Sau loạt vấn đề nảy sinh tại Nhật và Hong Kong, liệu Việt Nam có cơ hội đăng cai MAMA 2019?

Dora, Theo Helino 19:30 07/08/2019

Các fan Kpop hoàn toàn có quyền hy vọng vào một lễ trao giải MAMA hoành tráng sẽ được tổ chức tại Việt Nam.

Mnet Asian Music Awards hay còn được biết đến nhiều hơn với tên gọi MAMA là một trong những lễ trao giải lớn và uy tín nhất trong làng giải trí Hàn Quốc được tổ chức thường niên vào khoảng đầu tháng 12. MAMA tôn vinh các nghệ sĩ có đóng góp nổi bật cho nền âm nhạc châu Á, trong đó có 3 giải Daesang chính được fan Kpop mong đợi là "Nghệ sĩ của năm", "Album của năm" và "Bài hát của năm".

Theo thông lệ từ các năm trước, lễ trao giải MAMA được tổ chức chính tại Hồng Kong. 2 năm gần đây là 2017 và 2018, Mnet đã phân chia lễ trao giải ra làm 3 đêm tại Nhật Bản, Hồng Kong, Hàn Quốc (với năm 2018) và đặc biệt là Việt Nam (với năm 2017).

Gia đình "Hoa dâm bụt" cùng trình diễn tại sân khấu MAMA 2017

Tuy nhiên, năm nay Mnet lại vướng phải vấn đề lựa chọn địa điểm tổ chức MAMA khi cả Nhật Bản và Hồng Kong đều đang tồn tại những vấn đề căng thẳng. Cụ thể, căng thẳng Hàn - Nhật đã diễn biến không mấy khả quan trong những tháng qua còn Hồng Kong lại đang phải trải qua khoảng thời gian không mấy yên bình với tình trạng bạo loạn ngày càng phức tạp.

Sau loạt vấn đề nảy sinh tại Nhật và Hong Kong, liệu Việt Nam có cơ hội đăng cai MAMA 2019? - Ảnh 2.

BTS,...

Sau loạt vấn đề nảy sinh tại Nhật và Hong Kong, liệu Việt Nam có cơ hội đăng cai MAMA 2019? - Ảnh 3.

...TWICE cùng nhiều nghệ sĩ khác cũng chịu ảnh hưởng từ căng thẳng quan hệ Nhật - Hàn.

Mỗi năm, MAMA sẽ công bố địa điểm tổ chức vào tháng 8. Tuy nhiên, sự im lặng của Mnet đến thời điểm này khiến người hâm mộ đưa ra nhiều phán đoán về quyết định cuối cùng. Đáng chú ý, Việt Nam - với cương vị đã đăng cai MAMA một lần vào năm 2017 - được kỳ vọng sẽ là cái tên được Mnet "chọn mặt gửi vàng"! Nếu điều này trở thành sự thật, rất có thể fan Việt sẽ được diện kiến loạt nghệ sĩ hàng top của Hàn Quốc như BTS, TWICE, IZ*ONE, TXT, ITZY,...

Tóc Tiên - "I'm In Love" (MAMA 2017)

"Energetic" và "Burn it up" - Wanna One (MAMA 2017 tại Việt Nam)

Sau loạt vấn đề nảy sinh tại Nhật và Hong Kong, liệu Việt Nam có cơ hội đăng cai MAMA 2019? - Ảnh 6.

MAMA 2017 tại Việt Nam đã chứng kiến giải Tân binh nam xuất sắc nhất của Wanna One

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm