Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng "tấn công" dữ dội

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 23:15 02/09/2021

1h sáng ngày 3/9 theo giờ Việt Nam, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Saudi Arabia, đây là trận đấu được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cộng đồng mạng Việt Nam lại để lại hình ảnh không mấy đẹp đẽ trên Facebook trọng tài - người cầm trịch trận đấu.

Đêm nay, (1h rạng sáng ngày 3/9 theo giờ Việt Nam) đội tuyển Việt Nam sẽ gặp đội tuyển Saudi Arabia tại sân vận động Mrsool Park (hay còn gọi là SVĐ King Saud University). Đây sẽ chính là trận đấu đầu tiên trong lịch sử của đội tuyển Việt Nam khi bước chân vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 1.

Trọng tài cầm trịch trận đấu này chính là ông Tantashev Ilgiz người Uzbekistan. Ông sinh năm 1984 và là trọng tài FIFA từ năm 2013. Ngoài thông tin về lối đá, chiến thuật của đối thủ, các thông tin về vị trọng tài này cũng được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 2.

Điều đáng nói, mặc dù trận đấu còn vài giờ đồng hồ nữa mới diễn ra, tuy nhiên cộng đồng mạng Việt Nam đã bắt đầu tràn về Facebook của vị trọng tài người Uzbekistan này. Trên Facebook cá nhân đang có hơn 2000 người theo dõi, bài viết đăng tải mới nhất của ông nhận được hơn 3,4k bình luận, đa phần là các bình luận của tài khoản Việt.

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 3.

Trang Facebook của trọng tài cầm trịch trận đấu tối nay

Các bình luận đùa cợt và có phần khiêu khích, gây áp lực tâm lý đối với trọng tài, đây là điều cực kỳ đáng lên án và ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh những fan hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đặc biệt trước trận đấu, tâm lý của trọng tài sẽ ảnh hưởng nhiều đến các quyết định nếu nhận thấy sự tấn công từ cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, cũng không kém những bình luận đấu đá nhau giữa fan hâm mộ hai nước.

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 4.

90% bình luận đến từ cư dân mạng Việt Nam, rất nhiều bình luận tiêu cực đã được chúng tôi lược bỏ

Hiện các bình luận bên dưới Facebook ông Tantashev Ilgiz vẫn chưa ngừng tăng khiến vị trọng tài này đã có quyết định khoá trang Facebook của mình. Đây là thời điểm chúng ta nên vui vẻ giữ tinh thần thoải mái và ủng hộ đội tuyển thay vì gây kích động trên mạng xã hội.

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 5.

Các tài khoản giả mạo mọc lên sau khi trọng tài khoá Facebook cá nhân của mình

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 6.

Bạn muốn nhắn gửi điều gì tới đội tuyển Việt Nam ngay lúc này không? Gửi tại đây nhé!

Trận đấu Việt Nam - Saudi Arabia chưa bắt đầu, trọng tài chính đã phải khoá Facebook sau khi bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội - Ảnh 7.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày