Gắp con đỉa dài 3cm ký sinh trong hốc mũi người phụ nữ

Thế Trung, Theo Tổ quốc 22:32 08/05/2020

Ngày 8/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thông tin, các bác sỹ tại Khoa Tai Mũi Họng vừa gắp một con đỉac trong mũi cho bệnh nhân nữ trú trên địa bàn.

Ngày 8/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thông tin, các bác sỹ tại Khoa Tai Mũi Họng vừa gắp một con đỉa trong mũi cho bệnh nhân nữ trú trên địa bàn.

Trước đó, nữ bệnh nhân Đ.T.C. (SN 1976, trú tại Thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) nhập viện vì bị ngứa, nhột và chảy máu ở mũi. Qua thăm khám, các bác sỹ đã gắp từ trong hốc mũi bệnh nhân một con đỉa dài khoảng 3cm.

Gắp con đỉa dài 3cm ký sinh trong hốc mũi người phụ nữ - Ảnh 1.

Con đỉa được gắp ra từ mũi chị C.

Theo chị C., cách đây khoảng 1 tuần, chị có đi rừng, rửa mặt và tắm suối. Khi về nhà thì xuất hiện các triệu chứng nói trên.

Các bác sỹ thông tin thêm, đỉa rừng có tên khoa học là Dinobella Ferox, thường sống ở khe suối. Lúc còn nhỏ, kích thước chúng chỉ vài mm.

Loài đỉa rừng này có thể xâm nhập cơ thể nếu con người hoặc động vật uống nước suối qua khoang mũi, họng, thanh hoặc khí phế quản và ký sinh ở đó.

Sau một thời gian hút máu, đỉa sẽ lớn rất nhanh, gây ra các triệu chứng về đường hô hấp cho vật chủ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm