Game thủ Liên Quân Mobile giật mình: 'Trụ trong vơi nửa cây máu dù trụ ngoài chưa nổ'

Quyết Một Phen, Theo Trí Thức Trẻ 23:31 07/05/2020

Lỗi hiển thị xuất hiện trong Liên Quân Mobile đã khiến nhiều game thủ hoang mang, lo lắng.

Sáng 7/5, Garena đã tiến hành cập nhật phiên bản giữa mùa để mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho cộng đồng Liên Quân Mobile VN. Rất nhiều những nội dung có tác động trực tiếp tới game thủ và được họ bàn luận rôm rả. Đơn cử như mục cân bằng tướng thì đã chứng kiến "cú trừng phạt" của Timi nhắm vào Rouie (kỹ năng hỗ trợ truyền tống đồng đội của Rouie không thể... kéo luôn đối phương về Tế đàn được nữa). Những thay đổi nhỏ ở mode Cờ Liên Quân cũng được triển khai. Trong khi cơ chế chiến trường map 5v5 cũng chứng kiến sự Trụ đường giữa và đường Tà Thần được buff miễn thương tới 40%.

Game thủ Liên Quân Mobile giật mình: Trụ trong vơi nửa cây máu dù trụ ngoài chưa nổ - Ảnh 1.

Game thủ chỉ ra hiện tượng lạ: máu trụ trong không còn "đầy" như trước dù trụ ngoài vẫn còn.

Thế nhưng bên cạnh những sửa đổi tích cực, Liên Quân Mobile bỗng để lộ ra lỗi liên quan tới trụ. Cụ thể thì game thủ phản ánh hiện tượng trụ ngoài chưa nổ nhưng trụ trong đã tự động sụt nửa cây máu, có trường hợp thì tỷ lệ tụt được cho là lên tới 80%. Đây là một lỗi khá vô lý vì thực tế thì cơ chế game không áp dụng chuyện "bỏ ngoài, đánh trong".

Game thủ Liên Quân Mobile giật mình: Trụ trong vơi nửa cây máu dù trụ ngoài chưa nổ - Ảnh 2.

Game thủ khá lo lắng khi thấy hiện tượng siêu dị thường này.

Theo tìm hiểu thi đây chỉ là lỗi hiển thị tỷ lệ thanh máu mà thôi. Thực tế thì thông số máu của trụ trong vẫn còn nguyên. Lỗi hiển thị là do tác động từ thông số trụ máu đã được thay đổi ở phiên bản mới. Trong đó, trụ trong và nhà chính sẽ tăng % máu theo thời gian, khởi đầu là 4800 đơn vị máu. Không những vậy, sát thương từ trụ và nhà chính vào tướng cũng tăng % theo thời gian thực. Càng chịu nhiều đón, sát thương mà tướng nhận về càng lớn.

Game thủ Liên Quân Mobile giật mình: Trụ trong vơi nửa cây máu dù trụ ngoài chưa nổ - Ảnh 3.

Cơ chế mới được áp dụng: trụ trong và nhà chính sẽ tăng % máu theo thời gian.

Ở bản mới, để ngăn chặn những màn backdoor mà Zip hay Rouie là những hỗ trợ siêu lý tưởng thì Timi đã thêm các cơ chế mới kể trên. Tất nhiên, thời gian mà một trận đấu kết thúc sẽ tăng thêm nhưng Timi cũng bổ sung cơ chế mới cho tướng đó là tăng % sát thương theo thời gian. Ước tính, nếu game thủ vẫn muốn backdoor nhà chính sau phút thứ 20 thì sẽ phải đón nhận lượng sát thương hơn 1000 đơn vị/cú bắn.

Thông số sát thương này sẽ còn gia tăng nữa nếu trận đấu kéo dài càng lâu và những cú bắn được cộng dồn. Những thay đổi về cơ chế chiến trường ở bản cập nhật giữa mùa hôm sáng 7/5 đã và đang mang lại cảm xúc buồn vui lẫn lộn cho người chơi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Thầy Park cưng xỉu, dàn cầu thủ thì mlem hết cỡ trong ngày trở về, Sơn Tùng M-TP phanh ngực khoe râu khiến dân tình điên đảo

    Không gì có thể che khuất độ mlem nhưng không kém phần dễ thương của dàn cầu thủ Việt, kể cả bộ đồ bảo hộ kín mít.
  • Đọc thêm