Game của Nguyễn Thành Trung muốn thu hút người chơi ở Hàn Quốc

Bảo Nhi, Theo BizLIVE 14:00 13/08/2022

Axie Infinity nhắm thị trường xứ kim chi để tăng số lượng người dùng trong giai đoạn khủng hoảng hiện tại.

Sky Mavis - công ty phát triển tựa game Axie Infinity tìm cách mở rộng hoạt động tại Hàn Quốc - thị trường khó tính, có mức độ cạnh tranh cao và nhiều rào cản để gia nhập. Nhà đồng sáng lập của Sky Mavis Jeffrey Zirlin vừa chia sẻ tại Tuần lễ Blockchain Hàn Quốc: "Hàn Quốc là thị trường game quan trọng nhất thế giới. Tham vọng của Axie Infinity là tăng gấp đôi số người chơi game tại thị trường này".

Game của Nguyễn Thành Trung muốn thu hút người chơi ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Axie Infinity muốn tìm lại ánh hào quang trước vụ hack hồi tháng 3

Jeffrey Zirlin tiết lộ lợi thế của Axie Infinity là đang được biết đến khá nhiều tại Hàn Quốc nhờ sở hữu số lượng người chơi lớn tại đất nước này. Theo nhà sáng lập Sky Mavis, thậm chí rất nhiều người chơi thuộc top đầu bảng xếp hạng của Axie Infinity có quốc tịch Hàn Quốc.

Thời gian tới, Sky Mavis đưa ra một số thay đổi với Axie Infinity, phù hợp với thị trường địa phương, nhằm thu hút hơn game thủ xứ Hàn. "Chúng tôi thực hiện việc bản địa hóa trò chơi. Ví dụ, Axie Infinity sẽ có tiếng Hàn thay vì sử dụng tiếng Anh như hiện tại. Lý do là người Hàn Quốc không sử dụng nhiều tiếng Anh", Jeffrey Zirlin cho biết.

Khó khăn lớn nhất của Axie Infinity khi phát triển tại Hàn Quốc là vấn đề pháp lý. Theo luật pháp Hàn Quốc, các tựa game kiếm tiền (play to earn) bị xếp vào danh sách trò chơi có tính chất cờ bạc và bị cấm phát hành. Tháng 12/2021, Hàn Quốc buộc hai kho ứng dụng Goolge Play và App Store không phê duyệt các tựa game Blockchain có yếu tố kiếm tiền.

Tuy vậy, "quân bài" để Sky Mavis tiến vào thị trường Hàn Quốc là phiên bản mới của Axie Infinity có tên Origin. Khác với bản gốc, Axie Infinity Origin không yêu cầu người chơi mua nhân vật để bắt đầu. Các game thủ có thể tham gia trò chơi với 3 nhân vật được tặng miễn phí. Hiện có 800.000 game thủ đăng ký tham gia phiên bản mới của trò chơi này.

Game của Nguyễn Thành Trung muốn thu hút người chơi ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Số lượng người chơi của Axie Infinity đang giảm

Chiến lược của Sky Mavis mở rộng thị phần tại quốc gia có ngành game phát triển bậc nhất thế giới Hàn Quốc được đánh giá là động thái nhằm sốc lại công ty sau vụ hack hồi tháng 3 năm nay. Nước đi mới giúp game của Nguyễn Thành Trung và các cộng sự thu hút thêm người chơi, lấy lại uy tín của Sky Mavis cũng như Axie Infinity.

Sau vụ hack lịch sử, số người chơi Axie Infinity giảm mạnh. Theo thống kê của ActivePlayer, hiện có khoảng 708.000 người chơi Axie Infinity trên toàn cầu trong tháng gần nhất, giảm mạnh so với gần 2,8 triệu người chơi ở những tháng đầu năm 2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày