Gan làm việc không tốt, bạn sẽ thấy khuôn mặt xuất hiện 1 trong 4 vấn đề rất rõ rệt

Gà, Theo Trí Thức Trẻ 23:58 06/03/2020

Quan sát kỹ những dấu hiệu trên khuôn mặt, nếu thấy có từ 1 đến 4 triệu chứng sau thì bạn nên cẩn thận vì nguy cơ mắc bệnh về gan là rất cao.

Gan là một cơ quan giải độc quan trọng của cơ thể nên nó có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe của chúng ta. Nếu gan gặp vấn đề, độc tố sẽ có cơ hội tích tụ nhiều bên trong và gây hại dần tới sức khỏe theo thời gian. Để biết gan có đang hoạt động tốt hay không, bạn có thể quan sát thử 1 trong 4 triệu chứng bất thường trên mặt sau đây.

Mụn trứng cá nổi chi chít ở vùng cằm

Hầu như ai trong cuộc đời cũng phải đôi lần gặp tình trạng mụn nổi trên khuôn mặt. Nhưng nếu bỗng dưng nó xuất hiện quá nhiều và nổi tập trung ở vùng cằm thì điều này cho thấy gan của bạn đang chất chứa nhiều độc tố. Hãy chú ý khi thấy vùng cằm nổi nhiều mụn trứng cá để chủ động tìm cách thải độc gan càng sớm càng tốt.

Gan làm việc không tốt, bạn sẽ thấy khuôn mặt xuất hiện 1 trong 4 vấn đề rất rõ rệt - Ảnh 1.

Làn da xỉn màu

Làn da của người khỏe mạnh thường có sắc tươi tắn, hồng hào và bề mặt da cũng căng bóng hơn. Tuy nhiên, nếu gặp vấn đề ở vùng gan thì máu sẽ không thể lưu thông trơn tru, dẫn đến tình trạng da kém tươi tắn, khuôn mặt xỉn màu.

Gan làm việc không tốt, bạn sẽ thấy khuôn mặt xuất hiện 1 trong 4 vấn đề rất rõ rệt - Ảnh 2.

Xuất hiện nhiều nám da

Khi chức năng thải độc của gan không ổn định thì quá trình lưu thông máu sẽ bị cản trở, từ đó là nguyên nhân hình thành nhiều vết nám xấu xí trên da. Trong trường hợp bạn chưa bước vào tuổi lão hóa mà gặp phải tình trạng nám da nhiều thì đó sẽ là một hiện tượng đặc trưng cảnh báo gan gặp vấn đề.

Gan làm việc không tốt, bạn sẽ thấy khuôn mặt xuất hiện 1 trong 4 vấn đề rất rõ rệt - Ảnh 3.

Nổi mẩn ngứa trên da

Gan không hoạt động tốt, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên nhạy cảm, dễ bị dị ứng, nổi mẩn ngứa rõ rệt. Bạn cần chú ý tới hiện tượng này để kịp thời thải độc gan sớm.

Gan làm việc không tốt, bạn sẽ thấy khuôn mặt xuất hiện 1 trong 4 vấn đề rất rõ rệt - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Sohu

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm