Gặp khó khăn khi đến Bỉ chơi bóng, Công Phượng vẫn nhiệt tình giúp đỡ đồng đội tuyển Việt Nam ở quê nhà

M52, Theo Trí Thức Trẻ 07:52 22/10/2019

Điện thoại sắp sập nguồn nhưng Võ Huy Toàn vẫn phải online để khoe món quà ý nghĩa nhận được từ Công Phượng nơi đất nước Bỉ xa xôi.

Bên ngoài, Công Phượng có phần khô khan và ít nói nhưng với những người đủ thân thiết sẽ nhận ra, anh chàng thực sự có một trái tim ấm áp, luôn quan tâm và lo lắng cho những người xung quanh mình. Cứ đọc những chia sẻ mới đây của tiền vệ tuyển Việt Nam Võ Huy Toàn đối với cậu em Nguyễn Công Phượng mà xem.

Tối 21/10, trên Instagram cá nhân, Huy Toàn đăng tải bức ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại giữa anh và Công Phượng. Khoảng cách mấy nghìn cây số từ Việt Nam đến Bỉ cùng với sự chênh lệch múi giờ cũng không làm tình cảm của hai anh em vơi bớt đi. Dù đang ở châu Âu thi đấu, Công Phượng vẫn quan tâm đến tình hình sức khoẻ của Huy Toàn. Anh dành thời gian nghiên cứu các bài tập giúp ích cho Huy Toàn trong tập luyện phục hồi chấn thương. Anh chàng chụp lại chi tiết những hướng dẫn tập luyện rồi gửi cho đàn anh với lời nhắn giản dị: "Anh tập theo bài tập này nhé".

Nhận được sự giúp đỡ của Công Phượng, Huy Toàn vô cùng cảm động. Anh chàng chia sẻ: "Cuộc sống là vậy đó. Tôi lại có những người anh em tốt đến như vậy. Tôi hạnh phúc vì điều đó. Luôn trân trọng và giữ nó bên mình. Anh cảm ơn em nhé. Luôn có những bài tập tốt cho anh".

Gặp khó khăn khi đến Bỉ chơi bóng, Công Phượng vẫn nhiệt tình giúp đỡ đồng đội tuyển Việt Nam ở quê nhà  - Ảnh 1.

Trước đó, khi Công Phượng tới Hàn Quốc thi đấu cho CLB Incheon United, anh chàng cũng chăm chỉ gọi điện về kiểm tra tình hình tập luyện của người anh khi ấy đang gặp chấn thương. Huy Toàn gọi Công Phượng là một "ngôi sao lớn" nhưng là ngôi sao gần gũi, tình cảm và đáng trân trọng với anh và mọi người.

Đáng nói, Công Phượng luôn dành nhiều tình cảm cho đồng đội ở Việt Nam dù bản thân anh hiện tại cũng đang gặp những khó khăn nhất định khi chơi bóng tại Bỉ. Đã 3 tháng trôi qua nhưng anh chàng chưa có nhiều cơ hội ra sân thi đấu cho CLB Sint Truidense V.V. Giải vô địch Quốc gia Bỉ thực sự là một thử thách khắc nghiệt với tiền đạo tuyển Việt Nam. Trận đấu gần nhất, Công Phượng cũng không có tên trong danh sách đăng kí thi đấu. Mặc dù vậy, anh chàng vẫn luôn lạc quan, chăm chỉ tập luyện và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội đến với mình.

Gặp khó khăn khi đến Bỉ chơi bóng, Công Phượng vẫn nhiệt tình giúp đỡ đồng đội tuyển Việt Nam ở quê nhà  - Ảnh 2.

Công Phượng quan tâm Huy Toàn khi còn ở Hàn Quốc chơi bóng cho Incheon United.

Gặp khó khăn khi đến Bỉ chơi bóng, Công Phượng vẫn nhiệt tình giúp đỡ đồng đội tuyển Việt Nam ở quê nhà  - Ảnh 3.

Công Phượng đang gặp khó khăn tại Bỉ nhưng anh vẫn luôn lạc quan, vui vẻ. Ảnh: Nguyễn Công Phượng JMG.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm