Giải đấu bóng đá duy nhất còn thi đấu ở châu Âu đạt thành tích chưa từng thấy trong lịch sử

Hoàng Anh, Theo Nhịp Sống Việt 17:23 02/04/2020

Các trận đấu ở giải Ngoại hạng Belarus được phát sóng ở 10 quốc gia bao gồm Nga, Ukraine, Israel và Ấn Độ.

Ở châu Âu lúc này chỉ còn duy nhất giải Ngoại hạng Belarus vẫn đang thi đấu. Vì vậy, giải này đã thu hút được khá nhiều hợp đồng mua bản quyền phát sóng từ các đài truyền hình nước ngoài. Họ không còn nội dung thể thao trực tiếp để phát cho khán giả xem nên phải mua bản quyền giải Belarus để lấp chỗ trống.

Theo hãng tin Reuters, kể từ khi mùa giải Ngoại hạng Belarus khởi tranh hồi đầu tháng này, đã có 10 quốc gia mua bản quyền truyền hình, trong đó có những quốc gia láng giềng như Nga, Ukraine hay xa hơn còn có Israel, Ấn Độ.

"Trường hợp này chưa bao giờ xảy ra trong lịch sử bóng đá Belarus. Trước đây, chúng tôi rất khó bán bản quyền ra nước ngoài", Alexander Aleinik, phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Belarus phát biểu.

Giải đấu bóng đá duy nhất còn thi đấu ở châu Âu đạt thành tích chưa từng thấy trong lịch sử - Ảnh 1.

Không chỉ thu hút thêm nhiều hợp đồng mua bản quyền, giải Belarus còn thu về thêm rất nhiều nhà tài trợ mới. Mức độ nổi tiếng của các đội bóng cũng tăng lên, thể hiện qua lượng follow tài khoản mạng xã hội tăng vọt.

Chính phủ Belarus không áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội nên giải Ngoại hạng Belarus vẫn diễn ra bình thường. Mới đây, ông Alexander Lukashenko, Tổng thống của Belarus còn đi chơi khúc côn cầu trên băng và ôm hôn các cầu thủ. Ông kêu gọi người dân "không cần phải sợ" Covid-19.

Ông Lukashenko nói với đài truyền hình Belarus: "Ở đây chẳng có con virus nào cả, bạn có thấy virus bay qua đây không? Thể thao, nhất là thể thao trên băng, trở thành phương thuốc tốt nhất để chống lại căn bệnh này". Tổng thống Lukashenko còn khuyên người dân Belarus uống vodka để đầu độc nCoV hoặc dùng nó để thanh lọc bên trong cơ thể sau khi tắm hơi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm