Galaxy Note20 bị người dùng tố gặp lỗi camera "sương mù", Samsung giải thích đây chỉ là "hiện tượng tự nhiên"

Anh Việt, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:10 18/08/2020

Theo phản ánh từ người dùng Hàn Quốc, tình trạng trên thường xảy ra khi Galaxy Note20 gặp phải sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, chẳng hạn như khi mang điện thoại từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nắng.

Là mẫu smartphone đầu bảng được mong đợi bậc nhất trong năm 2020 của Samsung, Galaxy Note20 Series nhanh chóng đạt được được thành công vang dội khi ra mắt tại "quê nhà" Hàn Quốc. Tuy nhiên, một số ít người dùng tại Hàn Quốc đã tỏ ra không hài lòng với Galaxy Note20 khi hệ thống camera của mẫu smartphone gặp phải một số vấn đề.

Theo đó, trên diễn đàn của Samsung tại Hàn Quốc, một tài khoản có tên "Stinger1" đã đăng tải hình ảnh cho thấy một lớp "sương mù" giống như hơi nước đã che phủ hoàn toàn bên trong ống kính 3 camera phía sau của Note20.

Galaxy Note20 bị người dùng tố gặp lỗi camera sương mù, Samsung giải thích đây chỉ là hiện tượng tự nhiên - Ảnh 1.

Mặt trên trong camer sau của Galaxy Note20 bị che phủ bởi một lớp giống hơi nước.

Theo giải thích của người dùng này, tình trạng trên thường xảy ra khi Galaxy Note20 gặp phải sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, chẳng hạn như khi mang điện thoại từ phòng máy lạnh ra ngoài trời nắng. Sau khi bài viết này được đăng tải, nhiều người người dùng khác cho biết cũng gặp vấn đề tương tự.

Trong một bài viết trên mạng xã hội Naver, một người dùng Galaxy Note20 thậm chí đã thử mang máy đến trung tâm bảo hành của Samsung để kiểm tra vấn đề nói trên. Tuy nhiên, các kĩ thuật viên của Samsung sau khi xem xét đã cho rằng thiết bị vẫn "hoạt động bình thường", theo phản ánh của người dùng này.

Đại diện Samsung sau đó đã đưa ra phản hồi tới những người bị ảnh hưởng bởi vấn đề trên. Theo giải thích của hãng công nghệ Hàn Quốc, hơi ẩm ở môi trường xung quanh đã xâm nhập vào bên trong Galaxy Note20 thông qua các lỗ thông hơi dùng để điều chỉnh áp suất, sau đó ngưng tụ thành sương mù khi gặp phải "sự thay đổi nhiệt độ đột ngột".

Đáng chú ý, Samsung cũng cho rằng hãng không có trách nhiệm sửa chữa hay hỗ trợ thay thế với những người dùng gặp phải vấn đề này, do đây là một hiện tượng diễn ra tự nhiên. Hãng cũng khuyến cáo người sử dụng Galaxy Note20 nên tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột trong quá trình sử dụng.

Đáng nói, vấn đề trên không trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng chụp ảnh của máy, nhưng vẫn khiến mọi bức ảnh được chụp bằng Galaxy Note20 không thể sử dụng được. Một số người dùng khẳng định, ảnh chụp trở nên rất mờ như thể bị phủ một lớp "filter sương mù" bên trên.

Galaxy Note20 bị người dùng tố gặp lỗi camera sương mù, Samsung giải thích đây chỉ là hiện tượng tự nhiên - Ảnh 2.

Ảnh chụp bằng Galaxy Note20 trở nên rất mờ như thể bị phủ một lớp "filter sương mù" bên trên.

Tình trạng trên hiện chỉ diễn ra với một số ít người dùng. Tuy nhiên, nếu vấn đề này trở nên phổ biến, Samsung sẽ khó có thể khắc phục lỗi nói trên bằng các bản cập nhật phần mềm, theo bình luận của Phone Arena.

Cũng theo trang PhoneArena, một điểm chính cần lưu ý là bản thân tình trạng này vẫn chưa được Samsung chính thức thừa nhận trên bất kỳ nền tảng chính thức nào của mình. Trong khi đó, phản hồi được cho là từ hãng công nghệ Hàn Quốc cũng chưa được xác nhận. Trang PhoneArena đã liên hệ với Samsung và vẫn chưa nhận được phản hồi.

Tham khảo: PhoneArena

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm