Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo từ chức sau khi gọi nữ danh hài là "Olympig", muốn cô mặc giống "chú lợn màu hồng" trong lễ khai mạc

AB, Theo Trí thức trẻ 14:34 18/03/2021

Ông Hiroshi Sasaki hứng chịu chỉ trích sau những phát ngôn không đúng mực nhằm vào nữ diễn viên Naomi Watanabe.

Ông Hiroshi Sasaki, giám đốc sáng tạo của Olympic 2020, đã quyết định từ chức sau khi có những phát biểu "không phù hợp" nhằm vào nữ danh hài nổi tiếng Naomi Watanabe.

Theo đó trong buổi nói chuyện nhóm với các cộng sự, người đàn ông 66 tuổi đã gọi Watanabe là Olympig (tạm dịch: Con lợn của Olympic). Ông này cũng đề xuất ý tưởng để Watanabe mặc một chiếc váy màu hồng và thả từ trên không xuống đất trong lễ khai mạc của Olympic 2020 để tạo thành hình ảnh một "Olympig".

"Đây là cách diễn đạt không phù hợp chút nào của tôi. Bản thân tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới cô ấy và những người cảm thấy khó chịu vì những gì tôi đã nói ra", ông Sasaki chia sẻ ít giờ sau khi tuyên bố từ chức.

Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo từ chức sau khi gọi nữ danh hài là Olympig, muốn cô mặc giống chú lợn màu hồng trong lễ khai mạc - Ảnh 1.

Ông Hiroshi Sasaki đã tuyên bố từ chức sau khi có những phát ngôn "không phù hợp" nhằm vào nữ diễn viên Naomi Watanabe

Watanabe là diễn viên hài, nhà thiết kế thời trang người Nhật Bản. Dù không sở hữu vẻ ngoài ấn tượng và nặng tới 100 kg nhưng cô vẫn rất nổi tiếng. Bản thân cô cho biết "hoàn toàn ngỡ ngàng" trước kế hoạch của ông Sasaki.

"Thực tế, tôi hài lòng với vẻ ngoài của mình. Như thường lệ, tôi vẫn muốn mọi người biết tới mình là 'Naomi Watanabe' thay vì là một phụ nữ béo. Tuy nhiên, là một con người, tôi hy vọng chúng ta có thể sống trong một thế giới vui vẻ và thịnh vượng, nơi mọi người tôn trọng lẫn nhau", cô chia sẻ.

Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo từ chức sau khi gọi nữ danh hài là Olympig, muốn cô mặc giống chú lợn màu hồng trong lễ khai mạc - Ảnh 2.

Nữ diễn viên nổi tiếng Naomi Watanabe

Vụ việc liên quan tới ông Sasaki không phải scandal duy nhất liên quan tới các quan chức Olympic 2020 trong thời gian qua. Hồi tháng 2, ông Yoshiro Mori xin từ chức khỏi vị trí Trưởng ban tổ chức giải vì những phát ngôn được cho là "xúc phạm phụ nữ".

Bà Seiko Hashimoto, người đứng đầu ủy ban tổ chức Olympic 2020, cho biết "sốc nặng" khi nghe phát biểu của ông Sasaki. Dù vậy, bà Hashimoto cho biết scandal vừa qua không làm ảnh hưởng tới tiến trình chuẩn bị cho Olympic. "Chúng tôi cam kết sẽ tổ chức Olympic vào mùa hè này và ưu tiên sự an toàn", bà Hashimoto cho hay.

Sau khi bị hoãn lại vào năm ngoái do Covid-19, Olympic 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8 tới.

Giám đốc sáng tạo của Olympic Tokyo từ chức sau khi gọi nữ danh hài là Olympig, muốn cô mặc giống chú lợn màu hồng trong lễ khai mạc - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ streamer sexy nhất Việt Nam - Mai Dora bất ngờ ngất xỉu ngay trên sóng livestream

    Hiện tại người hâm mộ đang vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nữ streamer Mai Dora.
  • Đọc thêm