HLV mang về 3 HCV Olympic cho tuyển Mỹ tự sát vì cáo buộc xâm hại tình dục

Tuấn Hoàng, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 27/02/2021

Cựu HLV tuyển Olympic Mỹ John Geddert đã quyết định tự kết liễu đời mình trước khi ra tòa để phản biện cho 24 tội danh nghiêm trọng về buôn người và tấn công tình dục.

Theo xác nhận từ Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel, John Geddert, HLV đội tuyển thể dục dụng cụ nữ Olympic 2012 của Mỹ được phát hiện tự sát tại nhà hôm 26/2 sau khi bị cáo buộc 24 trọng tội liên quan đến lạm dụng tình dục các VĐV trẻ.

Thông cáo từ văn phòng của bà Nessel cho biết, người đàn ông 63 tuổi này đang phải đối mặt với các cáo buộc nghiêm trọng bao gồm buôn người, 2 tội danh tấn công tình dục cấp độ một, hai và cung cấp lời khai giả.

HLV mang về 3 HCV Olympic cho tuyển Mỹ tự sát vì cáo buộc xâm hại tình dục - Ảnh 1.

Geddert giành vinh quang tại Olympic 2012

Trước đó, Geddert đã chấp nhận ra tự thú và dự kiến mọi việc được sắp xếp vào ngày 26/2 nhưng nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của ông tại một khu nhà nghỉ dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 96.

Sarah Klein, một VĐV được Geddert huấn luyện trong hơn một thập kỷ phản ứng gay gắt sau cái chết của HLV này và cho rằng đây là một cách để "chạy trốn khỏi công lý".

HLV mang về 3 HCV Olympic cho tuyển Mỹ tự sát vì cáo buộc xâm hại tình dục - Ảnh 2.

Sarah Klein, một VĐV được Geddert huấn luyện trong hơn một thập kỷ lên tiếng tố cáo cựu HLV này

"Nói thế này thì thật tàn nhẫn nhưng không có sự thú nhận nào lớn hơn việc John Geddert tự kết liễu đời mình. John Geddert luôn là kẻ ở trên pháp luật và các quy tắc chưa bao giờ được áp dụng cho hắn", Klein nói.

Geddert là chủ cũ của Câu lạc bộ thể dục dụng cụ Twistars nổi tiếng ở Michigan. Đây cũng là một trong những nơi được bác sĩ Larry Nasser thừa nhận có hành vi lạm dụng tình dục các nữ VĐV trẻ tuổi. Tòa sau đó tuyên án Nasser 175 năm tù.

HLV mang về 3 HCV Olympic cho tuyển Mỹ tự sát vì cáo buộc xâm hại tình dục - Ảnh 3.

Câu lạc bộ thể dục dụng cụ Twistars ở Michigan, nơi bác sĩ Larry Nasser thừa nhận có hành vi lạm dụng tình dục các nữ VĐV trẻ tuổi

Vụ việc từng gây rúng động làng thể thao Mỹ này đã khiến Geddert bị sa thải khỏi tuyển thể dục dụng cụ Mỹ vào đầu năm 2018.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dân văn phòng Hà Nội làm gì trong những ngày đầu giãn cách toàn thành phố?

    Bạn làm gì trong ngày đầu tiên Hà Nội giãn cách toàn thành phố?.
  • Đọc thêm