Game thủ Việt đòi kiện LMHT và cả Tốc Chiến, tố cáo Ezreal đã đạo nhái nhân vật của một tựa game có tiếng

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 20:04 20/03/2021

Không rõ là cố tình hay vô ý nhưng một lần nữa LMHT và Tốc Chiến lại bị tố cáo đạo nhái mà lần này tới lượt vị tướng Ezreal.

Mới đây, cộng đồng game thủ LMHT và Liên Minh: Tốc Chiến lại rúng động bởi tựa game của mình bị vài người chơi của một sản phẩm bắn súng sinh tồn tố cáo đạo nhái. Nguyên nhân bởi vì game thủ trong một group của tựa game sinh tồn này (xin được giấu tên) cho rằng vị tướng Ezreal đã đạo nhái phụ kiện nhân vật của họ.

Game thủ Việt đòi kiện LMHT và cả Tốc Chiến, tố cáo Ezreal đã đạo nhái nhân vật của một tựa game có tiếng - Ảnh 1.

Cụ thể bài tố cáo này như sau:

"Khẩn cấp!!! Khẩn cấp!!!

Nhân vật Ezfake trong Liên Minh Huyền Thoại đạo nhái kính của nhân vật Maxim trong FF. Chúng ta hãy tố cáo hành động này của Liên Minh và đòi lại sự công bằng cho FF. Nhìn mặt Ezfake *** bằng Max."

Tất nhiên, bài viết này được nhiều game thủ đoán ngay là có dụng ý “thả bait” với mục đích được cố tình tạo ra để thu hút sự chú ý của dư luận nhằm PR trá hình cho group của tựa game này. Vì vậy, chúng tôi xin phép được xóa mờ tên của Group để tránh cho cư dân mạng bị rơi vào cái bẫy do một vài người giăng ra.

Game thủ Việt đòi kiện LMHT và cả Tốc Chiến, tố cáo Ezreal đã đạo nhái nhân vật của một tựa game có tiếng - Ảnh 2.

Nhân vật của tựa game sinh tồn nọ

Tuy nhiên, cũng không loại trừ việc bài viết này là thật bởi với game thủ của tựa game này thì không gì là không thể xảy ra với trí tưởng tượng vô cùng bay cao và bay xa. Cũng cần phải nhấn mạnh một lần nữa rằng trên không gian mạng, nơi mà tất cả mọi thứ đều là ảo thì những bài viết mang tính chất thả bait, câu like như một con dao hai lưỡi này thực sự đáng cảnh báo.

Hiện tại, không ít group sử dụng các bài viết trá hình này để tạo sự chú ý nhằm thu hút thêm thành viên. Sau đó thì Admin của group có thể bán lại nhóm này để chuộc lợi.

Kể cả trong trường hợp bài viết này có là thật đi chăng nữa thì cũng thật khó để người chơi này kiện được LMHT và Tốc Chiến bởi tướng Ezreal là một trong số các vị tướng được xem là kinh điển của tựa game này. Còn nhân vật Max của game sinh tồn nọ thì ra đời vào giai đoạn 2018, như vậy thì ai ra mắt trước là điều không cần phải bàn cãi nhiều nữa.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày