Giả trai Tây sang chảnh vào tiệm vàng, thanh niên tưởng vớ bở tài sản 300 triệu nào ngờ phải trả giá đắt phút chót

IMACHO, Theo HELINO 14:50 07/12/2018

Với vẻ ngoài mới, tên trộm tưởng có thể tẩu thoát dễ dàng sau khi ẵm trọn số trang sức trị giá hơn 300 triệu đồng nhưng chẳng ngờ lại bị bắt ngay phút cuối cùng.

Trộm cướp vốn là vấn đề xã hội nhức nhối của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Điều đáng nói là những tên tội phạm ngày càng tinh vi khiến người dân dù có cẩn thận đến đâu cũng không ít lần ngậm ngùi rơi vào cái bẫy lừa đảo của chúng. Trường hợp mới đây xảy ra tại Thái Lan cũng không ngoại lệ.

Ngày 3/12 vừa qua, Wongsakorn Petchsanan, 30 tuổi, cải trang thành người ngoại quốc, đi vào tiệm vàng với ý định cướp số vàng trị giá 471.600 bath (hơn 334 triệu đồng). Sau khi hành sự, hắn chưa kịp bỏ trốn đã bị cảnh sát tóm gọn ngay trước cổng trung tâm thương mại.

Giả trai Tây sang chảnh vào tiệm vàng, thanh niên tưởng vớ bở tài sản 300 triệu nào ngờ phải trả giá đắt phút chót - Ảnh 1.

Được biết, Wongsakorn trước đây làm nghề buôn bán mỹ phẩm nhờ vậy mà có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Trước khi thực hiện kế hoạch, hắn chi tiền mua kính áp tròng, trang điểm chiếc mũi của mình để hô biến vẻ ngoài thành một chàng trai Tây hoàn hảo, nhằm làm tăng lòng tin của nạn nhân.

Tiếp đến, Wongsakorn tự tin bước vào cửa tiệm vàng nằm bên trong trung tâm thương mại. Tại đây, hắn yêu cầu được xem 4 sợi dây chuyền vàng khác nhau. Giả vờ xem xét được một lúc thì Wongsakorn đem tất cả bỏ chạy ra ngoài, trong sự ngỡ ngàng của toàn thể nhân viên.

Hành vi đáng ngờ của Wongsakorn đã khiến hắn thu hút sự chú ý của nhân viên bảo vệ bên đường. Thế là trước khi kịp leo lên xe ôm bỏ trốn, hắn đã bị lực lượng an ninh tóm gọn rồi dẫn trở lại tiệm vàng. Một lúc sau, cảnh sát có mặt tại hiện trường áp giải tên tội phạm về đồn. Việc Wongsakorn cố ý cải trang thành người nước ngoài chứng tỏ hắn đã lên kế hoạch phạm pháp từ lâu, vậy nên bản án dành cho hắn sẽ càng nặng hơn.

Giả trai Tây sang chảnh vào tiệm vàng, thanh niên tưởng vớ bở tài sản 300 triệu nào ngờ phải trả giá đắt phút chót - Ảnh 2.

(Nguồn: Dailymail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm