Gần ngày diễn ra sự kiện Apple, iPhone cũ đang giảm giá sâu nhưng lại rất khó mua tại Việt Nam

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:15 03/09/2021

iPhone cũ đang là sản phẩm công nghệ được quan tâm hiện nay khi thời điểm mà iPhone mới sắp ra mắt.

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Apple sẽ chính thức diễn ra với sự xuất hiện của thế hệ iPhone mới. Nhiều nguồn tin cho rằng iPhone 13 sẽ không có quá nhiều thay đổi so với người tiền nhiệm, tuy nhiên đây vẫn là sản phẩm công nghệ được quan tâm bậc nhất trong năm. Bên cạnh đó, việc iPhone mới ra mắt sẽ mở đường cho hàng loạt các sản phẩm iPhone cũ khác được giảm giá sâu. Ngay thời điểm này, giá iPhone cũ trên thị trường đã có nhiều biến động.

Di Động Việt

Tại chuỗi cửa hàng bán lẻ Di Động Việt, các sản phẩm iPhone 11 đang được quan tâm vì giá giảm tương đối nhiều so với thời điểm cách đây 3 tháng. iPhone 11 Pro Max 256 GB - chiếc smartphone cao cấp nhất trong series này đang có giá chỉ 20,3 triệu đồng. Giá iPhone 11 128 GB cũng chỉ còn 14,5 triệu đồng. iPhone XS Max - chiếc smartphone vẫn còn khá tốt ở thời điểm hiện tại đang được niêm yết giá 11,5 - 13 triệu đồng.

Gần ngày diễn ra sự kiện Apple, iPhone cũ đang giảm giá sâu nhưng lại rất khó mua tại Việt Nam - Ảnh 1.

Di Động Việt vẫn còn khá nhiều iPhone cũ, thậm chí đời iPhone 7 Plus, iPhone 8 Plus vẫn còn được bán

Trong khi đó các dòng iPhone 12 giá vẫn chưa có nhiều thay đổi. Nhiều người dự đoán, giá iPhone 12 sẽ giảm khi nào có giá niêm yết chính thức của iPhone 13 trên thị trường nhằm cân bằng nhu cầu mua của người dùng.

CellphoneS

Tại chuỗi hệ thống bán lẻ, các sản phẩm iPhone cũ cũng được đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, các sản phẩm iPhone X, XR hay iPhone XS Max đều đã không còn hàng trên hệ thống. Các sản phẩm iPhone 11 cũng hoàn toàn khan hiếm, iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đều không còn.

Gần ngày diễn ra sự kiện Apple, iPhone cũ đang giảm giá sâu nhưng lại rất khó mua tại Việt Nam - Ảnh 2.

Khan hiếm iPhone cũ tại CellphoneS

Bên cạnh đó các sản phẩm iPhone 12 cũng đang được niêm yết giá 20,7 triệu đồng, iPhone 12 Pro có giá 27 triệu đồng và iPhone 12 Pro Max có giá 29,3 triệu đồng. Đây là giá không có nhiều sự chênh lệch với thời điểm 3 tháng trước.

Thế Giới Di Động (TGDĐ)

Tại chuỗi cửa hàng TGDĐ, các sản phẩm cũ cũng hoàn toàn khan hiếm, iPhone XS Max, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều không còn trên hệ thống. Các sản phẩm iPhone 11 có giá niêm yết 17 triệu cho phiên bản 128 GB, cao hơn nhiều so với các cửa hàng bán lẻ khác.

Gần ngày diễn ra sự kiện Apple, iPhone cũ đang giảm giá sâu nhưng lại rất khó mua tại Việt Nam - Ảnh 3.

Khan hiếm iPhone cũ tại TGDĐ

Bên cạnh đó, series iPhone 12 vẫn còn đủ 4 model, iPhone 12 mini 128GB có giá 19 triệu đồng, iPhone 12 128GB có giá 22,4 triệu đồng. Trong khi đó các sản phẩm cao cấp hơn như iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có giá cao nhất từ 30-39 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Có thể thấy, các sản phẩm iPhone cũ đang cực kỳ khan hiếm hàng tại Việt Nam, đồng thời giá đã điều chỉnh để người dùng dễ dàng tiếp cận. Tuy nhiên, các sản phẩm iPhone 12 thì chưa có nhiều biến động. Nếu muốn mua được iPhone 12 giá tốt, người dùng nên đợi đến khi iPhone 13 có giá bán chính thức tại thị trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày