"Giải ngố" 18+: 5 lợi ích cho sức khỏe khi quan hệ tình dục vào buổi sáng

Mẫn Nhi, Theo Pháp luật và bạn đọc 21:30 16/01/2022

Thường thì mọi người sẽ chọn quan hệ vào thời điểm ban đêm, nhưng thực tế buổi sáng cũng là khoảng thời gian lý tưởng cho các cặp đôi thêm mặn nồng và tràn đầy năng lượng hơn.

Chuyện quan hệ giữa các cặp đôi thường diễn ra vào buổi đêm, nhưng nếu dành một vài phút ngắn ngủi vào buổi sáng hay một ngày cuối tuần lười biếng ở lại trên giường thì chắc chắn bạn sẽ gặt hái được nhiều cảm giác mới lạ hơn. Có thể buổi sáng của nhiều người khá bận rộn nên chuyện quan hệ trong thời điểm này sẽ ít xảy ra. Tuy nhiên, nếu biết tới 5 lợi ích của việc quan hệ tình dục vào buổi sáng sau đây thì chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại đó!

1. Giảm căng thẳng

Trong quá trình giao hợp, một lượng lớn phenethylamine có thể được sản xuất trong não, chất này còn được gọi là "phân tử tình yêu". Phân tử này có thể làm giảm căng thẳng và hoạt động như một chất kích thích hệ thần kinh, nhất là khi bạn "lên đỉnh" được vào buổi sáng.

Giải ngố 18+: 5 lợi ích cho sức khỏe khi quan hệ tình dục vào buổi sáng - Ảnh 1.

2. Giải phóng hormone hạnh phúc

Đời sống tình dục không chỉ giảm bớt căng thẳng mà còn mang lại nhiều điều hạnh phúc hơn. Khi quan hệ tình dục, cơ thể tiết ra oxytocin, còn được gọi là "hormone âu yếm", có thể kích thích tiết thêm hormone dopamine, estrogen và vasopressin.

Đây đều là những hormone hạnh phúc có thể giảm bớt căng thẳng và mang lại niềm vui cho một ngày mới đầy năng lượng.

3. Giữ được ham muốn tình dục ở mức tốt nhất

Mức độ ham muốn tình dục bị ảnh hưởng bởi nồng độ hormone. Nếu nồng độ hormone càng cao thì một người càng dễ đạt khoái cảm trong khi quan hệ tình dục. Đối với những người quen với việc quan hệ tình dục vào buổi sáng, mức độ estrogen và testosterone thường sẽ ở mức cao nhất trong ngày và họ luôn ở trong tình trạng hạnh phúc, thoải mái.

Giải ngố 18+: 5 lợi ích cho sức khỏe khi quan hệ tình dục vào buổi sáng - Ảnh 3.

4. Giúp đốt cháy calo

Quan hệ tình dục vào buổi sáng cũng là một cách tập thể dục khá hiệu quả. Một nghiên cứu do Đại học Quebec (Canada) thực hiện trên 21 cặp vợ chồng cho thấy, trong 24 phút quan hệ tình dục, đàn ông đốt cháy trung bình 101 calo và phụ nữ đốt cháy được 69 calo.

Giải ngố 18+: 5 lợi ích cho sức khỏe khi quan hệ tình dục vào buổi sáng - Ảnh 4.

5. Giúp các cặp đôi thêm gắn kết, hiểu nhau hơn

Tình dục không chỉ là quá trình giải tỏa căng thẳng mà còn là biểu hiện của sự gắn kết, yêu thương giữa các cặp vợ chồng. Đời sống tình dục của các cặp vợ chồng có liên quan mật thiết đến sức khỏe chung của cuộc sống hàng ngày. Khi quan hệ tình dục vào buổi sáng sớm thì có thể giúp cặp đôi thêm thân mật để kết nối và giữ cho ngọn lửa tình yêu luôn tồn tại.

Giải ngố 18+: 5 lợi ích cho sức khỏe khi quan hệ tình dục vào buổi sáng - Ảnh 5.

Chú ý: Một nghiên cứu trên 1.000 người được thực hiện bởi Forza Supplements cho thấy, thời điểm tốt nhất để quan hệ tình dục là khoảng 7 giờ 30 sáng, sau khi thức dậy khoảng 45 phút. Ngoài ra, trước khi làm "chuyện ấy", bạn nên uống một cốc nước để bổ sung năng lượng và kích thích cơ thể bắt đầu hoạt động. Điều này cũng có thể giúp làm loãng máu và ngăn ngừa những rủi ro xấu về tim mạch hay mạch máu não.

Nguồn: Sohu, Healthline, Mercurynews; Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm