sao vậy?

Chia sẻ nhiều quá để làm gì, cho mọi người biết đó là người mình thương và khán giả không băn khoăn nghĩ ngợi nhiều thứ là đủ rồi. Tôi công khai con mình, cha của con mình là ai vì để mọi người không suy nghĩ sâu xa quá nhiều. Tôi chỉ muốn bình an, hạnh phúc với hiện tại là được.

Nói vậy nhưng với khán giả, họ lại mong muốn được biết nhiều hơn về người đàn ông của chị đấy, và đó là mong muốn nghe rất chính đáng!

Thực ra ông xã tôi cũng là một người bình thường thôi, như tôi đã nói anh ấy làm về nhà nước, không phải ai đó quá ghê gớm nhưng có thể che chở cho tôi. Đúng là khi nghệ sĩ nào yêu ai ngoài showbiz cũng có ngay cái danh yêu doanh nhân, giống như đó là cách gọi chung vậy.

Một người đàn ông làm về nhà nước có cuộc sống bình yên, khi nhìn thấy bà xã của mình sống trong showbiz xung quanh đầy rẫy sự chú ý, kể cả soi xét hay thị phi tới bất cứ lúc nào, có bao giờ anh ấy cảm thấy không thoải mái?

Nói đúng ra ông xã tôi làm nhà nước nhưng đầu óc lại hơi thiên hướng nghệ thuật, rất thích nghe tôi hát nên anh ấy hoàn toàn ủng hộ công việc của tôi. Nhưng vì không làm nghệ thuật nên ban đầu cũng có hơi hoang mang, ví dụ tại sao lại có những câu chuyện như vậy mà anh không biết. Tuy nhiên khi giải thích thì anh ấy sẽ hiểu hơn và sau này nếu gặp lại trường hợp như vậy cũng sẽ không quan tâm nữa.

Thi thoảng khi đọc bài báo nào đó về tôi anh ấy cũng gửi đường link qua, giống như “xi nhan” cho biết là đã biết rồi đấy vậy. Chỉ có vài lần anh ấy đọc bài viết nào đó nói sai về mình thì hơi khó chịu, nhưng khi hiểu mọi thứ là xong ngay, rất thoải mái.

Điều gì ở anh ấy khiến chị nghĩ rằng: Mình nên về chung nhà và trở thành vợ chồng?

Là khi anh ấy đến vào đúng thời điểm tôi muốn làm mẹ và làm vợ. Tôi thấy mọi thứ đều là duyên, cái duyên được gặp nhau, nói chuyện với nhau. Còn nợ là kết thúc với nhau bằng 1 đám cưới, có với nhau một đứa con. Còn tiếp tục nữa hay không là do cả hai phải gìn giữ, mình sẽ không thể nói trước được bất cứ điều gì cả. Tôi gặp ông xã của mình có thể nói “tiếng sét ái tình” đấy, sau đó là tìm hiểu rồi sinh con.

Nếu để nói chính xác thời gian cả hai quen biết nhau cũng phải 3-4 năm rồi. Ban đầu cả hai đều có số điện thoại nhau nhưng không liên lạc. Sau đó anh ấy có chuyện tình của mình và tôi cũng vậy. Mãi đến khi cả tôi và anh ấy đều chia tay người yêu thì lại gặp nhau rồi có duyên đến tận bây giờ. Không phải trên đường đời này chúng ta có thể dễ dàng gặp lại một người từng quen biết rồi trở thành của nhau được đâu, đó là mối duyên rất lớn đấy.

Tôi và ông xã là hai con người hoàn toàn khác nhau, từ ăn uống, tính cách đều không hợp gì cả, chỉ hợp là cùng rất yêu nhau thôi. Vì vậy tôi trân trọng điều đó và dành trọn cảm xúc cho tình yêu này, dù tương lai có ra sao tôi cũng không oán trách hay nuối tiếc.

Một người phụ nữ từ nhỏ đã tự lập, hoạt động nghệ thuật lâu năm và tham công tiếc việc như chị khi đặt mình vào khuôn khổ gia đình để kiêm cả vai trò làm vợ, làm mẹ, làm dâu có phải rèn luyện tâm lý nhiều không?

Tôi may mắn rằng mình không phải làm dâu, tôi và ông xã sống riêng, chỉ một tuần sẽ về thăm gia đình hai bên thôi. Đến thời điểm hiện tại tôi nghĩ chưa quá khó khăn gì cả. Tuy nhiên khi bước vào cuộc sống hôn nhân rồi có lẽ phải sắp xếp hợp lý và tôi tin chỉ vài tháng hoặc nửa năm mọi thứ sẽ tốt.

Chị đang nhìn cuộc sống hôn nhân bằng con mắt rất lạc quan đấy nhỉ?

Để có được cái lạc quan mà bạn nói tôi cũng từng là mẫu người bi quan lắm chứ không dễ dàng vậy đâu. Tôi từng 12 năm rất bi quan, luôn sợ sệt, tự ti, không làm được gì cả, tự đặt quá nhiều việc vào một lúc rồi buộc bản thân phải làm hết. Còn bây giờ tôi suy nghĩ thoáng hơn rồi nên mọi thứ đều được giải quyết ở góc độ nhẹ nhàng nhất có thể. Một năm trở lại đây tôi đã trải qua hậu sinh con thế nào, trầm cảm ra sao, lo lắng như nào đều đã trải qua hết nên thôi cứ thoải mái để cuộc sống ý nghĩa hơn.

Giang Hồng Ngọc: Tôi công khai con và cha của con mình để mọi người không suy nghĩ sâu xa quá nhiều - Ảnh 4.

Chị có nghĩ đến một thời điểm nào đó sẽ bớt công việc lại để dành thời gian cho gia đình nhiều hơn?

2 hoặc 3 năm nữa tôi nghĩ sẽ phát triển thêm nghề tay trái là kinh doanh, song song với âm nhạc. Còn nếu nói tôi sẽ dừng âm nhạc lại ở một thời điểm nào đó để dành trọn cho cuộc sống cá nhân thì không, vì tôi sẽ hát đến khi nào không được nữa thì thôi.

Đam mê nghệ thuật như thế có khi nào chị muốn hướng con trai mình cũng theo nghệ thuật?

Sẽ không nói trước được điều gì, mỗi đứa bé sẽ có sở thích riêng và con tôi cũng vậy. Khoảng 3-4 tuổi bé sẽ thể hiện chính xác sở thích của mình như thế nào. Nếu bé đam mê nghệ thuật tôi sẽ ủng hộ nhưng song song đó vẫn nên kinh doanh hoặc làm ngành nghề nào chắc chắn, ổn định hơn. Con tôi là bé trai mà, khi trưởng thành sẽ còn nhiều trách nhiệm gia đình lắm.

Cám ơn chị đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm