GAM Esports phát động cuộc kêu gọi #BringVCStoWORLDS, mục đích đưa VCS trở lại CKTG

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 17:52 15/09/2021

Nhà đương kim vô địch VCS vẫn chưa từ bỏ cơ hội quay trở lại CKTG 2021.

Trong clip mới đăng tải với tựa đề #BringVCStoWORLDS | Let's come together!, GAM Esports đã đưa ra những khó khăn cũng như những nỗ lực của đội tuyển để có thể đến với CKTG, đồng thời kêu gọi cộng đồng tạo nên trào lưu hashtag #BringVCStoWORLDS.

#BringVCStoWORLDS

Ở thời điểm VCS mùa Xuân 2021, GAM tập trung cao độ cho chức vô địch để có được tấm vé đến MSI 2021, nhưng một lần nữa, những vấn đề ngoại cảnh đã khiến đại diện VCS tiếp tục lỡ hẹn với đấu trường thế giới. Rồi đến hiện tại, LMHT Việt Nam lại nhận tin dữ khi Riot Games xác nhận việc CKTG 2021 sẽ khởi tranh mà không có 2 đội VCS tham dự.

Tuy nhiên, lần này có vẻ như GAM Esports đang thể hiện quyết tâm tìm kiếm cơ hội cuối cùng cho tấm vé dự CKTG 2021. Theo thông tin được chia sẻ, Ban lãnh đạo của đội đã làm việc với Riot Games rất tích cực trong suốt những tuần vừa qua.

Họ liên hệ với đội ngũ của Riot tại Singapore để có được thư mời cho GAM và SGB cùng thư tài trợ các chi phí được ký bởi ông John Needham, Chủ tịch mảng Esport toàn cầu của Riot Games.

Bằng những nỗ lực lớn nhất, Ban lãnh đạo của GAM đang tận dụng các mối quan hệ ở Iceland để có được các giấy tờ chính thống từ chính phủ Iceland cho việc xuất, nhập cảnh.

GAM Esports phát động cuộc kêu gọi #BringVCStoWORLDS, mục đích đưa VCS trở lại CKTG - Ảnh 2.

"GAM đang cố gắng lách qua khe cửa hẹp, tìm kiếm những hy vọng dù là mong manh nhất để đến với CKTG 2021", đại diện phát ngôn của đội tuyển này chia sẻ. Bên cạnh đó, đương kim vô địch VCS đang kêu gọi cả cộng đồng, những người đam mê Esports nói chung và những người chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng chung tay tạo nên sức ảnh hưởng của VCS trên đấu trường quốc tế.

Chia sẻ với truyền thông, giới lãnh đạo của GAM hy vọng rằng với đợt kêu gọi này sẽ giúp Esports Việt được chú ý và chú trọng hơn, các đội nhận được nhiều ưu ái hơn, việc thi đấu ở nước ngoài thuận lợi hơn là điều chắc chắn. GAM tin rằng dù các đại diện Việt Nam không thể đến CKTG năm nay thì chắc chắn tác động của các bạn cũng sẽ giúp cho VCS trong tương lai.

Được biết, Riot Games cũng đã gửi thư mời tham dự CKTG 2021 tới GAM Esports, và có thể là cả Saigon Buffalo. Theo những chia sẻ từ các nhân vật nắm vai trò lãnh đạo 2 đội tuyển này, thì có vẻ như trước đó, 2 đội cũng đã chuẩn bị các thủ tục cần thiết, từ việc xin VISA đi châu Âu cho tới chốt đội hình tham dự giải đấu. Và ở thời điểm hiện tại, GAM đang thể hiện quyết tâm trong việc kêu gọi đưa VCS trở lại đấu trường quốc tế sau thời gian dài vắng bóng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm