Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian

Tiểu Mai, Theo Phụ Nữ Việt Nam 00:00 20/08/2022

Giảm cân càng nhanh lại càng nguy hiểm.

Hầu như tất cả những người nổi tiếng đều áp dụng các phương pháp giảm cân cấp tốc để có một body hoàn hảo có thể diện vừa những bộ đầm siết eo, ôm sát... trước khi xuất hiện tại những sự kiện quan trọng.

Một trong những minh chứng cụ thể nhất chính là lần xuất hiện của Kim Kardashian tại Met Gala 2022, cô Kim siêu vòng 3 nói rằng để có thể mặc chiếc đầm mà Marilyn Monroe từng mặc vào năm 1962, Kim Kardashian đã thực hiện một kế hoạch giảm béo cấp tốc và vô cùng khắc nghiệt.

Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian - Ảnh 1.

Kim Kardashian là người có khả năng làm bất cứ điều gì chỉ cần cô ấy quyết tâm là được, cô ấy đã đạt được mục tiêu cân nặng của mình với một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt: không có đường và carbohydrate, chỉ có rau sạch và protein.

Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian - Ảnh 2.

Một lần khác để có đường cong đẹp như tạc khi nhồi nhét cơ thể trong bộ Latex dính chặt, kín bưng từ đầu tới chân, cô đã phải nhịn ăn, nhịn đi tiểu và chỉ dám uống một cốc nước hoa quả để "cầm hơi".

Ngay cả khi người mẫu ngoại cỡ đang dần chiếm sóng các siêu mẫu mình dây, nhưng thật sự thì trong lòng phái đẹp vẫn còn duy trì một tiêu chuẩn cơ thể phải thật gầy mới đẹp. Nếu một người có tầm ảnh hưởng như Kim Kardashian tiếp tục tuyên bố với cả thế giới rằng cô ấy có thể dễ dàng giảm gần 10kg trong 3 tuần thì quan điểm phải gầy và gầy mới đẹp hay những phương pháp giảm cân cấp tốc khắc nghiệt vẫn là điều mà rất nhiều phụ nữ muốn chạy theo.

Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian - Ảnh 4.

Thực tế, không có gì sai khi tự mình giảm cân và muốn giảm cân, như Kim Kardashian hay rất nhiều người đẹp khác chẳng hạn, cô ấy có mọi quyền làm bất cứ điều gì cô ấy thích đối với cơ thể của mình, nên cô ấy nhất quyết giảm cân một cách mạnh mẽ như vậy chỉ vì một chữ ĐẸP của riêng mình.

Nhưng "quá nhanh, quá nguy hiểm" nhất là việc giảm cân. Giảm cân rõ ràng cần một quá trình tập luyện, điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học và luôn cần thời gian để cơ thể có sự thay đổi mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Giảm cân khắc nghiệt kéo theo những hệ lụy khó lường như mất khối lượng cơ, giảm trao đổi chất và mất chất dinh dưỡng, có thể dẫn đến mệt mỏi, rụng tóc, giảm khả năng miễn dịch và giảm mật độ xương...

Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian - Ảnh 5.

Để vào vai "Thiên nga đen" trong bộ phim cùng tên, Natalie Portman phải giảm xuống còn khoảng 36 kg. Để ép cân, mỗi ngày, cô chỉ ăn nửa quả bưởi, một củ cà rốt và một ít hạnh nhân.

Nhiều người phản bác lại chế độ giảm cân khắc nghiệt này: "Kim Kardashian đã mất 3 tuần giảm 10kg chỉ để mặc vừa một chiếc đầm, điều đó khiến phụ nữ lo lắng, thiếu tự tin về vóc dáng và cơ thể của mình". Một người khác: "Tôi không thể tin rằng có người lại bênh vực Kim Kardashian vì đã giảm được gần 10kg trong 3 tuần, điều đó thật sự đi ngược lại với chuẩn mực của sức khỏe".

Giảm cân cấp tốc: Hệ lụy nguy hiểm từ chiêu giảm gần 10kg trong 3 tuần của Kim Kardashian - Ảnh 6.

Để vào vai diễn nữ công nhân nghèo khổ trong phim "Les Miserables", Anne Hathaway phải ăn kiêng với tổng lượng calo nạp vào trong ngày không quá 500 kcal. Mỗi ngày, cô chỉ ăn hai miếng bột yến mạch sấy khô với một ít củ cải kèm nước sốt.

Nhiều phụ nữ có thể sẽ tự chèn ép bản thân về tinh thần và thể chất trong nhiều tuần vì những tin tức giảm cân khắc nghiệt như thế này, nhịn đói và làm việc quá sức để xem liệu họ có thể giảm cân trong một thời gian ngắn hay không?

Những người nổi tiếng có thể giảm rất nhiều cân trong một thời gian ngắn là họ có sự đồng hành của các chuyên gia dinh dưỡng, huấn luyện viên gym, tập gym riêng hay thậm chí là phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng bạn chỉ là một người bình thường, khi bạn không có bất kỳ nguồn lực nào và chỉ ăn kiêng một cách thiếu hiểu biết hoặc thậm chí nhịn ăn để giảm cân nhanh nhất. Đó là một việc làm cực kỳ nguy hiểm, và đây không phải là điều mà bất kỳ ai trong chúng ta nên học theo.

Nguồn: Vogue, Elle

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm