Gần 90% học sinh trên thế giới không đến trường vì dịch Covid-19

Vũ Anh Tuấn, Khánh Hà, Theo VOV 13:18 01/04/2020

Khoảng 87% học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục từ bậc tiểu học đến đại học trên thế giới đang ở nhà vì dịch Covid-19.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc về chủ đề phản ứng toàn cầu đối với tác động kinh tế xã hội của đại dịch Covid-19, liên quan đến giáo dục, 166 quốc gia đã đóng cửa các trường học trên cả nước.

Hiện tại, hơn 1,2 tỷ học sinh, sinh viên không đến trường. Ngoài ra, báo cáo cũng cho biết, hơn 60 triệu giáo viên không đến lớp.

Theo số liệu của trang Worldometers, tính đến 10h sáng 1/4 (theo giờ Hà Nội), thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 858.000 ca mắc Covid-19 và hơn 42.000 người tử vong, trong khi có hơn 177.000 người đã khỏi bệnh.

Tokyo cân nhắc tiếp tục đóng cửa trường học

Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 khi số ca nhiễm tăng nhanh những ngày qua ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản, hàng loạt các cơ sở giáo dục ở thành phố này đang cân nhắc việc đóng cửa trường học cho đến đầu tháng 5.

Ủy ban Giáo dục Tokyo ngày 1/4 ra thông báo, sau 1 thời gian đóng cửa trường học do dịch Covid-19, công tác chuẩn bị cho việc mở cửa trường học trở lại vào tháng này đang được hoàn tất với các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tuy nhiên, trước nguy cơ cao dịch bùng phát trở lại khi số ca nhiễm những ngày qua ở Thủ đô Tokyo tăng nhanh, chính quyền thành phố đang cân nhắc việc tiếp tục trì hoãn việc mở cửa trường học cho đến khi kết thúc kỳ nghỉ xuân vào ngày 6/5 tới. Quyết định chính thức sẽ sớm được đưa ra sau khi thành phố xem xét các chính sách của Chính phủ Nhật Bản./.

Gần 90% học sinh trên thế giới không đến trường vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm