Gen.G Chovy: "Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming"

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 11:30 22/09/2022

(Tổ Quốc) - Chovy đã chia sẻ ý kiến về các đội LPL tại Chung kết thế giới 2022.

Ở Chung kết thế giới 2022 (CKTG 2022), Gen.G Esports (Gen.G) là một trong những đội được đánh giá cao nhất. Không chỉ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, Gen.G còn được đánh giá sẽ giúp khu vực LCK chấm dứt sự thống trị của LPL. Những nhận định này còn có cơ sở hơn sau khi đội tuyển này đánh bại hoàn toàn T1 ở Chung kết LCK Mùa Hè 2022.

Gen.G Chovy: Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming - Ảnh 1.

Gen.G là nhà đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2022 và rất được đánh giá cao tại CKTG 2022

Việc được đánh giá cao ở giải đấu lần này cho thấy thực lực của Gen.G hiện tại là rất mạnh. Chưa kể, việc vượt qua được T1 - đội vô địch LCK Mùa Xuân 2022 với tỷ số 3-0 còn cho thấy sức mạnh của Gen.G vượt trội hơn hẳn so với phần còn lại của LCK. Ở đội hình Gen.G hiện tại còn hội tụ đầy đủ từ sức trẻ, kinh nghiệm lẫn "DNA vô địch" - những yếu tố cần thiết để có thể lên ngôi ở các giải đấu mà họ tham dự.

Gen.G Chovy: Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming - Ảnh 2.

Gen.G bây giờ có đầy đủ từ sức trẻ, kinh nghiệm, bản lĩnh và cả "DNA nhà vô địch"

Nhưng ở một khía cạnh khác, đây cũng sẽ là một áp lực vô hình lên cho Gen.G. Ở kỳ CKTG 2021 mới đây, các đội tuyển khi lên ngôi vô địch đều là những đội không thực sự được đánh giá cao. Điển hình tiêu biểu chính là EDward Gaming (EDG) ở mùa giải 2021. Ngược lại, các đội được xem là ứng cử viên sáng giá thì đều có kết quả không tốt. Như FunPlus Phoenix bị loại sớm từ vòng bảng, DWG KIA (DK), T1 hay Royal Never Give Up (RNG) cũng trắng tay.

Gen.G Chovy: Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming - Ảnh 3.

FPX ở mùa giải 2021 được đánh giá rất cao nhưng thất bại hoàn toàn

Mới đây, Chovy cũng đã có những nhận định của riêng mình về hành trình của Gen.G sắp tới tại CKTG 2022 cũng như các đối thủ mà họ sẽ đối mặt. Kể từ sau khi có kết quả bốc thăm cho Vòng Bảng và Vòng Khởi Động, trong số các tuyển thủ của Gen.G thì Chovy là người đầu tiên lên tiếng về giải đấu lần này.

Đường Giữa của Gen.G cho biết: "Chúng tôi có sự cảnh giác rất cao về JD Gaming (JDG) - đội đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2022. Nhưng EDG - đội đã vô địch CKTG hồi năm ngoái, cũng rất nguy hiểm. Còn TES, họ có tuyển thủ Knight cũng chơi tốt. Do đó, tôi luôn đặt mình trong tâm thế cảnh giác cao độ. Ở LPL, thường có việc các đội hạt giống thấp đánh bại các đội hạt giống cao. Nhưng nếu được lựa chọn một đối thủ, chúng tôi sẽ chọn JDG."

Gen.G Chovy: Nếu phải chọn một đối thủ, tôi sẽ chọn JD Gaming - Ảnh 4.

Chovy (giữa) khẳng định anh rất cảnh giác với các đội LPL nhưng sẽ chọn JDG làm đối thủ nếu có cơ hội

Trên thực tế, JDG có một đội hình rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, các tuyển thủ của JDG lại có khá ít kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đây cũng chính là một trong những yếu tố khiến JDG không được đánh giá cao trong mắt các chuyên gia ở CKTG lần này. Nhưng dù vậy, đây cũng có thể là lợi thế của JDG. Nhất là khi sức mạnh của họ sẽ còn có thể bộc lộ nhiều hơn nữa so với LPL Mùa Hè vừa qua.

Kết

Giải đấu CKTG luôn tiềm ẩn rất nhiều bất ngờ thú vị. Đây cũng chính là một yếu tố khiến giải đấu này luôn thu hút sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nói riêng và làng Thể thao điện tử nói chung. Bản thân Chovy và các đồng đội cũng cần nỗ lực hết mình để có thể mang vinh quang về cho khu vực LCK.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày