Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 13:10 25/03/2023

Ngôn Thừa Húc, Chung Hán Lương, Phùng Thiệu Phong, Trương Hàn không nhận ra việc bản thân đã quá tuổi đóng những phim ngôn tình, sến sẩm nên bị chỉ trích.

Sina đưa tin bộ phim Hoa Mùa Hạ do Ngôn Thừa Húc và đàn em kém 21 tuổi Từ Nhược Hàm đóng chính đang là đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Một số khán giả cho rằng bộ phim được quay đẹp, Ngôn Thừa Húc vẫn hấp dẫn ở tuổi 46. Tuy nhiên, nhiều ý kiến tỏ ra phản cảm khi nam diễn viên đóng vai tình nhân với nghệ sĩ đáng tuổi con mình.

Gặp tình cảnh tương tự Ngôn Thừa Húc là các diễn viên như Chung Hán Lương, Phùng Thiệu Phong, Trương Hàn. Dù đã qua tuổi 40, họ vẫn chấp nhận đóng các bộ phim ngôn tình với lời thoại sến sẩm với đồng nghiệp kém hơn nhiều tuổi khiến khán giả phản cảm.

Ngôn Thừa Húc đóng cặp với bạn diễn kém 21 tuổi

Hoa Mùa Hạ là câu chuyện về cô tiểu thư nhà giàu Hà Nhiễm (Từ Nhược Hàm) phải lòng vốn là nghệ nhân làm vườn, đang thất tình Tiêu Hàn (Ngôn Thừa Húc) từ cái nhìn đầu tiên. Hà Nhiễm mắc bệnh máu trắng, cô muốn sống hết mình với cảm xúc của bản thân nên đã chủ động theo đuổi Tiêu Hàn.

Trong nguyên tác, cả hai đã có những phút giây mặn nồng cho tới khi Hà Nhiễm qua đời. Trên màn ảnh, có khoảng cách 21 tuổi, song Ngôn Thừa Húc và Từ Nhược Hàm vẫn có nhiều cảnh quay tình tứ bên nhau.

Theo Sina , khi Hoa Mùa Hạ được phát sóng nhận được những ý kiến trái chiều. Một số khán giả cho rằng Ngôn Thừa Húc vẫn còn quyến rũ ở độ tuổi 46. Tương tác giữa anh và bạn diễn Từ Nhược Hàm thú vị, hấp dẫn, không mang lại cảm giác gượng gạo.

Tuy nhiên, cũng không ít khán giả cho rằng sau 22 năm, Ngôn Thừa Húc vẫn mãi chỉ có thể đóng phim ngôn tình sến súa. Diễn xuất của nam diễn viên không xuất sắc, chỉ khoe cơ bắp là chủ yếu.

Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 1.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 2.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 3.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 4.

Ngôn Thừa Húc bị chê dùng cả đời để đóng phim ngôn tình.

Dù Ngôn Thừa Húc trẻ trung hơn tuổi, việc anh đóng với các diễn viên nữ kém hơn 20 tuổi vẫn gây khó chịu cho người xem. Từ Nhược Hàm có phong cách trưởng thành, quyến rũ hơn so với tuổi, nên không chênh lệch quá nhiều, nhưng trong bộ phim Anh Rất Thích Em, Ngôn Thừa Húc đóng cùng Thẩm Nguyệt, kém anh 20 tuổi, họ bị gọi là cặp "cha - con" trên màn ảnh.

Việc gắn bó quá lâu với dòng phim ngôn tình cũng khiến lựa chọn kịch bản của Ngôn Thừa Húc bị hạn chế. Hiện tại, sự nghiệp của nam diễn viên không được đánh giá cao. Anh phải tham gia các dự án nhỏ, kết hợp với diễn viên chưa có nhiều tên tuổi.

Loạt nam thần có tuổi vẫn đam mê đóng phim ngôn tình

Theo Sina, tuổi tác không chỉ là vấn đề với các minh tinh, những tài tử không có bước tiến sự nghiệp rõ ràng cũng dễ rơi vào tình trạng đóng mãi dòng phim ngôn tình sến súa dù đã bước sang tuổi 40-50.

Trong đó, Trương Hàn bị chê "dầu mỡ", diễn xuất khiến người xem ngán ngẩm, Phùng Thiệu Phong mệt mỏi rệu rã, Chung Hán Lương cũng loay hoay khi không tìm được bạn diễn phù hợp.

Năm 2020, Chung Hán Lương tham gia dự án Khuynh Thành Diệc Thanh Hoan, đóng cặp với bạn diễn kém 18 tuổi Viên Băng Nghiên. Tạo hình cổ trang của anh bị chê già, trong khi Chung Hán Lương từng nằm trong nhóm "Thiên Nhai tứ mỹ" (nhóm 4 tài tử cổ trang đẹp nhất Trung Quốc gồm Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan, Kiều Chấn Vũ).

Tuổi tác ngày một tăng, việc đóng các bộ phim tình yêu, hóa thân thành nam chính thâm tình, lãng tử không còn phù hợp với ngôi sao đã bước sang tuổi 49 như Chung Hán Lương. Tuy nhiên, diễn xuất của anh lại hạn chế, chẳng thể tìm thấy cơ hội khác.

Cũng rơi vào tình trạng khó khăn như Chung Hán Lương là Phùng Thiệu Phong. Chồng cũ của Triệu Lệ Dĩnh vào vai hoàng đế Úc Từ Minh trong Cửu Châu Chu Nhan Ký (tên mới: Tinh Hà Trường Minh), đóng cặp với Bành Tiểu Nhiễm. Phùng Thiệu Phong hơn đàn em 12 tuổi, song ngoại hình thiếu sức sống, lộ ngấn bụng khiến anh già hơn.

Sau khi phim phát sóng, nhiều người cho rằng cả hai không hợp đứng bên nhau, Phùng Thiệu Phong giống cha của Bành Tiểu Nhiễm. Bên cạnh đó, việc nam diễn viên lựa chọn đóng phim ngôn tình cổ trang ở tuổi 44 không còn phù hợp, do đó, thành tích của phim bết bát.

Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 5.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 6.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 7.
Gần 50 tuổi vẫn đóng phim ngôn tình sến sẩm - Ảnh 8.

Chung Hán Lương hay Phùng Thiệu Phong ngoại hình già dặn hơn nữ chính khiến khán giả không thể đồng cảm khi xem phim.

Trường hợp của Trương Hàn còn tệ hơn khi anh bị gọi là "dầu vương năm 2022". Bộ phim Các Quý Ông Khu Đông Bắc do nam diễn viên tự viết kịch bản, tự sản xuất và đóng chính nhận hàng loạt chỉ trích vì tình tiết vô duyên, lời thoại coi thường nữ giới.

Trong đó, Trương Hàn bị chê diễn dở, luôn tỏ ra là tổng tài bá đạo, có sức quyết rũ khiến mọi cô gái phải chạy theo. Bộ phim bị đánh giá cực thấp 2/10 điểm trên trang Douban, thậm chí bị gỡ khỏi nền tảng phát sóng sau khi nhận nhiều phàn nàn của người xem.

Theo Sina , sau Các Quý Ông Khu Đông Bắc, sự nghiệp của Trương Hàn bị ảnh hưởng rất lớn. Nam diễn viên khó tìm được dự án phù hợp do tuổi tác đã cao, sức hút giảm mà diễn xuất vẫn giậm chân từ thời Cùng Ngắm Mưa Sao Băng (2010).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày