Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng "người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra"

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 15/10/2021

Vé concert trực tiếp đầu tiên sau 2 năm của BTS bị thổi lên ở mức giá "điên rồ", khiến người hâm mộ đang vô cùng lo lắng.

Do tình hình dịch COVID, nên các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của BTS đều bị trì hoãn trong một thời gian dài vừa qua. Không để người hâm mộ phải chờ lâu hơn nữa, HYBE đã chính thức thông báo về việc tổ chức concert online mang tên PERMISSION TO DANCE ON STAGE cho BTS vào ngày 24/10. Đặc biệt, ngay sau concert online đó, nhóm sẽ tổ chức hẳn một concert trực tiếp (concert offline có khán giả) vào các ngày 27, 28 tháng 11 và 1,2 tháng 12 tại sân vận động SoFi, Hoa Kỳ.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 1.

Poster cho concert online PERMISSION TO DANCE ON STAGE

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 2.

Concert sẽ được trình diễn tại sân vận động SoFi vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12 tới

Trước thông tin này, hàng nghìn fan, đặc biệt là những người đã mua vé cho chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới MAP OF THE SOUL năm 2020 nhưng đã bị hủy đều rất háo hức và hy vọng được có cơ hội tham gia concert trực tiếp lần này. Đây là concert có khán giả đầu tiên của BTS sau 2 năm trời. 

Nhưng không may, giấc mơ của nhiều người đã khó thành sự thật bởi lượng vé bán ra không thể nào đáp ứng đủ nhu cầu. Mới đây, HYBE đã cho biết toàn bộ vé concert đã bán hết và người hâm mộ không thể mua vé được mở bán công khai nữa.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 3.

Fan háo hức và hy vọng được có cơ hội tham gia concert trực tuyến lần này

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 4.

"Do nhu cầu mua vé cho buổi concert BTS PERMISSION TO DANCE ON STAGE - LA là quá lớn nên hiện tất cả vé đã được bán hết và sẽ không còn vé được mở bán công khai"

Điều này đã gây ra một hệ quả tiêu cực khi giá vé concert PERMISSION TO DANCE ON STAGE- LA bị đẩy lên cao đến mức không thể tưởng tượng nổi ở thị trường bán lại. Một số fan sở hữu mã đặc biệt từ đợt mua vé MAP OF THE SOUL trước đó chia sẻ rằng Ticketmaster (trang bán vé concert) nói rằng các mã đó bị lỗi và vé đã bị giữ lại.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 5.

Điều này đã gây ra một hệ quả tiêu cực cho giá vé PERMISSION TO DANCE ON STAGE - LA

Hiện tại, người hâm mộ cần phải trả ít nhất 400 USD (khoảng 9 triệu VNĐ) để mua lại các vé concert. Trong khi đó, giá bán lại vé ở những khu vực có tầm nhìn gần và đẹp hơn phải lên tới hàng chục nghìn USD, cao nhất vào khoảng 25.887 USD (khoảng 589 triệu VNĐ).

Hơn thế, vé khu vực đẹp còn yêu cầu phải mua theo cặp, hoặc mua theo số lượng 4 người. Trước đó, vé gốc thấp nhất cho concert PERMISSION TO DANCE ON STAGE - LA là 60 USD (khoảng 1,3 triệu VNĐ). Fan của BTS đang rất lo lắng trước tình trạng này.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 6.

Hiện tại, người hâm mộ cần phải trả ít nhất 400 USD để mua lại các vé concert online

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 7.

Giá bán lại vé ở những khu vực có tầm nhìn gần và đẹp hơn phải lên tới hàng chục nghìn USD

Nhiều người cho rằng Ticketmaster đang không minh bạch trong việc bán vé và có thể đã vi phạm đến các điều khoản vốn được đưa ra bởi họ. Các điều khoản được nêu rõ rằng: "Vé không được bán lại với mức tiền vượt quá giá gốc mà không có sự đồng ý bằng văn bản từ nhà phát hành". Tuy nhiên khi một ARMY (tên fandom BTS) thử bán lại vé của mình trên Ticketmaster với giá gốc lại không thành công. Họ bị buộc phải định giá vé cao hơn mới có thể bán lại được vé.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 8.

"Tôi đã thử bán vé của mình với giá 75 USD nhưng trang bán lại không để tôi bỏ giá thấp dưới 115 USD. Khi tôi kiểm tra lại thì họ lại để với mức giá là 444 USD. Họ đang cố thu lợi một cách không minh bạch"

Hiện người hâm mộ của BTS đang liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của Ticketmaster để có phản hồi sớm nhất. Các fan hy vọng rằng sẽ không xảy ra tình trạng "người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra" khi nhiều người lợi dụng việc bán vé để trục lợi cá nhân.

Giá vé concert của BTS bị đẩy lên nửa tỷ đồng, fan lo ngại cảnh tượng người ăn không hết, kẻ lần chẳng ra - Ảnh 9.

Người hâm mộ BTS đang liên hệ và mong có những phản hồi sớm nhất từ Ticketmaster

Nguồn: KB - Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm