Giải mã filter "chu mỏ" rầm rộ những ngày qua, tưởng đâu xa lạ hoá ra y hệt ảnh selfie những năm 2000!

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 11:17 18/05/2021

Bộ filter "cute" này đang thu hút hơn 230 triệu lượt xem lại cực kỳ giải toả căng thẳng nhưng từng là nỗi ám ảnh của nhiều cô nàng mỗi khi nhìn lại ảnh selfie ngày xưa của mình...

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng được giải trí hơn rất nhiều nhờ một filter không rõ từ đâu trên mạng xã hội nhưng nhà nhà ai cũng dùng. Đó chính là filter "chu mỏ". Hiệu ứng này gây điểm ngay vì dễ áp dụng, bất cứ ai, bất cứ trường hợp nào cũng khiến bạn bật cười vì "cute".

Hiệu ứng hot những ngày qua trên mạng xã hội

Nhiều người cho rằng đây là hiệu ứng xuất phát từ Instagram, nhưng hoàn toàn sai lầm. Đây là filter của TikTok, một trong những nền tảng xem video ngắn phổ biến nhất hiện nay. Thậm chí bộ filter này còn đang nằm Top 1 Xu hướng trên TikTok, thành hẳn 1 trend riêng với hơn 230 triệu lượt xem được trải đều trên hàng nghìn video từ người dùng.

Giải mã filter chu mỏ rầm rộ những ngày qua, tưởng đâu xa lạ hoá ra y hệt ảnh selfie những năm 2000! - Ảnh 2.

Top 1 Xu hướng trên TikTok Việt Nam

Giải mã filter chu mỏ rầm rộ những ngày qua, tưởng đâu xa lạ hoá ra y hệt ảnh selfie những năm 2000! - Ảnh 3.

Để sử dụng filter này bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng TikTok, truy cập vào Top Thịnh hành hoặc tìm kiếm theo hashtag #chumo sẽ được đắm chìm mà không dứt ra được vì độ hài hước và sáng tạo của nhiều TikToker khác.

Sự sáng tạo của hàng trăm TikToker với những video triệu view

Trào lưu này khiến nhiều người liên tưởng đến những tấm ảnh selfie những năm 2000, khi mọi cô gái chụp hình đều tạo vẻ đáng yêu bằng cách "chu mỏ" này đi kèm với mái tóc bờm sư tử. Công nghệ hiện đại giờ lại đang quay về trào lưu thịnh hành những năm đó, chỉ mất 3 giây ngại gì không thử. Chúc bạn thành công.

Giải mã filter chu mỏ rầm rộ những ngày qua, tưởng đâu xa lạ hoá ra y hệt ảnh selfie những năm 2000! - Ảnh 9.
Giải mã filter chu mỏ rầm rộ những ngày qua, tưởng đâu xa lạ hoá ra y hệt ảnh selfie những năm 2000! - Ảnh 10.

Bạn đã nhớ lại những hình ảnh selfie ngày xưa chưa

Nguồn ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày