Hàn Quốc khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến vì Covid-19

Khánh Hà, Theo VOV 11:15 31/03/2020

Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép các lớp học khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến từ ngày 9/4 giữa đại dịch Covid-19.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, đây là biện pháp khả thi nhất cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Các hướng dẫn sẽ sớm được ban hành để giúp học sinh, sinh viên thích nghi với các lớp học trực tuyến trong giai đoạn này.

Hàn Quốc khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến vì Covid-19 - Ảnh 1.

Một tấm pano về phòng chống Covid-19 tại Hàn Quốc. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc ngày 31/3 ghi nhận số ca nhiễm virut SARS-CoV-2 tăng ở mức 3 con số với 125 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 ở quốc gia này lên 9.786 với 162 ca tử vong.

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), các ca nhiễm mới phần lớn được phát hiện tại một bệnh viện ở thành phố Daegu, 1 trong 2 vùng tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc. Thủ đô Seoul cũng đã báo cáo thêm về 24 trường hợp.

Trong khi phần lớn các ca nhiễm nội địa đang được nỗ lực kiểm soát, Hàn Quốc lại đối mặt với nguy cơ cao dịch bùng phát trở lại khi số ca nhiễm Covid-19 nhập cảnh không ngừng tăng với 518 trường hợp tính đến nay.

Trước tình trạng đó, nước này đã áp dụng lệnh kiểm dịch bắt buộc với tất cả các hành khách đến từ nước ngoài, bất kể quốc gia nào và yêu cầu các hành khách tự cách ly và theo dõi tình trạng sức khỏe trong 14 ngày.

Theo Yonhap

Hàn Quốc khai giảng năm học mới qua hình thức trực tuyến vì Covid-19 - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm