Giải mã 4 câu hỏi nhức nhối nhất Doctor Strange 2: Nhân vật được kỳ vọng có cái kết lãng xẹt, Wanda đẻ con từ lúc nào?

Dạ Nguyệt, Theo Trí Thức Trẻ 15:49 09/05/2022

Doctor Strange 2 chứa nhiều chi tiết liên kết với các tác phẩm khác hoặc nguyên tác truyện tranh nên nhiều khán giả khó lòng hiểu hết.

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim

Doctor Strange in the Multiverse of Madness (Tựa Việt: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) là một bộ phim siêu anh hùng khác biệt của Marvel Studios khi khai thác màu sắc kinh dị. Đây cũng là bộ phim đầu tiên của hãng có liên kết với loạt series truyền hình trên Disney+ và đi sâu vào khái niệm đa vũ trụ (multiverse) sau Spider-Man: No Way Home (2021). Do đó mà nhiều chi tiết trong phim khiến người xem không biết từ đầu ra.

1. Vì sao Wanda có con và trở thành Scarlet Witch?

Việc Wanda Maximoff (Elizabeth Olsen) thay đổi quá nhiều từ Avengers: Endgame (2019) đến Doctor Strange in the Multiverse of Madness là chi tiết mà ngay cả nhiều fan Marvel không bỏ sót một tập phim điện ảnh nào cũng khó hiểu. Lý do là bởi mọi thứ chỉ được giải thích qua mini-series WandaVision (2021) trên Disney+. Lấy bối cảnh sau trận đại chiến với Thanos (Josh Brolin), phim xoay quanh một Wanda quá đau buồn vì cái chết của Vision (Paul Bettany) mà đã dùng phép thuật tẩy não cả thị trấn Westview và tạo ra một thế giới nơi cả hai sống hạnh phúc.

Giải mã 4 câu hỏi nhức nhối nhất Doctor Strange 2: Nhân vật được kỳ vọng có cái kết lãng xẹt, Wanda đẻ con từ lúc nào? - Ảnh 1.

Không những thế, cô còn tạo ra hai cậu con trai là Billy và Tommy. Thế nhưng, tất cả lại là âm mưu của một phù thủy tên Agatha Harkness (Kathryn Hahn) nhằm chiếm đoạt nguồn Ma thuật Hỗn mang (Chaos Magic) trong người Wanda. Cuối phim, Wanda học thêm được nhiều thứ về sức mạnh của chính mình và chiến thắng Agatha Harkness, chính thức tiếp nhận danh hiệu Scarlet Witch và cuốn sách Darkhold. Do là kết quả của bùa phép, Tommy và Billy biến mất. Song, Wanda lại nghe được tiếng gọi của chúng từ đa vũ trụ từ Darkhold.

2. Vì sao năng lực của America Chavez lại quan trọng?

Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng giới thiệu một nữ anh hùng nhí mới cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) là America Chavez (Xochitl Gomez). Cô bé sở hữu khả năng du hành xuyên đa vũ trụ bằng cách mở những cánh cổng hình ngôi sao. Trong MCU hiện tại, việc du hành đa vũ trụ là gần như không thể, trừ một số "tai nạn" như trong Spider-Man: No Way Home. Khi dùng Darkhold, một pháp sư có thể "nhập" vào phiên bản kia của mình ở vũ trụ khác nhưng sẽ gây ra vụ Xâm Lấn khiến một hoặc cả hai thế giới sụp đổ.

Giải mã 4 câu hỏi nhức nhối nhất Doctor Strange 2: Nhân vật được kỳ vọng có cái kết lãng xẹt, Wanda đẻ con từ lúc nào? - Ảnh 2.

Do là một thực thể độc nhất trong đa vũ trụ, America Chavez có thể thoải mái du hành và sống ở bất kỳ thế giới nào mà không gây ra vụ Xâm Lấn. Do đó, Wanda muốn chiếm bằng được năng lực này để có thể thoải mái sống cùng các con ở vũ trụ khác. Ngoài ra, cô cũng có thể đi tìm phương thuốc thích hợp cho chúng từ đa vũ trụ nếu có biến cố gì xảy ra. Quan trọng trong phim, America Chavez chính là chìa khóa mà Marvel Studios cần cho các tác phẩm sau này.

3. Vì sao hội Illuminati xuất hiện nhạt nhòa?

Một tổ chức siêu anh hùng mới xuất hiện trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness chính là Illuminati. Trong truyện tranh, Illuminati là hội kín tập hợp những trí tuệ kiệt xuất nhất Trái Đất thuộc nhiều nhóm siêu anh hùng khác nhau như X-Men, Avengers hay Fantastic Four. Phiên bản trong phim gồm Mister Fantastic/Reed Richards (John Krasinski), Giáo sư X/Charles Xavier (Patrick Stewart), Captain Carter/Peggy Carter (Hayley Atwell), Phù thủy Tối thượng/Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor), Black Bolt/ Blackagar Boltagon (Anson Mount) và Captain Marvel/ Maria Rambeau (Lashana Lynch).

Giải mã 4 câu hỏi nhức nhối nhất Doctor Strange 2: Nhân vật được kỳ vọng có cái kết lãng xẹt, Wanda đẻ con từ lúc nào? - Ảnh 3.

Thế nhưng họ lại dễ dàng bị Wanda nhập vào phiên bản của chính mình ở Earth-838 hạ sát. Nhiều fan cho rằng đây là màn "dìm hàng" của Marvel. Trên thực tế, hội Illuminati này chỉ là phiên bản ở vũ trụ Earth-838. Họ phải dùng cả Book of Vishanti mới có thể đánh bại được Thanos. Trong khi đó, Wanda đã có thể xém đánh bại gã Titan điên trong Avengers: Endgame. Sau khi học thêm phép từ Darkhold, việc Scarlet Witch đánh bại Illuminati là không quá khó. Đồng thời, đây chỉ là màn chào sân của Marvel Studios nhằm đưa phiên bản khác của họ đến vũ trụ chính.

4. Vì sao Doctor Strange có 3 mắt ở cuối phim?

Đoạn cuối Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Doctor Strange (Benedict Cumberbatch) bất ngờ mở con mắt thứ 3 trên trán ngay khi mọi thứ tưởng chừng đã kết thúc. Đây chính là kết quả của việc Strange sử dụng Darkhold để "nhập" vào xác của Defender Strange để đánh nhau với Wanda trước đó. Bằng chứng là phiên bản Sinister Strange cũng mở con mắt thứ 3 trong trận chiến bằng âm nhạc.

Giải mã 4 câu hỏi nhức nhối nhất Doctor Strange 2: Nhân vật được kỳ vọng có cái kết lãng xẹt, Wanda đẻ con từ lúc nào? - Ảnh 4.

Gã tự nhận đã sử dụng Darkhold để tìm một vũ trụ nơi mình và Christine Palmer (Rachel McAdams) chung sống hạnh phúc trước đó. Sức mạnh từ Darkhold không chỉ gây ảnh hưởng tới thế giới mà còn với người sử dụng. Nếu Wanda trở nên mất lý trí và dần trở nên mù quáng thì Strange có thêm con mắt thứ 3 giữa trán. Chưa rõ con mắt sẽ ban cho anh thêm sức mạnh gì nhưng đây khả năng cao là một nâng cấp đáng giá để chuẩn bị cho màn tái đấu với Dormammu.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/giai-ma-4-cau-hoi-nhuc-nhoi-nhat-doctor-strange-2-nhan-vat-duoc-ky-vong-co-cai-ket-lang-xet-wanda-de-con-tu-luc-nao-20220509154423532.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14