Thêm 1 tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ tới 19/4 để phòng chống dịch Covid-19

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 16:12 31/03/2020

Theo công văn hỏa tốc mà UBND tỉnh vừa gửi đến Sở GD&ĐT trong hôm nay, học sinh-sinh viên toàn tỉnh sẽ được kéo dài thời gian nghỉ học tới 19/4.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản hỏa tốc gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng các đơn vị liên quan về kế hoạch triển khai kéo dài thời gian nghỉ học đối với học sinh-sinh viên trên toàn tỉnh.

Theo đó, sau khi xem xét đề nghị của Sở GD&ĐT và dựa vào tình hình thực tế của dịch Covid-19, UBND quyết định cho trẻ em mầm non, học sinh các cấp học phổ thông, học viên trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học từ 6/4 đến 19/4.

Thêm 1 tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ tới 19/4 để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Như vậy, so với thông báo trước đó, học sinh-sinh viên Đồng Nai được nghỉ thêm 2 tuần nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến khó lường của dịch bệnh. Trước đó, thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4. Trong thời gian này, thủ tướng yêu cầu người dân ở trong nhà, chỉ ra ngoài đường trong trường hợp thực sự cần thiết, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, bệnh viện, trường học.

Thêm 1 tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ tới 19/4 để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm