Giá giảm sâu, iPhone 13 series trở thành smartphone bán chạy nhất sau Tết

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:16 09/02/2022

Với mức giá giảm mạnh, iPhone 13 series trở thành dòng sản phẩm hút hàng khi doanh số bán ra tăng hơn 27% so với thời điểm cận Tết.

Sau một tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2022, nhiều hệ thống bán lẻ tại Việt Nam như Thế Giới Di Động, FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,... đã chính thức mở cửa trở lại.

Nhờ nhu cầu lớn của thị trường cùng với các chương trình giảm giá với mức giảm sâu, nhiều hệ thống đã ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục về doanh số. Trong đó, chủ yếu vẫn là các mẫu điện thoại Samsung, iPhone, Xiaomi và OPPO.

Giá giảm sâu, iPhone 13 series trở thành smartphone bán chạy nhất sau Tết - Ảnh 1.

Ngành hàng Apple luôn tăng trưởng mạnh bất chấp ảnh hưởng của đại dịch

Ghi nhận tại hệ thống Di Động Việt, chỉ trong 2 ngày mở bán trở lại, doanh thu ngành hàng điện thoại tăng đến 38% so với cùng kì. Trong đó iPhone 13 series đang là dòng sản phẩm hút hàng nhất tại hệ thống này khi doanh số bán tăng hơn 27% so với thời điểm cận Tết.

Sức mua của 4 model 13 series cũng có sự chênh lệch, được quan tâm nhiều nhất là iPhone 13 Pro Max khi chiếm tới 37% số máy bán ra cùng series, tiếp đến là iPhone 13 chiếm 26%, 23% và 14% lần lượt cho iPhone 13 Pro và 13 mini. Trong đó, các màu sắc được khách hàng yêu thích và ưu tiên lựa chọn là Gold, Trắng và Hồng.

Giá giảm sâu, iPhone 13 series trở thành smartphone bán chạy nhất sau Tết - Ảnh 3.

iPhone luôn có chỗ đứng rất vững chắc tại thị trường Việt Nam

Cũng theo thông tin từ đại diện hệ thống, giá iPhone 13 series sau giai đoạn này rất có sẽ quay về mức giá ban đầu, khách hàng đang băn khoăn về giá bán thì hiện tại đây chính là "thời điểm vàng" để sở hữu sản phẩm.

iPhone nói riêng và Apple nói chung luôn có chỗ đứng rất vững chắc tại thị trường Việt Nam, bởi các thiết bị của Apple luôn được đánh giá là đem lại sự sang trọng, trải nghiệm sử dụng tốt và độ ổn định lâu dài. Đây cũng là lý do vì sao thị phần của iPhone không cao nhưng doanh thu mang về cho các nhà bán lẻ vẫn luôn ở mức khủng.

Giá giảm sâu, iPhone 13 series trở thành smartphone bán chạy nhất sau Tết - Ảnh 4.

Điện thoại đến từ Samsung cũng ghi nhận mức tăng trưởng 24% so với giai đoạn trước đó

Cùng với iPhone, điện thoại đến từ Samsung cũng có mức giảm tương tự, ghi nhận mức tăng trưởng 24% so với giai đoạn trước đó. Trong phân khúc tầm trung và cận cao cấp, Xiaomi và OPPO có doanh số tăng 20% so với thời điểm cận Tết, các model được khách hàng mua nhiều nhất là Xiaomi 11 Lite 5G NE, OPPO Reno 6Z 5G,...

https://kenh14.vn/gia-giam-sau-iphone-13-series-tro-thanh-smartphone-ban-chay-nhat-sau-tet-20220209175250681.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm