Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục!

Bạch Thảo, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 08/09/2021

Đã có một cuộc thảo luận và bình chọn của người hâm mộ Kpop trẻ Hàn Quốc về nhóm nhạc nam Gen 4 xu hướng hiện nay.

Với sự đổi mới không ngừng của thị trường Kpop hiện nay, người hâm mộ sẽ có vô số sự lựa chọn cùng những quan điểm khác nhau về nghệ sĩ hay nhóm nhạc yêu thích của mình. Đặc biệt, các nhóm nhạc Gen 4 đang là đối tượng nhận được sự chú ý vì được xem là thế hệ mở đường tương lai cho Kpop. 

Hiểu được xu thế đó, gần đây, một trang tạp chí nổi tiếng của Hàn Quốc đã thực hiện cuộc khảo sát cho các bạn thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 10 đến 19 về các chủ đề liên quan đến Kpop. Trong đó, câu hỏi thu hút được nhiều sự chú ý nhất của người hâm mộ chính là về nhóm nhạc nam thế hệ hệ 4 đang được quan tâm nhất hiện nay. Ngoài 10% dành cho các lựa chọn khác không có trong danh sách, dưới đây là kết quả của cuộc khảo sát từ các bạn trẻ Hàn Quốc.

5. ATEEZ

Rất nhiều người đã ngạc nhiên khi thấy ATEEZ là nhóm nhạc có tỉ lệ phần trăm bầu chọn thấp nhất trong cuộc khảo sát với 2%. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể phủ nhận được những thành tích của các chàng trai kể từ khi ra mắt vào năm 2018 cho đến tận bây giờ. ATEEZ đã có được sự công nhận toàn cầu từ fan quốc tế, đặc biệt phải kể đến thành công lớn của các anh chàng trên bảng xếp hạng Billboard. Năm 2020, các chàng trai đã gây bất ngờ khi xếp thứ 7 trong bảng xếp hạng Social 50

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 1.

Không thể phủ nhận được những thành tích của ATEEZ kể từ khi ra mắt vào năm 2018 cho đến tận bây giờ

MV Answer - ATEEZ

Với 8 thành viên mang phong cách hoàn toàn khác biệt, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ lại nhận được nhiều tình cảm đến từ người hâm mộ đến thế. Đặc biệt, ATEEZ còn được mệnh danh là "Vua biểu diễn" với những concept độc đáo và màn xuất hiện gây ấn tượng mạnh trên từng sân khấu. Trong show Kingdom, nhóm nhạc nam Gen 4 này đã liên tục khiến người hâm mộ thán phục bởi kĩ năng hát, đọc rap và biểu diễn vô cùng đa dạng của mình. Người hâm mộ đang rất mong chờ cho lần trở lại sắp tới thật tỏa sáng của ATEEZ.

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 3.

ATEEZ sẽ trở lại với album ZERO : FEVER Part.3 vào ngày 13/9 sắp tới

4. ENHYPEN

ENHYPEN là nhóm nhạc ra đời thông qua chương trình sống còn I-land do CJ và HYBE hợp tác tổ chức vào năm 2020. Để có được đội hình ra mắt với 7 thành viên như hiện tại, các chàng trai đã được lựa chọn kĩ càng qua các vòng thi với sự theo dõi và ủng hộ của người hâm mộ Kpop toàn cầu. 

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 4.

Các chàng trai đã được lựa chọn kĩ càng với sự ủng hộ của người hâm mộ Kpop toàn cầu

Những màn trình diễn mới mẻ và đa dạng chính là điểm nổi bật của ENHYPEN. Tuy còn rất trẻ tuổi nhưng mỗi thành viên đều có sức hút riêng để khẳng định được vị thế của mình. Các chàng trai luôn thể hiện hết sức mình, đem lại những màn trình diễn hoàn chỉnh nhất và nguồn năng lượng bùng nổ đến người hâm mộ. 

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 5.

Những màn trình diễn mới mẻ và đa dạng chính là điểm nổi bật của ENHYPEN

Với chặng đường chưa đầy một năm ra mắt, cộng đồng fan Kpop tin rằng ENHYPEN sẽ còn nhiều khía cạnh đặc sắc khác nữa để thể hiện trong những lần trở lại tới. Nhóm nhận được 2,6% lượt bình chọn. 

MV FEVER – ENHYPEN

3. Stray Kids

Nhắc đến nhóm nhạc mở đường cho Kpop Gen 4 thì không thể không kể đến Stray Kids. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi debut vào năm 2018, nhóm nhạc nam nhà JYP đã tích lũy được một danh sách thành tích không hề nhỏ. Mới đây, các chàng trai đã đạt giải quán quân của cuộc thi sống còn Kingdom. Stray Kids đã giành được vị trí thứ 3 với 15,5% phiếu bầu.

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 7.

Nhóm nhạc nam nhà JYP đã tích lũy được nhiều thành tích từ khi ra mắt

Màn trình diễn của Stray Kids trong show Kingdom

Stray Kids nổi tiếng với tư cách là một nhóm nhạc tự sản xuất. Các thành viên Bang Chan, Han và Changbin thường chịu trách nhiệm sản xuất, viết lời cho gần như tất cả các ca khúc của nhóm. Với tài năng và mỗi một lần xuất hiện thật ấn tượng ấy của mình, Stray Kids được xem là nhóm nhạc đang trên đà vươn tới những "đỉnh núi" cao hơn của Kpop. 

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 9.

Bang Chan, Han và Changbin thường chịu trách nhiệm sản xuất và viết lời cho gần như tất cả các ca khúc của nhóm

MV Oh - Stray Kids

2. TXT

TXT luôn người hâm mộ Kpop ưu ái gọi là "Các chàng trai của thế hệ thứ 4", vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhóm đã được chọn với vị trí thứ hai trong danh sách với 32.4% trong tổng số lượt bình chọn. Kể từ khi ra mắt vào năm 2019, các thành viên đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ toàn cầu nhờ tài năng tuyệt vời, tính cách quyến rũ và phong cách nỗ lực không ngừng nghỉ của mình.

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 11.

TXT luôn người hâm mộ Kpop ưu ái gọi là "Các chàng trai của thế hệ thứ 4"

Đặc biệt, TXT không chia vai trò cố định nào cho các thành viên trong nhóm. Điều này chính là một nét nổi bật của các chàng trai, chứng tỏ rằng họ đều có đủ năng lực để "cân" hết các vị trí từ vocal, rapper đến dancer. Bất cứ khi nào bước lên sân khấu, TXT đều mang đến cho người hâm mộ điều gì đó mới mẻ và khác biệt, làm chúng ta không thể nào thoát khỏi các chàng trai.

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 12.

TXT không chia vai trò cố định nào cho các thành viên trong nhóm

MV Run Away - TXT

1. The Boyz

The Boyz chính là nhóm nhạc nhận được nhiều phiếu bầu nhất với 33.5% từ các bạn trẻ Hàn Quốc trong cuộc khảo sát. Ra mắt vào tháng cuối năm 2017, đa số fan Kpop đều cho rằng The Boyz xứng đáng là "người mở đường" cho thế hệ idol Gen 4. 

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 14.

The Boyz xứng đáng là "người mở đường" cho thế hệ idol Gen 4

Các chàng trai đã và đang thu hút được sự chú ý và ủng hộ của người hâm mộ trên toàn thế giới. Với các ca khúc có giai điệu độc đáo, sự ăn ý giữa các thành viên và các concept hấp dẫn, The Boyz dường như chính là "gu" của Knet.

Gen Z Hàn Quốc chọn đại diện idol thế hệ 4: Đàn em BTS chỉ đứng thứ 2, vị trí dẫn đầu cực thuyết phục! - Ảnh 15.

Các chàng trai đã và đang thu hút được sự chú ý và ủng hộ của người hâm mộ trên toàn thế giới

MV THRILL RIDE - The Boyz

Đặc biệt, điều không thể bàn cãi chính là thành công gần đây của nhóm trong hai show Road To KingdomKingdom. Chính từ đây, các chàng trai đã có thu thêm được số lượng kha khá fan quốc tế nhờ các phần thi ấn tượng của mình. 

Màn trình diễn của The Boyz trong show Road To Kingdom

Trước kết quả bình chọn này, cư dân mạng Hàn Quốc đã có các ý kiến khác nhau:

- Tui là fan già rồi cơ mà tui cũng đồng ý nè!

- Tôi nghĩ rằng NCT mới xứng đáng là nhóm nhạc nhận được nhiều quan tâm nhất chứ nhỉ?

- Chờ đã, NCT có phải là idol thế hệ thứ 4 không nhỉ?

- Ủa mình già rồi hả? Sao mình không cảm thấy đồng ý với kết quả này nhỉ!

- Nếu NCT là Gen 4 thì BLACKPINK cũng nên là Gen 4!

- ATEEZ chuẩn rồi!

Nguồn: KB - Video: YT

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14