Giá Bitcoin giảm về dưới 40.000 USD, mức điều chỉnh "đau tim" nhất trong vòng 1 tháng

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 19/02/2022

Do ảnh hưởng tiêu cực từ các tin tức vĩ mô, áp lực lại một lần nữa đè nặng lên Bitcoin, đồng tiền điện tử số 1 thế giới ở thời điểm hiện tại.

Trong ngày 18/2 đến rạng sáng 19/2, Bitcoin đã giảm hơn 43.000 USD về chỉ còn dưới 40.000 trên sàn Binance. Đợt điều chỉnh này đã bẻ gãy đà phục hồi của đồng tiền mã hoá này, vốn bắt đầu từ hôm 15/02. Đây cũng là mức giảm lớn nhất trong vòng 24 giờ của Bitcoin kể từ cú bán tháo "đẫm máu" ngày 21/01.

Giá Bitcoin giảm về dưới 40.000 USD, mức điều chỉnh đau tim nhất trong vòng 1 tháng - Ảnh 1.

Nếu xét từ mức đỉnh của tuần này là 44.751 USD được lập vào ngày 16/02, giá trị của một đồng BTC cũng đã "bốc hơi" đến tận 10,4% trong chỉ 36 tiếng.

Tuy nhiên, đây là đợt điều chỉnh đã được dự báo từ trước, khi thế giới vừa trải qua 2 tuần căng thẳng cực độ cả về các thông tin địa chính trị lẫn kinh tế.

Nguy cơ một cuộc xung đột vũ trang giữa Nga và Ukraine có lẽ là lý do chính. Theo nhiều cơ quan thông tấn báo chí, quân đội Nga được cho là đã tiến sát biên giới Ukraine và sẵn sàng nổ súng bất cứ lúc nào. Thông thường thì những tin tức dạng này sẽ có lợi cho những loại tài sản có tính dự trữ như là vàng hay tiền mã hóa, trong khi đó, thị trường chứng khoán thường sẽ điều chỉnh rất mạnh. Song, trước sự leo thang căng thẳng địa chính trị tại biên giới Nga - Ukraine, thị trường tiền mã hóa cũng đã phát đi tín hiệu không mấy khả quan.

Giá Bitcoin giảm về dưới 40.000 USD, mức điều chỉnh đau tim nhất trong vòng 1 tháng - Ảnh 2.

Căng thẳng tại biên giới Nga - Ukraine cũng đang có những ảnh hưởng xấu lên thị trường tiền số

Mặc dù vậy, quan trọng hơn cả và có tác động trực tiếp hơn đến Bitcoin và các loại tài sản kỹ thuật số nói chung đó chính là việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) được kỳ vọng sẽ có động thái quyết liệt hơn nhằm kiểm soát tình trạng lạm phát của nền kinh tế lớn nhất thế giới. Vào ngày 11/02, Hoa Kỳ đã công bố số liệu lạm phát mới nhất, với chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1 đạt đến 7,5%, tiếp tục giữ nguyên đà tăng so với các tháng trước.

Trong cuộc họp diễn ra vào tháng 1, FED đã quyết định không tăng lãi suất để đảm bảo nền kinh tế có thêm thời gian để chuẩn bị. Tuy nhiên, do tốc độ lạm phát tăng cao, cơ quan này đã buộc phải nhóm họp khẩn vào ngày 14/2 vừa qua để thảo luận về nước đi tiếp theo. Đây là một thông tin không mấy tích cực đối với thị trường tiền số.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của FED sẽ tổ chức phiên họp định kỳ tiếp theo vào tháng 3, đây chính là thời điểm mà cơ này sẽ phải đưa ra quyết định về mức lãi suất. Nhiều người lo sợ mức tăng sẽ lớn hơn nhiều so với dự định trước đó của ngân hàng trung ương Mỹ. Phản ứng của thị trường tiền mã hóa và cả các chỉ số chứng khoán lớn tại "Xứ Cờ Hoa" chính là sự phản ánh rõ ràng nhất cho tâm lý của nhà đầu tư lúc này.

Giá Bitcoin giảm về dưới 40.000 USD, mức điều chỉnh đau tim nhất trong vòng 1 tháng - Ảnh 3.

Biến động các đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường vào rạng sáng ngày 19/2

Cuối cùng, đó là thông tin các thợ đào Bitcoin đang lên kế hoạch "bán tháo" đồng tiền mã hoá này, mặc cho giá trị hiện tại đang thấp hơn đáng kể so với đỉnh cũ.

Tất cả những tin tức tiêu cực trên đã che mờ những điểm khả quan như tỷ lệ Bitcoin đang tồn tại trên sàn đã đạt mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua, hay hash rate (tỷ lệ băm) của toàn mạng lưới lập đỉnh kỷ lục mới.

Tương tự như Bitcoin, nhiều đồng altcoin lớn ở thời điểm hiện tại cũng đang bị điều chỉnh, với mức giảm đều từ 5% trở lên.

https://kenh14.vn/gia-bitcoin-giam-ve-duoi-40000-usd-muc-dieu-chinh-dau-tim-nhat-trong-vong-1-thang-20220219042038053.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm