Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE?

Nguyên Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 08/07/2021

Nhóm nữ này vừa trở lại với đội hình đầy đủ 12 thành viên và tiếp tục đạt thành tích ấn tượng tại iTunes Album Mỹ mà BLACKPINK lẫn TWICE đều chưa làm được.

Cuối tháng 6 vừa qua, LOONA đã chính thức có màn tái với mini album thứ 4 [&] gồm ca khúc chủ đề PTT (Paint The Town). Đây là lần trở lại đầu tiên trong năm 2021 của nhóm, 8 tháng kể từ mini album thứ 3 [12:00] chứa ca khúc chính Why Not?. Đặc biệt hơn, đợt comeback này đánh dấu sự trở lại của Haseul sau hơn 1 năm rưỡi vắng mặt trong đội hình vì lí do sức khoẻ.

MV PTT (Paint The Town) - LOONA

Vốn được biết đến là nhóm nhạc có lực lượng người hâm mộ nước ngoài hùng hậu, đặc biệt là ở phương Tây, "gà" của Blockberry Creative tiếp tục lập 2 thành tích ấn tượng trên iTunes. Trước hết, LOONA vừa trở thành nhóm gen 4 đầu tiên đạt no.1 iTunes Worldwide Album nhờ [&], thành tích này còn kéo dài 3 ngày liên tục.

Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE? - Ảnh 2.

LOONA vừa trở thành nhóm gen 4 đầu tiên đạt no.1 iTunes Worldwide Album nhờ [&]

Còn trên BXH iTunes Album, album mới của nhóm đã đạt hạng nhất tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ như Argentina, Brazil, Cambodia, Canada, Chile, Colombia, Hungary, Israel, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore, Tây Ban Nha, Úc... Trong đó có thị trường quan trọng bậc nhất là Mỹ.

Như vậy, toàn bộ album tiếng Hàn của LOONA gồm [+ +], [X X], [#], [12:00] và [&] đã đứng đầu BXH iTunes Album tại Mỹ. Họ cũng chính là nhóm nhạc nữ Kpop đầu tiên có thành tích vô cùng ấn tượng này bất chấp nhiều nhóm nữ khác thuộc Big 3 có độ nổi tiếng mạnh mẽ hơn như BLACKPINK, TWICE hay Red Velvet.

Trong tuần đầu phát hành trên Hanteo, [&] ghi nhận doanh số 76.294 bản, hơn gấp rưỡi so với album trước ([12:00]: 46.913 bản) và gấp gần 6 lần so với album đầu tiên ra mắt tháng 8/2018 ([+ +]: 13.055 bản). Xét riêng trong năm 2021, album của LOONA có doanh số tuần đầu cao thứ 4 trong số các nhóm nữ, xếp sau sản phẩm của (G)I-DLE, ITZY và TWICE.

Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE? - Ảnh 3.

Doanh số tuần đầu của từng album trên Hanteo mà LOONA đã phát hành

Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE? - Ảnh 4.

Album của LOONA xếp thứ 4 sau (G)I-DLE, ITZY và TWICE về doanh số tuần đầu ở mảng nhóm nhạc nữ trên Hanteo trong năm 2021

Ngày 6/7, LOONA lần đầu giành chiến thắng cho PTT (Paint The Town) trong đợt quảng bá lần này trước 2 đối thủ là Brave Girls và DRIPPIN. Đây là chiếc cúp thứ 2 trong sự nghiệp của nhóm (lần đầu là với So What trên M Countdown 12/3/2020) và lần đầu nhóm được hưởng niềm vui chiến thắng với trọn vẹn 12 thành viên trên sân khấu.

Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE? - Ảnh 5.

LOONA giành chiến thắng trên The Show 6/7

Ai là đại diện duy nhất của Gen 4 Kpop dẫn đầu iTunes Worldwide, 5 lần no.1 iTunes Mỹ vượt BLACKPINK và TWICE? - Ảnh 6.

LOONA lần đầu nhận cúp với đầy đủ 12 thành viên trong đợt quảng bá

Live PTT (Paint The Town) - LOONA - The Show 6/7

Nguồn: Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày