GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4

Dora, Theo Helino 17:27 08/08/2019

Trong đó, đáng chú ý BTS đã đạt chứng nhận triệu bản kép cho một album phát hành từ năm 2018!

Như thường lệ, vào thứ 5 tuần thứ hai hàng tháng, GAON sẽ công bố các số liệu về nhạc số cũng như album của các nghệ sĩ đã phát hành tháng trước đó. Tháng 7 vừa qua chứng kiến sự trở lại của nhiều cái tên nổi bật như GFriend, ITZY hay màn debut "lần 2" của "center quốc dân" Kang Daniel,... Tuy nhiên, BTSTWICE lại là hai cái tên chiếm "spotlight" khi hai nhóm nhạc này đã mang về cho mình những chứng nhận mới từ GAON, đồng thời xác lập nhiều kỷ lục mới!

GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4 - Ảnh 1.

Cụ thể, album phát hành năm 2018 của BTS "Love Yourself: Tear" đã chính thức cán mốc 2 triệu bản trên GAON trong tháng 7, qua đó mang về cho 7 chàng trai nhà Big Hit chứng nhận triệu bản kép. Đây cũng là album thứ 3 của nhóm làm được điều này. Bên cạnh đó, dù chỉ là một album nhạc phim nhưng "BTS WORLD OST" cũng đã vượt mốc 500.000 bản bán ra trên GAON, mang về cho BTS chứng nhận bạch kim kép.

GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4 - Ảnh 2.

Album "Love Yourself: Tear" đạt chứng nhận triệu bản kép trên GAON

GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4 - Ảnh 3.

Dù là album nhạc phim nhưng "BTS WORLD OST" cũng "sương sương" vượt mốc 500.000 bản

Đáng chú ý, trong tháng 7 vừa qua, Baekhyun đã xuất sắc tẩu tán được 508.321 bản cho album đầu tay "City Lights", dẫn đầu top các album bán chạy nhất tháng. Hai đại diện nữ duy nhất góp mặt trong top 20 là GFriend với "Fever Season" và ITZY với "IT'Z ICY".

GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4 - Ảnh 4.

Top 20 album bán chạy nhất tháng 7/2019 trên GAON

Trên mặt trận nhạc số, các ca khúc "IDOL" (BTS), "Yes or Yes" (TWICE) và "180 Degree" (Ben) đã nhận được chứng nhận bạch kim sau khi cán mốc 100 triệu lượt nghe trên GAON. Ngoài ra, Hwasa và Loco cũng nhận được chứng nhận bạch kim với ca khúc "Don't Give It To Me" vượt mốc 2,5 triệu lượt tải về.

MV "YES or YES" – TWICE

MV "IDOL" – BTS

Với thành tích này, TWICE chính thức đứng ngang hàng với IU và Bolbbalgan4, trở thành nhóm nhạc K-Pop sở hữu nhiều ca khúc đạt chứng nhận bạch kim trên GAON nhất (7 ca khúc). Xếp sau TWICE là BTS với 5 ca khúc làm được điều này.

GAON công bố loạt danh hiệu tháng 7: BTS nhận đến 2 chứng nhận kép, TWICE lập thành tích sánh ngang IU, Bolbbalgan4 - Ảnh 7.

TWICE

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm